แก้ปัญหาฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่มีคนอยู่

แก้ปัญหาฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่มีคนอยู่

สำหรับผู้ที่มีฐานะดีบางคนมีบ้านหลายหลัง อาจจะซื้อไว้เก็งกำไรเพราะดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ ซื้อไว้เพราะชอบ ประดับบารมี หรือบังเอิญว่ามีบ้านที่ปิดไว้แต่ไม่ได้ทำอะไร คุณทราบหรือไม่ว่าทางฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ดี คติคนโบราณเชื่อว่าจะมีวิญญาณร้ายสิงอาศัยอยู่ คนที่มีบ้านแต่ไม่มีคนอยู่จะแก้ปัญหานี้อย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายลองอ่าน

     บ้านที่ปิดประตูไว้ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทางฮวงจุ้ยว่ามีพลังหยินแฝงอยู่ กล่าวคือพลังนิ่งไม่มีการเคลื่อนไหวภายในบ้าน การที่ศาสตร์ฮวงจุ้ยกล่าวเช่นนี้เพราะเมื่อใดก็ตามบ้านไม่มีคนอยู่จะมีฝุ่นละออง หยากไย่ และบางทีอาจมีสัตว์เลื้อยคลานเข้ามาอาศัยอยู่ รวมทั้งไม่ปลอดภัยจากปัญหาขโมย ดังนั้นการแก้ฮวงจุ้ยจะใช้ลูกบอลคริสตรัสที่บริเวณกลางบ้าน กระตุ้นการไหลเวียน ในกรณีมีที่โล่งมากเกินไปควรแขวนโมบายไม่ไผ่แขวนไว้สร้างเสียงเวลามีลม แต่กรณีบ้านแคบ ๆ ควรแขวนไว้ที่หน้าต่าง หรือประตูเป็นการเพิ่มพลังหยางเกิดความสมดุลขึ้น

     อีกความเชื่อบ้านที่ปิดประตูไว้ไม่ว่ากรณีใด ๆ คนจีนโบราณเชื่อว่าจะมีวิญญาณสิงอาศัย ควรนำผ้ายันต์ติดไว้ที่ใดที่หนึ่งภายในบ้าน เป็นการไล่วิญญาณร้ายออกไป

     นอกจากนั้นการทาสีอ่อน อย่างสีชมพูเพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้พบ สีแดงทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ ลดการเกิดอาชญากรรมเรื่องขโมย

     กรณีที่มีบ้านแล้วไม่มีคนอยู่ควรพิจารณาว่าอยู่ติดชุมชน เพราะอย่างน้อยจะเกิดพลังหยางบ้างไม่ควรจะอยู่ในที่ๆไม่มีทางออกหรือ พื้นที่ปิด บ้านนั้นอาจเกิดเป็นบ้านร้างไม่มีผู้คนเดินผ่าน ทางฮวงจุ้ยจัดว่าไม่ดี

     ดังนั้นผู้ที่มีบ้านไม่ว่าผู้ที่มีฐานะดี ที่อาจจะซื้อไว้เก็งกำไร ซื้อไว้เพราะชอบ ประดับบารมี หรือบังเอิญว่ามีบ้านที่ปิดไว้แต่ไม่ได้ทำอะไร ควรจะประกาศให้เช่า แก้ปัญหาเรื่องการไม่มีที่อยู่สำหรับบางคน และเพิ่มรายได้ หรือไปทำความสะอาด ปัดกวาดอยู่เสมอ ทาสี ตรวจตราสายไฟ ตรวจหน้าบ้านนำสิ่งมงคลแก้ฮวงจุ้ยไปประดับไว้ที่ตำแหน่งดังกล่าวบทความโดย...HoroscopeThaiza
photo : second-sun.co


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: