เรื่องปลากับฮวงจุ้ย

เรื่องปลากับฮวงจุ้ย

ปลา คือสัตว์น้ำที่มีความหมายทางฮวงจุ้ยว่าเป็นสัตว์น้ำที่นำโชคลาภมาให้ ฤาอาจเป็นเพราะเชื่อว่าน้ำในทางฮวงจุ้ยคือสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ แล้วจะเลี้ยงปลาแบบไหนอย่างไรดี บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     การเลี้ยงปลาที่มีจุดประสงค์เรื่องเสริมฮวงจุ้ยมีหลายแบบ หลายลักษณะแล้วแต่จะเลือกตามสะดวกแบบแรก เลี้ยงเป็นตู้ปลาสวยงาม วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีฐานะการเงิน และมีเนื้อที่มากพอเพราะการวางตู้ปลาตามหลักฮวงจุ้ยจะต้องอาศัยพื้นที่มาก ดังนั้นที่อยู่อาศัย ที่ทำงานใดที่ต้องการวางตู้ปลาแก้ฮวงจุ้ยควรเลือกตู้ปลาที่มีลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าเพราะเป็นสัญลักษณ์ธาตุไม้

     โดยหลักเบญจธาตุธาตุน้ำจะส่งเสริมไม้ วางไว้ที่ตำแหน่งทิศเหนือสำหรับผู้อยู่อาศัย หรือผู้จัดการบริษัทที่มีธาตุกำเนิดธาตุน้ำ วางไว้ที่ตำแหน่งทิศตะวันออกสำหรับผู้อยู่อาศัย หรือผู้จัดการบริษัทที่มีธาตุกำเนิดธาตุไม้ วางไว้ที่ตำแหน่งทิศใต้สำหรับผู้อยู่อาศัย หรือผู้จัดการบริษัทที่มีธาตุกำเนิดธาตุไฟ วางไว้ที่ตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงใต้สำหรับผู้อยู่อาศัย หรือผู้จัดการบริษัทที่มีธาตุกำเนิดธาตุดิน วางไว้ที่ตำแหน่งทิศตะวันตกสำหรับผู้อยู่อาศัย หรือผู้จัดการบริษัทที่มีธาตุกำเนิดธาตุทอง ส่วนปลาที่เลี้ยงควรเลือกปลาเงินปลาทอง ปลาคาร์ฟ เสริมเรื่องผลกำไร การประสบความสำเร็จเรื่องการค้าขาย อย่างไรก็ตามการวางตู้ปลาไม่เหมาะกับอาชีพอื่นยกเว้นค้าขายเท่านั้น

     แบบที่สองบ่อเลี้ยงปลา วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีฐานะการเงิน และมีเนื้อที่มากเช่นกันเพราะจะต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายการดูแลรักษามาก ปลาที่ควรเลี้ยงคือ ปลาคาร์ฟ จะเสริมเรื่องการค้า โชคลาภ บ่อปลาควรมีลักษณะโค้งไม่ควรเป็นรูปเหลี่ยม

     แบบที่สามการติดรูปปลาไว้ที่ฝาผนังวิธีนี้ประหยัดค่าใช้จ่ายที่สุด เหมาะกับร้านค้าพื้นที่น้อย ส่วนตำแหน่งที่ติดนั้นตำแหน่งที่นิยมสูงสุดคือติดไว้ที่ฝาผนังทิศตะวันออกและทิศเหนือ หรือทางด้านขวาของโต๊ะเก็บเงิน ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า การติดภาพปลาที่ฝาผนัง เป็นการลดพลังนิ่งลง

     หลายบ้านชอบเลี้ยงปลาสวยงาม และการติดรูปภาพปลาคือการเพิ่มพลังซี่ การไหลเวียนโชคลาภ ความเจริญก้าวหน้า อย่างไรก็ตามการวางตู้ปลา การมีบ่อเลี้ยงปลา การติดภาพปลา ควรพิจารณาเรื่องธาตุกำเนิด ตำแหน่งทิศทางบ้าน อาชีพ ฐานะ ความเหมาะสมพื้นที่เพื่อเพิ่มพลังการไหลเวียนของลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุน เงินทองไหลเข้าร้านและประหยัดงบประมาณ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: