เหรียญหลวงพ่อเปิ่น หลังนางกวัก

เหรียญหลวงพ่อเปิ่น หลังนางกวัก

อีกหนึ่งเหรียญหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม ที่ได้รับความนิยมจากสานุศิษย์ คือ เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อเปิ่น หลังนางกวัก เพราะพุทธคุณอันเป็นเลิศในด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ ค้าขาย บารมีของหลวงพ่อเปิ่น ยังช่วยปกปักษ์คุ้มครองผู้ศรัทธาให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงอีกด้วย

     สำหรับรูปแบบเหรียญหลวงพ่อเปิ่น หลังนางกวัก ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อเปิ่นครึ่งองค์ ด้านหลังเป็นรูปนางกวัก ซึ่งแม้ว่าเหรียญหลวงพ่อเปิ่น หลังนางกวัก จะมีการสร้างอยู่หลายวาระ หลายโอกาส มีทั้งเหรียญที่ได้รับความนิยมเช่น เหรียญหลวงพ่อเปิ่น หลังนางกวัก ปี 2519 หรือเหรียญที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมก็ตาม แต่การบูชาด้วยจิตศรัทธานั้นไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ราคาหรือรุ่นที่นิยมเสมอไป เพราะถ้าคนๆนั้นมีความศรัทธาแล้ว ปาฏิหาริย์ย่อมบังเกิดขึ้นได้

     สำหรับหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระนั้น ท่านมีชื่อเสียงอย่างมาก โดยเฉพาะยันต์เสือเผ่นอันลือเลื่องและวัตถุมงคลต่างๆที่เกี่ยวกับเสือ เช่น เขี้ยวเสือ หน้ากากเสือ ซึ่งมีอานุภาพแสดงให้เห็นต่อผู้บูชามานักต่อนัก ด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย คงกระพัน หรือวัตถุมงคลต่างๆที่มีอานุภาพด้านเมตตามหานิยมก็ได้รับความนิยมไม่น้อย แม้ว่าปัจจุบันหลวงพ่อเปิ่นจะละสังขารไปนานแล้วก็ตาม แต่ศรัทธาบารมีของท่านยังคงอยู่ไม่เสื่อมคลาย เห็นได้จากในวันไหว้ครู วัดบางพระในทุกๆปีจะมีสานุศิษย์ไปร่วมพิธีกันอย่างเนืองแน่น ดวงวันนี้


ภาพ : เหรียญหลวงพ่อเปิ่น หลังนางกวัก (เป็นเพียงภาพประกอบในเนื้อหาเท่านั้น ไม่ได้ระบุรุ่น)


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: