2560 วิธีรับมือปีชงปีระกาความเชื่อคนจีนโบราณ

2560 วิธีรับมือปีชงปีระกาความเชื่อคนจีนโบราณ

       ดวงวันนี้ คุณเชื่อหรือไม่คำสอนที่ว่า”สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม” เป็นความเชื่อในทางพุทธศาสนาเป็นเรื่องกฎแห่งกรรม แสดงว่าคนเราเชื่อเรื่องของกรรมลิขิต แต่มีเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับชีวิตเรา มีบางเรื่องเป็นเรื่องที่ยากจะพิสูจน์ เพราะเป็นเรื่องของพรหมลิขิตแล้วอะไรลิขิตชีวิตคุณอยู่ ทำไมมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดกับตัวคุณในวัน เวลาเดียวกันแต่ไม่เกิดกับคนอื่นบทความนี้ Horoscope thaiza จะนำเสนอเรื่องราวปีชงและวิธีเตรียมรับมือปี 2560         

       เชื่อไหมว่าดวงของเราจะดีหรือร้าย ขึ้นอยู่กับการโคจรของดวงดาวบนท้องฟ้า ฤาเป็นเพราะกาลเวลาไม่หยุดนิ่ง ชีวิตคนเราจึงต้องผันแปรอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ดังนั้นเมื่อเปลี่ยนศักราชใหม่ ดวงเราก็ต้องเปลี่ยน ทำให้ปีนี้คนเกิดปีนักษัตรไหนชง หรือจะมีโชค          

       คุณเองล่ะ วางแผนการดำเนินชีวิตในปีนี้ 2560 ไว้ดีหรือยัง การงานจะรุ่งหรือร่วง การแก่งแย่งชิงดีกับเพื่อนร่วมงานขี้อิจฉา เจ้านายที่เรารักจะมีดวงชงกับเราหรือไม่ การเงินคล่องตัวหรือมีแนวโน้มว่าถังแตกคนรักที่เราคบหาดูใจจะปันใจให้คนอื่นหรือเปล่า คนโสดมีหวังไหม บทความนี้มีแนวทางแก้ปัญหาแบบผสมผสาน การชงคือการขัดกันให้หลีกเลี่ยงเพราะจะขัดแย้งจนในที่สุดจะเป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จผู้ประกอบการเลือกที่จะประกอบการแบบมีหุ้นส่วนร่วมดำเนินการทางธุรกิจ ตามความเชื่อนักษัตรจะต้องเกิดฮะความหมายของ ฮะ คือการเสริมสนับสนุน ปีสองพันห้าร้อยหกสิบ ปีระกาจะชงกับปีกระต่าย
วิธีแก้ชง ปีกระต่าย                

       ดวงดาวบนท้องฟ้าก็จะเลื่อนตำแหน่งเปลี่ยนลักขณาทิศไปตามราศีเกิดและปีนักษัตร ซึ่งจะส่งผลให้ดวงชะตาชีวิตของคนเราต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเช่นกัน สำหรับปีชงปีที่แล้วคนที่เกิดปีนักษัตรขาลก็จะเริ่มมีเกณฑ์ชะตาที่ดีขึ้น ส่วนปีนี้ก็จะเป็นปีกระต่ายเป็นปีชง            

       นอกจากการไปไหว้พระเก้าวัด หรือไม่ก็ไปสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตา ซึ่งจะเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้นได้แล้ว การไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย แก้ปีชงสำหรับคนเกิดปีกระต่ายซึ่งปีนี้ 2560 ตรงกับปีนักษัตรไก่หรือระกา จะชงกับบุคคลที่เกิดปีกระต่าย เรียกว่าชงกันร้อยเปอร์เซ็นต์ เป็นเรื่องปกติที่ธรรมชาติจะสร้างสิ่งคู่กันเสมอ เพื่อให้เกิดความสมดุล เนื่องจากหลายบทความจากหลายสำนักจะนำเสนอวิธีแก้ปัญหาต่างกัน ลองใช้กำลังแฝงตัวเลขสำหรับปีนี้ คนที่กำลังสนใจเปลี่ยนเบอร์โทรสมาทโฟน เลขทะเบียนพาหนะ หรือเลขเบอร์มงคลควรเลือกเลขสองเพราะเลขสองได้กำลังแฝงธาตุน้ำเอกลักษณ์สำคัญคือความอ่อนไหว ธรรมชาติธาตุทองก่อให้เกิดธาตุน้ำ ควรเลือกใช้เลขสองเบิ้ลเสริมดวงหญิงสาวเรื่องความมีเสน่ห์ อ่อนโยนสำหรับหญิงสาวที่เข้ากับคนอื่นได้ยาก เลขสองและสี่ สำหรับเสริมบุคลิกหญิงสาวที่ขาดเสน่ห์ ชายหนุ่มไม่ค่อยสนใจ สองห้า สำหรับชายหนุ่มที่มีเจ้านายเป็นผู้หญิงเอ็นดู และสนับสนุนความก้าวหน้า หกสองหรือสองหก สำหรับผู้ที่มีอาชีพค้าขาย เสริมวาจา คารม คมคายขึ้น ธรรมดาเมื่อมีการชง (ปะทะ) ก็ย่อมมีการฮะ(เสริม) การฮะหรือเสริมนั้น ไก่หรือระกาจะฮะกับปีมังกรหรือมะโรง              

       ปีกระต่าย ตามดวงชะตานั้นปีนี้ หลีกเลี่ยงการเดินทางตามลำพังจะมีเกณฑ์ต้องประสบอุบัติเหตุจนร่างกายได้รับบาดเจ็บ การงานหรือการเรียนอาจมีอุปสรรค คนที่ชอบขาดเรียนจะต้องขยันให้มากเพราะเรื่องคะแนนสอบอาจไม่เป็นไปตามหวัง ความรักมีเกณฑ์ต้องอกหัก รักไม่สมหวัง เพื่อนรักจะเป็นศัตรูหัวใจ การเงินไม่คล่องตัว โดนโกง หลีกเลี่ยงการค้ำประกัน สำหรับคนที่ดำเนินกิจการธุรกิจ กำลังเจริญรุ่งเรื่องนั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่กำไรจะมากขึ้น ลูกค้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย ชื่อเสียง เครดิตจะมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือเพื่อน ญาติสนิทจะสร้างเรื่องลำบากใจมาให้ อย่าให้ความช่วยเหลือเรื่องการเงินหรือร่วมหุ้น ค้ำประกันเงินกู้โดยเด็ดขาด มิฉะนั้นจะนำความเดือนร้อน เราเองเอ็นดูเขาเอ็นเราจะขาด         

       ปีระกาหรือปีไก่ธาตุกำเนิดคือธาตุทองปีนี้คนระกาชงตัวเอง ส่งผลให้ระวังปัญหาจากเพื่อนสนิทจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ลาภพอมี เรื่องบางอย่างที่ปกปิดจะโดนเพื่อนสนิทเปิดเผย ระวังเรื่องการมีปากเสียงกับคนรอบข้าง เงินทองรั่วไหล ปีกระต่ายมีธาตุกำเนิดคือธาตุไม้ ธาตุทองจะพิฆาตไม้เพราะเนื่องจากไม้โดนโค่นทำลายลงได้ด้วยโลหะที่นำมาทำเป็นอุปกรณ์โค่นทำลาย  ไม่ว่ามีด  พร้า  เลื่อย  จึงมีการรวมธาตุที่เป็นโลหะว่าธาตุทอง  สามารถนำไปใช้ทำลายธาตุไม้ ซึ่งก็คือ นำไปตัดต้นไม้นั่นเอง        

       ธรรมชาติไก่เป็นสัตว์ที่หากินเก่ง ตามเกณฑ์ดวงปี ปีนี้คนที่ทำอาชีพที่มีโลหะเป็นส่วนหนึ่งผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้โลหะ ชิ้นส่วนประกอบยานยนต์จะรุ่งเรือง ภาพรวมเศรษฐกิจจะเริ่มดี ปีนักษัตรระกาเป็นปีธาตุทองอาชีพที่อาศัยพลังแห่งธาตุแล้วเจริญคือนักการตลาดต่างประเทศ หัวหน้างานโรงงานอุตสาหกรรม ทนายความ ทหาร ตำรวจ แต่อย่างไรทุกคนควรใช้ชีวิตอย่างพอเพียงและระมัดระวัง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: