วิธีพิจารณาผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ยว่ารู้จริงหรือไม่

วิธีพิจารณาผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ยว่ารู้จริงหรือไม่

คุณเคยสงสัยไหมว่าผู้เชี่ยวชาญศาสตร์วิชาฮวงจุ้ยมีวิธีดูฮวงจุ้ยอย่างไร บางคนอ้างว่ารู้จริงแนะนำอย่างนั้นอย่างนี้ เชื่อได้หรือไม่ เนื่องจากประเทศไทยมีผู้ที่เชื่อเรื่องราวฮวงจุ้ยและนำศาสตร์วิชามาใช้ในการปรับภูมิทัศน์ ก่อนปลูกสร้างอาคาร ทำเลที่ตั้งกิจการ ดังนั้นวิชานี้ได้รับความนิยมมากผู้เชี่ยวชาญศาสตร์วิชาฮวงจุ้ย ที่เรียกว่า ซินแส บางคนร่ำรวยจากอาชีพนี้ หลายคนกำลังคิดที่จะเชิญมาดูทำเลอาคารที่อยู่ตน และร้านค้าแต่สงสัยว่า รู้จริงหรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะนำเสนอลองอ่าน

     การพิจารณาผู้เชี่ยวชาญศาสตร์วิชาฮวงจุ้ยหรือซินแสว่าคนนี้รู้จริงหรือว่าหลอกลวง เริ่มจากภาพรวมบุคลิกกายสีหน้าแววตา วาจา ไม่ร้อนรนขณะโดนซักข้อสงสัย ธรรมชาติคนที่มีวิชาความรู้จะแนะนำอย่างมีหลักการมีเหตุมีผลประกอบคำสอนอย่างน่าฟังแม้ว่าเพิ่งมาพบ

     ประเด็นการวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์วิชาฮวงจุ้ยหรือซินแสรู้จริงจะเริ่มวิเคราะห์สภาพความเป็นอยู่เดิมว่าจุดใดดีหรือร้ายอย่างไร วิจารณ์ชัยภูมิ ทำเลที่ตั้งภายนอกพร้อมเหตุผลอย่างตรงตามความเป็นจริง เหตุการณ์บุคคลที่อาศัยหรือผู้ประกอบการร้านค้า มีการเจ็บป่วย ปัญหาทุกข์ร้อนในการใช้ชีวิตอย่างไรตรงไปตรงมา เริ่มผสานเรื่องราวทำนายจากภาพรวมโดยอาศัยหลักการความสมดุลสามสิ่งคือพรหมลิขิต กรรมลิขิต และสภาพความเป็นอยู่ขณะนั้นอย่างแม่นยำ เป็นขั้นแรก

     เริ่มวิเคราะห์ปัญหาและแนะนำแนวทางแก้ไขทีละอย่างเป็นขั้นตอน ลองตั้งข้อสังเกตว่าการนำเสนอไปแนวทางเดียวกันหรือไม่ กล่าวคือพูดเรื่องเดิมแล้วมีความหมายคล้ายกับความตอนแรกหรือเปล่า ลองซักเรื่องสงสัยลำดับแรกที่ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์วิชาฮวงจุ้ยหรือซินแสกล่าวแล้ว ความตรงกับครั้งแรกที่กล่าวหรือไม่ เพราะธรรมชาติคนที่ไม่รู้จริงจะกล่าวอะไรออกไปแบบไม่มีหลักการ ซินแสรู้จริงจะกล่าวแบบมีหลักการ ส่งผลเกิดความที่กล่าวทุกครั้งมีความหมายเดิมไม่เปลี่ยนไป นอกจากนี้การพิจารณาจากสามัญสำนึกง่าย ๆ โดยสังเกตแววตาและวาจาคนไม่รู้จริงจะไม่นิ่งมีอาการแสดงออกน่าสงสัย แต่ซินแสรู้จริงจะไม่มีอาการดังกล่าว

     การเลือกทำเลที่ตั้งเพื่อทำธุรกิจมีความสำคัญมาก เพราะการทำธุรกิจแทบทุกชนิดนั้น ผู้ประกอบการควรท่องจำไว้เสมอว่า มีทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ทั้งนี้เพราะการทำการค้าในโลกเศรษฐกิจแบบทุนนิยมนั้นไม่อาจหลีกเลี่ยงการแข่งขันได้ และการแข่งขันนี้เองเป็นบรรทัดฐานในการตัดสินว่า ผู้ที่มีกำไรจะเป็นผู้ที่อยู่รอด และอยู่ได้ในตลาดต่อไป และนี่คือ สัจธรรมของการทำการค้า

    


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: