โบราณเชื่อว่าสาว ๆ ฝันอย่างไรคือลางบอกเหตุกำลังจะมีครรภ์

โบราณเชื่อว่าสาว ๆ ฝันอย่างไรคือลางบอกเหตุกำลังจะมีครรภ์

 

การมีครรภ์เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับหญิงสาวที่มีความพร้อมที่จะเป็นแม่ เพราะนั่นคือการที่มีครอบครัวที่สมบูรณ์ มีเรื่องเล่าจากคนโบราณว่า บางครั้งมีลางบอกเหตุก่อนที่หญิงสาวจะทราบว่าตัวเองตั้งครรภ์ หลายความฝันเป็นต้นว่าฝันว่าได้แหวนจะได้ทารกเพศหญิง มีผู้นำพระมาให้จะได้ทารกเพศชายแล้วฝันแบบไหน เรื่องอะไร ฝันเมื่อไหร่มีแนวโน้มว่าเป็นความจริงมากที่สุด บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายความเชื่อเรื่องนี้กัน

     คนโบราณเชื่อว่าฝันที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นความจริงมากที่สุดคือฝันตอนใกล้รุ่ง เวลาประมาณตีสามจนกระทั่งย่ำรุ่งเพราะเวลานี้คือเวลาที่เทพสังหรณ์ คือเทวดามาบอกเหตุ แล้วคติความเชื่อคนไทยโบราณเชื่อว่าความฝันที่หญิงสาวแน่ใจได้เลยว่าตั้งท้องเด็กแน่นอนคือ ฝันว่ามีเด็กมาขออยู่ด้วย กรณีเด็กชายมาขออยู่จะได้ทารกเพศชาย เด็กหญิงมาขออยู่จะได้ทารกเพศหญิง เด็กที่ว่าจะวิ่งเข้ามาอ้อนขออยู่ด้วยเรียกหญิงสาวว่า แม่ บางรายฝันว่าเข้ามาอยู่เลยเข้ามานอนในบ้านไล่อย่างไรก็ไม่ออก เพราะเด็กที่มาขอรูปร่างอาจไม่น่ารักตรงใจหญิงสาว

     แต่ความเชื่อชาวจีนโบราณกล่าวว่า ความฝันที่หญิงสาวแน่ใจได้เลยว่าตั้งท้องเด็กแน่นอนคือ ฝันว่ามีบรรพบุรุษอุ้มเด็กทารกมาให้ ส่วนจะได้ทารกเพศชาย หรือได้ทารกเพศหญิงไม่ได้กล่าวไว้ เพราะบรรพบุรุษอยากมีผู้สืบทอดวงษ์สกุล ทั้งสองชาติกล่าวเป็นทำนองเดียวกันว่าหญิงสาวบอกรับจะตั้งครรภ์ทันที

     นอกจากนี้มีความเชื่อจากการบันทึกไว้คือฝันว่ามีคนนำลูกแก้วมาให้ หญิงสาวจะตั้งครรภ์เช่นกัน ความฝันก่อนตั้งครรภ์คือลางบอกเหตุอย่างหนึ่ง แสดงความรู้เหตุที่จะเกิดล่วงหน้า ความฝันทางวิทยาศาสตร์อธิบายได้ว่าเกิดจากคลื่นสมองได้รับการรบกวนจากเรื่องราวบางอย่างในจิต แต่คนโบราณและพุทธศาสนากล่าวว่าเกิดจากธาตุร่างกายปรวนแปร อารมณ์ก่อนนอน เทวดา คนตายมาบอกเหตุแล้วแต่กรรมที่เกิด

     หญิงสาวไม่ว่าชาติพันธุ์ใดเกิดอาการฝันดังกล่าวข้างต้น ไม่ว่าจะแบบที่คนโบราณจีนหรือไทยแนะนำควรตั้งสติและพร้อมที่จะรับเด็กทารกที่จะมาเกิดเวลาไม่นาน ดูดวงฟรี


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: