แก้ฮวงจุ้ยกับโคมไฟ

แก้ฮวงจุ้ยกับโคมไฟ

ภูมิทัศน์องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ทำเลที่ตั้งร้านค้าไม่ส่งเสริมเป็นไปตามที่คาดหวัง เป็นว่าค้าขายไม่รุ่งเรือง เรื่องการงานไม่สำเร็จ มีอาชญากรรมเรื่องโจรผู้ร้าย การแก้ฮวงจุ้ยโดยใช้โคมไฟ เป็นเรื่องง่ายสะดวกที่สุดแก้อย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     เมื่อใดที่มีพื้นที่มืดทางฮวงจุ้ยว่ามีพลังนิ่งหยินมาก เป็นสิ่งที่ไม่ดีเพราะมืดมากจนเกินไปคือพลังร้ายจะเกิดเรื่องร้าย ๆ กับผู้ที่อยู่บริเวณนั้น ความเป็นจริงลองตั้งข้อสังเกตว่าอาชญากรรมส่วนใหญ่ผู้ก่อจะอาศัยความมืด ดังนั้นการติดโคมไฟเป็นวิธีแก้อย่างง่าย ๆแต่การติดอย่างวิชาฮวงจุ้ยจะเสริมเรื่องโชคตามวิธีดังนี้

     ติดสองข้าง ๆละหนึ่งดวง คือวิธีที่ทำให้เกิดความสมดุลเพราะจะได้แสงสว่างเท่ากัน ส่วนใหญ่ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำติดที่ประตู

     ติดไว้ที่บนเพดานองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนเป็นการเสริมเรื่องธาตุกำเนิด ติดโคมไฟสีน้ำเงินที่ทิศเหนือแทนธาตุน้ำสำหรับองค์กรธุรกิจ เสริมเรื่องกำไร ติดโคมไฟสีเขียวทางทิศตะวันออกแทนธาตุไม้เสริมองค์กรภาครัฐเรื่องการเกษตร กสิกรรม โคมไฟสีแดงที่ทิศใต้สำหรับองค์กรที่ประสบปัญหาเรื่องพนักงานขี้เกียจทำงาน ไม่กระตือรือร้น

     ติดที่ต้นไม้วิธีโบราณสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าใช้ การติดจะโคมไฟแก้ฮวงจุ้ย เป็นมงคลแก่ผู้คน กระตุ้นโชค การค้า เพราะไฟจะกระตุ้นธาตุดินที่มืด บริเวณที่มีการค้าขายชาวจีนจะติดโคมไฟไว้สำหรับแสดงความเป็นเอกลักษณ์ธุรกิจ ลูกค้าจะจดจำร้านค้าได้ง่ายส่วนใหญ่จะติดสีที่เป็นมงคล

     ปัจจุบันบริเวณที่มีการค้าขายที่โล่งแจ้งต่างจังหวัดเป็นต้นว่าตลาดนัด จะติดหลอดไฟ โคมไฟไว้ที่ต้นไม้ภาพที่ปรากฏอาจเป็นเรื่องที่ธรรมดา แต่ศาสตร์ฮวงจุ้ยอธิบายได้ว่าเพราะ แสงไฟจะกระตุ้นการเคลื่อนไหวจากสิ่งแวดล้อม จะเกิดความสมดุลกับพื้นที่


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: