สีเขียวกับการแก้ฮวงจุ้ย

สีเขียวกับการแก้ฮวงจุ้ย

สังคมของชาวจีนอยู่คู่กับการจัดภูมิทัศน์ในทุกสมัย และอิทธิพลของสีมีผลต่อจิตใจ ความรู้สึก จนกระทั่งถูกสร้างเป็นบรรทัดฐานทางสังคม เช่น การไปงานแต่งงานห้ามใส่เครื่องนุ่งห่มสีขาว ดำ ให้ใส่สีที่ดูมีความรู้สึกที่สดใส สวยงาม เป็นต้น แม้กระทั่งทุกวันนี้ชาวไทยเองยังนิยมแต่งตัวด้วยเครื่องนุ่งห่มที่มีสีที่ถูกโฉลกกับตัวเอง และยังมีความเชื่อ ว่าใครใช้สีที่ถูกโฉลกแล้วจะโชคดีอีกด้วย

             ศาสตร์เบญจธาตุให้ความสำคัญของสีเพราะทิศทางที่ถูกต้องนั้นหาได้ยากยิ่ง ต้องนำเอกลักษณ์ของสีมาช่วยแก้ไข เสริมให้สถานที่ หรือจุดที่ต้องการนั้นมีความเหมาะสมได้รับกระแสเกื้อกูลผสมผสานเพื่อเพิ่มพลังที่ดี การใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมมาก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด แก้ฮวงจุ้ยที่ไม่ดีและเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของกิจการร้านค้า ซึ่งผู้ประกอบการจะต้องพิจารณาความสอดคล้อง และเข้ากันได้ของธาตุประจำตัวของผู้ประกอบการเองกับสีตามหลักเบญจธาตุ การใช้สีนอกจากจะประยุกต์ใช้กับป้ายโฆษณา และออกแบบผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะสีเขียวตัวแทนธาตุไม้

     ร้านค้าที่ประสงค์จะแก้ฮวงจุ้ยที่เกิดจากพนักงานไม่ลงรอยกัน ลูกค้าไม่ประทับใจสินค้าและบริการ ควรเลือกทาสีเขียวไว้ทิศตะวันออกหรืออาจใช้ผ้าม่านแทน สีเขียวจะลดดีกรีปัญหาที่เกิด

     องค์การ โรงงานใดที่ทำกิจการด้านเกษตรเป็นต้นว่าปุ๋ย เครื่องมือเกษตรควรเลือกสีเขียวไว้บนโลโก้จะเสริมเรื่องผลิตภัณฑ์ และการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีรูปเหลี่ยมการใช้สีเขียวจะเสริมดวงให้สินค้านั้นเพราะรูปเหลี่ยมลักษณะยาวและสีเขียวคือตัวแทนธาตุไม้

     การสวมเสื้อสีเขียวจะเสริมหน้าที่การงานผู้ที่ประกอบอาชีพเกษตร หรือองค์การที่มุ่งบริการเรื่องเกษตรกรควรเลือกเครื่องแบบสีเขียว สีเขียวไม่เหมาะที่จะใช้ร่วมกับสีขาวหรือสีทอง และรูปทรงกลมเพราะจะเกิดการพิฆาตกัน ผู้ประกอบการร้านค้า นักธุรกิจไม่ควรเลือกออกแบบร้านค้า โลโกที่มีลักษณะพิฆาตปน

     สีเขียวยังใช้ปรับ ฮวงจุ้ยป้ายโฆษณาที่ไม่น่าสนใจให้สนใจได้โดยทาสีเขียวไว้ที่กรอบนอก เหมาะกับป้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้าทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะเสริมเรื่องความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นเรื่องสีเขียวใช้คู่กับสีฟ้าจะเสริมกันเพราะ สีฟ้าคือตัวแทนธาตุน้ำจะส่งเสริมสีเขียวธาตุไม้ ดูดวงฟรี


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: