แก้ฮวงจุ้ยการมีโต๊ะทำงานอยู่ใต้ขื่อคาน

แก้ฮวงจุ้ยการมีโต๊ะทำงานอยู่ใต้ขื่อคาน

โต๊ะที่นั่งคุณทำงานอยู่ใต้คานหรือเปล่า ดีไม่ดีอย่างไร ทางฮวงจุ้ยว่าจะเกิดปัญหาอะไรเหลี่ยมคานและเสา แก้ฮวงจุ้ยอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     การมีคานจะมีจุดศูนย์ถ่วง เป็นแรงที่เกิดจากแรงโน้มถ่วงของโลกที่กระทำกับวัตถุ เมื่อทำปฏิกิริยากับสนามแม่เหล็กโลกร่วมกับคลื่นสมอง ทำให้คานที่พาดผ่านเหนือศีรษะเกิดการเหนี่ยวนำกับคลื่นสมอง จึงทำให้เจ็บป่วยง่าย สุขภาพไม่ดี ปวดศีรษะบ่อย ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว และมีความรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวขื่อและคาน ร้านค้าที่ผู้ประกอบการใช้เป็นสถานที่ดำเนินธุรกิจไม่สามารถหลีกเลี่ยงขื่อ และคานได้ เพราะการก่อสร้างอาคารในบ้านเราต้องมีคานเป็นองค์ประกอบสำคัญ ในการก่อสร้างคานมีผลกระทบในทางฮวงจุ้ย ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีคือ ทำให้เกิดการเชือด การทิ่มแทงเหมือนเวลาเรามองเห็นคนถือมีดหันด้านมีคมมา จะเกิดความรู้สึกน่ากลัว ทั้งนี้เพราะเมื่อก่อนการปลูกสร้างบ้านเรือนจะมีการยกเสา จากนั้นจะใช้คานพาดผ่าน ไม้ที่ใช้ไม่แข็งแรงคงทน เกิดมีการหักโค่นลงมาบ่อยครั้ง เมื่อมีลมพายุแรงๆ คนโบราณจึงมีคำสอน และข้อห้ามที่เกี่ยวกับคานมากมาย เป็นต้นว่าห้ามมีเตียงนอนใต้คาน การนั่ง เหลี่ยมของเสา การมีเสาถือว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะถ้าหากผู้ที่ทำงานในองค์การ บริษัทและผู้ประกอบการมีร้านค้าติดต่อกันสองร้านแบบอาคารพาณิชย์ที่เห็นกันทั่วไป เพราะสาเหตุจากรูปแบบการก่อสร้าง เสาที่ผิดหลักฮวงจุ้ยคือ จะเกิดเหลี่ยมเสาสี่ด้าน โดยเฉพาะการหันสันเหลี่ยมของเสาเข้าหาตำแหน่งของโต๊ะทำงานของผู้ประกอบการ ทั้งนี้เพราะการมีเหลี่ยมอาจเกิดอุบัติเหตุจากการเดินไปมา และหากเกิดการเสียหลักล้ม การชนของลูกค้า หรือผู้ประกอบการเอง โดยเฉพาะบุตรหลานที่ยังเล็กวิ่งซุกซนอาจชนเหลี่ยมเสาทำให้ได้รับบาดเจ็บได้

     วิธีแก้ให้หาตู้เอกสาร ชั้นวางของมาพิงเสาด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อไม่ให้เสาอยู่ลอยๆ เพื่อลบเหลี่ยมของเสาออกโดยเป็นการบังเสาไว้ ในสมัยก่อนก็ใช้ตู้เสื้อผ้ามาบังเสาไว้เช่นกัน เพราะคนโบราณมักหาอุปกรณ์ที่ป้องกันการล้มลงมาไม่ค่อยได้ หรืออาจจะใช้กระถางต้นไม้ ถังขยะขนาดใหญ่มาวางใกล้ๆ โดยการบังเหลี่ยมเสาเพื่อป้องกันการเสียหลัก การเดินชนของผู้คนที่ผ่านไปมาก็ได้ นอกจากนี้ยังใช้พัดลมติดเสาเพื่อเป็นการส่งสัญญาณทางอ้อมให้แรงลมเป็นสิ่งที่คอยเตือน ขณะเดินผ่านไปมาจะได้รู้ว่ามีเสาอยู่จะต้องระวัง หรือต้องการแก้เคล็ดให้วางหิ้งพระบังเหลี่ยมเสา


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: