'วันนี้ฉันจะผอม' วิธีลดน้ำหนักตามแบบฉบับ 12 ราศี

"วันนี้ฉันจะผอม" วิธีลดน้ำหนักตามแบบฉบับ 12 ราศี

ผ่านปีใหม่มาก็นานละ แต่ก็ลดน้ำหนักอย่างที่เคยตั้งใจไว้ไม่ได้สักที สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นไดเอทอย่างไรให้ได้ผล ลองมาใช้วิธีตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า ซึ่งเขาเชื่อกันว่าการลดน้ำหนักที่ถูกต้องและได้ผลดีสำหรับคุณคือการไดเอทตามราศีของตัวเอง จะเป็นอย่างไรต้องไปดู


ราศีมังกร
ตามคำทำนายในปีนี้ เชื่อกันว่า ชาวราศีมังกรจะลดน้ำหนักเห็นผลชัดสุดในช่วงเดือนกันยายน - เดือนตุลาคม ซึ่งควรเน้นการออกกำลังกายที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มความกระชับและการชะลอความเหี่ยวย่น อย่างการออกกำลังกายแนว Stretch Pole คือการยืดหยุ่นร่างกายให้ทรวดทรง เอว ที่สวยงาม


ราศีกุมภ์
สำหรับราศีกุมภ์นั้นควรให้ความสำคัญการกินเป็นพิเศษ เน้นการทานอาหารให้ครบหลัก 5 หมู่ หรืออาจจะหาช่วยตัวช่วยอย่าง อาหารเสริม เพื่อมาช่วยเร่งการเผาผลาญให้ดีขึ้น แต่ก่อนที่จะทานคุณต้องแน่ใจก่อนว่าอาหารเสริมยี่ห้อนั้นปลอดภัย มี อ.ย แน่นอน


ราศีมีน
สำหรับชาวราศีนี้ถือว่าโชคดีอยู่ไม่น้อย เพราะการออกกำลังกายที่ดีที่สุดของชาวราศีนี้คือ การออกไปท่องเที่ยว อย่างการไปเล่นกีฬาทางน้ำ ดำน้ำดูปะการัง เล่นวินเซิร์ฟ หรือการปีนเขา ซึ่งนอกจากคุณจะได้หุ่นที่สวยงามแล้ว ยังจะได้พบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆอีกด้วย


ราศีเมษ
ชาวราศีเมษนั้นเหมาะที่จะออกกำลังกายที่จำเป็นต้องใช้ผู้เล่นมากกว่า 1 คน ไม่ว่าจะเป็น การเล่นฟุตบอล แบดมินตัน มวยไทย หรือถ้าจะเล่นฟิตเนสก็มักจะหาเพื่อนไปด้วยอยู่เสมอ ถึงจะได้ผลดี จัดเป็นราศีที่ขี้เหงาอยู่ไม่น้อยเลยละ


ราศีพฤษภ
เรื่องของลำไส้ ถือเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจสำหรับชาวราศีพฤษภ ดังนั้นวิธีไดเอทที่ดีของชาวราศีนี้คือ การเลือกทานอาหารที่ดีต่อลำไส้ หรือเลือกทานอาหารที่ย่อยง่าย โดยอาจจะลดน้ำหนักด้วยการทานโยเกิร์ตแทนมื้อเย็น หรืออาหารที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย เป็นต้น


ราศีเมถุน
ชาวราศีนี้จะแปลกจากชาวราศีอื่นตรงที่ จะเริ่มใส่ใจเรื่องรูปร่างต่อเมื่อมีความรักเท่านั้น ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจหลักในการลดน้ำหนักของราศีเมถุน โดยการลดน้ำหนักที่เหมาะสมคือ การอบซาวน่าแบบ กัมบังโยกุ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น เลือดไหลเวียนได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่องอีกด้วย


ราศีกรกฏ
มาต่อกันที่ชาวราศีกรกฎ สำหรับชาวราศีนี้คงต้องอดทนกับความอยากของตัวเองสักหน่อย เพราะการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคือ การนับแคลอรี่ในการทานอาหารแต่ละวัน โดยอาจจะเริ่มจากการงดทานขนมหรือของหวานที่ทานอยู่เป็นประจำในปริมาณที่น้อยลง ซึ่งหากทำได้ก็จะหุ่นที่สวยเป๊ะอย่างแน่นอน


ราศีสิงห์
สำหรับชาวราศีสิงห์ หากเมื่อไหร่ที่พวกคุณต้องการลดน้ำหนักแล้วละก็ คุณจะต้องประกาศให้ทุกคนได้รับทราบหรือพูดอวดไปแล้วว่าตัวเองกำลังจะผอมแล้ว ซึ่งส่งผลทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือ อาจจะได้รับคำแนะนำที่ดีจากผู้ที่มีประสบการณ์หรือได้รับกำลังใจที่ดีจากคนรอบข้าง ส่วนข้อเสียคือ อาจมีผู้คนบางส่วนที่ไม่เห็นด้วย และพยายามพูดโน้มน้าวจิตใจให้เรากินต่อไป หรือพูดเพื่อบั่นทอนจิตใจของคุณนั่นเอง


ราศีกันย์
การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของชาวราศีนี้คือ การจดบันทึกหรือถ่ายภาพอาหารเพื่อเป็นการควบคุมอาหารและจดจำว่าวันนี้ตัวคุณเองทานอะไรเข้าไปบ้าง แล้วมีดีหรือเสียต่อน้ำหนักคุณมากเท่าใด ซึ่งจัดวิธีที่เหมาะสมสำหรับคนที่ใจเย็น ไม่เร่งรีบกับการลดน้ำหนัก


ราศีตุลย์
จัดเป็นราศีที่รักการกินมาก ซึ่งจำเป็นจะต้องอดทนสูงกับความอยากของตัวเองสักหน่อย ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุด คงไม่ใช่การอดอาหารอย่างแน่นอน ควรเริ่มจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ตามหลัก 5 หมู่ หรือออกกำลังกายเบาๆ เพื่อควบคุมน้ำหนัก


ราศีพิจิก
สิ่งแรกที่ควรทำเลยคือ การกำจัดของเสียออกจากร่างกายอย่างการดีท็อก เพื่อฟื้นฟูให้ภายในร่างกายดีขึ้น จากนั้นจึงเริ่มหยุดทานของจุกจิกจำพวก ขนมนมเนย อาจได้ผลช้า แต่เห็นผลอย่างแน่นอน


ราศีธนู
จัดเป็นราศีที่ต้องใช้การแข่งขันเข้าช่วย เช่น การแข่งขันลดน้ำหนักกับเพื่อน การวิ่งแข่ง หรือการแข่งขันทุกชนิด เพื่อใช้เป็นแรงกระตุ้นในการลดน้ำหนัก ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะทำให้คุณพึงพอใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้หากมีการกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดและระบบไหลเวียนน้ำเหลือง ก็จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ไวยิ่งขึ้นไปอีก ดูดวงฟรี


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: