จัดฮวงจุ้ยห้องนอนอย่างไรดีในคอนโด

จัดฮวงจุ้ยห้องนอนอย่างไรดีในคอนโด

บางคนที่ขัดสนเรื่องที่พัก โดยเฉพาะคนทำงานเงินเดือนหาเช้ากินค่ำหรือนักเรียน นักศึกษา ต้องมาเรียนไกลบ้าน การเช่าหอพักเป็นที่พัก รวมทั้งคอนโด แต่สนใจอยากจะจัดห้องนอนตนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยบ้าง จะทำอย่างไรดี เพราะพื้นที่จำกัดห้องนอนที่ว่า ก็เป็นทั้งห้องนั่งเล่น ดูทีวี กินข้าว เรียกว่าทำทุกอย่างในห้องนั้น เงินเดือนน้อยต้องแชร์กับเพื่อนสนิท แคบก็แคบอยู่กันหลายคน บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายวิธีจัดฮวงจุ้ยห้องนอนในคอนโด

     ส่วนใหญ่แล้วที่พักแบบหอพัก คอนโด อพาตเม้นต์ ผู้เช่าพักอาศัยเปิดประตูห้องพักแล้วก้าวขึ้นเตียงพอดีเพราะห้องแคบมาก การจัดฮวงจุ้ยควรเลือกตำแหน่งเตียงไม่ตรงกับประตูควรห่างประตูมากที่สุด จะไม่เกิดความวุ่นวายลดพลังร้ายที่มาทิ่มแทง ลดความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน เปิดประตูห้องพักควรเจอสิ่งเคลื่อนไหว อาจแขวนลูกบอลคริสตัลไว้ที่เพดาน วางทีวีไว้ที่ตำแหน่งที่เปิดประตูเข้ามาแล้วสังเกตได้ชัด หรือควรวางตำแหน่งเตียงไว้ผนังด้าน วางทีวีที่ขาเตียง ในแขวนภาพผลไม้ วิวทิวทัศน์ไว้ที่หัวเตียงกระตุ้นการเคลื่อนไหวพลังซี่ การเปิดประตูห้องไม่ควรเจอประตูห้องน้ำ ควรหาผ้าม่านกันเพราะผู้อยู่อาศัยจะโดนนินทา ความจริงคนสังเกตห้องน้ำชัด จะเกิดความรู้สึกอยากเข้า เมื่อเข้าบ่อยก็ต้องสกปรก ส่งกลิ่นเหม็นต้องทำความสะอาดบ่อย

     การเลือกชั้นที่สูงและตำแหน่งห้องควรเลือกตำแหน่งห่างจากบันไดขึ้นลงเพราะจะเกิดพลังซี่ทิ่มแทง เกิดเรื่องวุ่นวาย

     พื้นที่ด้านซ้ายควรปล่อยว่าง มีหน้าต่าง และเลือกผ้าม่านสีเขียวปิด สีเขียวเกิดผลดีด้านฮวงจุ้ยเบญธาตุตอนเช้ากระตุ้นความรู้สึกอยากทำงาน กระตุ้นการวางแผนก่อนการทำงาน หรือสีชมพู สีฟ้าทั้งสองสีไม่เหมาะกับผู้ที่พักอาศัยที่ห้องคนเดียวไม่มีเพื่อนร่วมห้อง เพราะเป็นสีที่มีความหมายในด้านความอ่อนโยน นุ่มนวล สร้างความรู้สึกอ่อนไหว จิตใจสงบ ละเอียดอ่อน ลดความเครียด กระตุ้นให้เกิดความซื่อสัตย์จริงใจใช้เพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทรกับเพื่อนร่วมห้อง และสร้างความรักของคู่สามีภรรยาหากผู้อยู่อาศัยที่หอพักเป็นที่พัก รวมทั้งคอนโดที่เป็นสามีภรรยาที่ไม่ค่อยลงรอยกัน จะส่งเสริมความรัก ความอ่อนโยนให้ดียิ่งขึ้น ไม่ควรให้ตำแหน่งหน้าต่างตรงกับประตู ตำราฮวงจุ้ยชอบเสนอเฉพาะการจัดห้องที่มีขนาดกว้างเท่านั้น ไม่ค่อยได้ใส่ใจเรื่องเล็กน้อย แต่การจัดฮวงจุ้ยไม่มีข้อจำกัด เมื่อรู้วิธีจัดอย่างแท้จริง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: