ปรับฮวงจุ้ยสวนอย่างไร ให้เสริมดวงสุขภาพ

 

ปรับฮวงจุ้ยสวนอย่างไร ให้เสริมดวงสุขภาพ

ทุกปีสำหรับผู้ที่มีสวนจะต้องมีการจัดแต่งต้นไม้ในสวน หรือปรับแต่งกิ่งไม้ป้องกันไม่ให้สวนรก บางคนเชื่อว่าเป็นการปรับฮวงจุ้ยสวนเสริมดวงเรื่องต่าง ๆ แล้วทำไมไม่คิดจะปรับแต่งสวนเสริมสุขภาพกันบ้าง ว่าแล้วบทความนี้ Horoscope thaiza อยากจะนำเสนอวิธีง่าย ๆ สำหรับผู้ที่มีสวนสนใจอยากจะแก้ฮวงจุ้ยผู้อาศัยสุขภาพไม่แข็งแรง

     วิชาฮวงจุ้ยว่าทิศมงคลเสริมสุขภาพคือบริเวณส่วนกลาง ฉะนั้นการปรับสวนเสริมสุขภาพควรปรับบริเวณกลางสวนมีก้อนหิน น้ำพุ ลำธารเพราะโลกเป็นเสมือนแท่งแม่เหล็กอันใหญ่ ที่มีเส้นแรงแม่เหล็กวิ่งผ่านจากขั้วโลกใต้สู่ขั้วโลกเหนือ และขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้ ร่างกายมนุษย์ก็มีธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบ ธาตุเหล็กจะเกิดการเหนี่ยวนำกับเส้นแรงแม่เหล็กโลกในพื้นผิวโลกเรามีสนามแม่เหล็กที่ประกอบไปด้วยเส้นแรงแม่เหล็กโลกมากมาย จะมีคลื่นแม่เหล็กที่แผ่กระจายออกไปทั่ว ผู้อยู่อาศัยจะได้รับอิทธิพลมากน้อยขึ้นอยู่กับที่อยู่อาศัย หากเส้นแรงแม่เหล็กมีมากเกินไปจะสงผลให้เกิดความเข้มของคลื่นแม่เหล็กโลกทำให้เกิดผลเสียกับร่างกาย ตั้งแต่สมอง ระบบประสาท ตลอดจนอวัยวะต่างๆ การมีก้อนหิน น้ำพุ เพื่อปรับความเข้มให้สมดุล และมีความลงตัวของสิ่งปลูกสร้างกับผู้อยู่อาศัย ก้อนหินยังสามารถดูดซับคลื่นแม่เหล็กโลกที่เส้นแรงแม่เหล็กวิ่งผ่าน และลดความเข้มลงได้อีกด้วย โดยมีสระน้ำอยู่ทางทิศเหนือ ปลูกต้นแก้วไว้ริมประตูเสริมฮวงจุ้ยผู้อยู่อาศัยจิตใจสงบจากกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ต้นแก้วคือไม้ยืนต้นที่ขนาดไม่ใหญ่ การปลูกต้นแก้วตรงตามวิชาฮวงจุ้ยควรปลูกทางทิศตะวันออกเพราะคือทิศประจำธาตุไม้ จะเป็นการดีที่สุดควรปลูกเป็นรั้วบ้านทางทิศตะวันออก

     บริเวณพื้นสวนควรปลูกหญ้าที่มีใบขนาดเล็กไม่แหลมคม สำหรับการเดินเล่นบนยอดหญ้าได้ สวนเสริมสุขภาพควรจะมีการถ่ายเท หากอากาศมีมากเกินไปจะเกิดผลเสีย การถ่ายเทของอากาศที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในตัวสวน การปลูกต้นแก้วไว้ริมรั้วเป็นการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ทำให้ปอดได้รับอากาศบริสุทธิ์ และอากาศนี้เองจะมีออกซิเจนเข้าไปทำให้ปอดได้ฟอกโลหิต สร้างเม็ดเลือดแดงกับผู้อาศัย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: