ปรับฮวงจุ้ยสวนสวยเสริมความร่ำรวย

ปรับฮวงจุ้ยสวนสวยเสริมความร่ำรวย

เป็นกระแสสังคมที่ผู้มีสวนจะต้องมีการจัดแต่งต้นไม้ในสวน หรือปรับแต่งกิ่งไม้เปลี่ยนบรรยากาศ จนทำให้มีอาชีพใหม่ ๆ อย่างคนจัดสวน บางคนเชื่อว่าเป็นการปรับฮวงจุ้ยสวนเสริมดวงเรื่องต่าง ๆ แล้วทำไมไม่คิดจะปรับแต่งสวนเสริมความร่ำรวยกันบ้าง ว่าแล้วบทความนี้ Horoscope thaiza อยากจะนำเสนอวิธีสำหรับผู้ที่มีสวนสนใจอยากจะแก้ฮวงจุ้ยผู้อาศัยหรืองค์การที่กิจการซบเซา

     ภูมิทัศน์สำหรับการดำเนินธุรกิจที่เราเรียกทับศัพท์ว่า ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับที่ตั้งการทำการค้าและที่อยู่อาศัย กิจการองค์การต่าง ๆ วิทยาศาสตร์อธิบายได้โดยหลักความเป็นจริง เพราะเป็นองค์ความรู้ของคนจีนโบราณที่ใช้กระบวนการถ่ายทอดสู่ลูกหลานโดยผ่านความเชื่อ ความศรัทธา ทั้งนี้เพราะภูมิปัญญา ทัศนคติ แนวคิด ค่านิยมของคนตะวันออกจะมีความเชื่อ และศรัทธาเรื่องโชคลางนั่นเอง ฮวงจุ้ยคือวิทยาศาสตร์ที่เป็นจริงพิสูจน์ได้ และประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจประเภทต่างได้ แต่ที่สำคัญ ตัวผู้ประกอบการธุรกิจจะต้องมีความตระหนักอยู่เสมอว่า หลักการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จขึ้นอยู่กับภูมิปัญญาความรู้และประสบการณ์ทำงานที่มีอยู่ตลอดจนได้รับการถ่ายทอดมาบนพื้นฐานของหลักการตลาดที่ผสมผสานกับทำเลที่ตั้ง วิชาฮวงจุ้ยว่าทิศมงคลเสริมความร่ำรวยคือบริเวณทิศเหนือ ฉะนั้นการปรับสวนเสริมความร่ำรวยควรปรับบริเวณทิศสวนโดยมีสระน้ำอยู่ทางทิศเหนือ ปลูกว่านเศรษฐีก้านทอง คือว่านมงคลเสริมความร่ำรวยไว้ริมทางเดินเสริมฮวงจุ้ยผู้อยู่อาศัย เอกลักษณ์ต้นเศรษฐีก้านทองคือไม้ล้มลุกขนาดไม่ใหญ่มาก การปลูกควรตรงตามวิชาฮวงจุ้ยควรปลูกทางทิศตะวันออกเพราะคือทิศประจำธาตุไม้ จะเป็นการดีที่สุดควรปลูกเป็นรั้วบ้านทางทิศตะวันออก สระน้ำอยู่ทางทิศเหนือเสริมว่านเศรษฐีก้านทอง เพราะธาตุน้ำส่งเสริมไม้

     กรณีปลูกเป็นไม้แขวนควรแขวนไว้ทางทิศเหนือเสริมความร่ำรวย สำหรับฤดูฝนควรเลือกว่านเสน่ห์จันทร์ไว้ที่พื้นดินเพราะว่านจะเจริญดี ผู้ที่ชอบออกกำลังกายตอนเช้าก้านดอกชูช่องามในตอนเช้า เสริมมงคลก่อนทำงาน ควรปลูกหญ้าที่มีใบขนาดเล็กแซม สวนเสริมรวยเสน่ห์ควรจะมีการหมุนเวียนของซี่ ซี่ที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในตัวสวน การปลูกเศรษฐีวินสันไว้ริมรั้ว เป็นพืชที่มีลำต้นเขียว ใบใหญ่คล้ายใบกล้วย แล้วใช้แป้งลูบที่ใบ ชื่อเสียงกิจการ องค์การธุรกิจโด่งดัง เหมาะอย่างยิ่งที่ตอนนี้เศรษฐกิจซบเซากระตุ้นความร่ำรวย สุดท้ายอย่าลืมรดน้ำพรวนดินสวนสวยบ่อย ๆ รับรองว่าผู้ที่หลงใหลการจัดสวนสวย ที่มีองค์การธุรกิจ หรือการค้าส่วนตัวมีฮวงจุ้ย และภูมิทัศน์ที่ดี อย่าลืมผู้ที่มีรั้ว ควรทาสีรั้วบ้านเป็นสีน้ำเงิน สีมุกเสริมฮวงจุ้ยได้ กรณีบ้านหันไปทางทิศเหนือ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: