การแก้ฮวงจุ้ยกับสัญลักษณ์รูปไก่

การแก้ฮวงจุ้ยกับสัญลักษณ์รูปไก่

วิชาฮวงจุ้ยจะนำรูปและสัญลักษณ์มงคลมาแก้ปัญหาภูมิทัศน์ การสร้างสิ่งปลูกสร้างผิดตำแหน่ง อาจทำให้อยู่ผู้อาศัย ผู้ที่ทำงานประสบปัญหาอะไรบางอย่าง เป็นต้นว่าธุรกิจไม่ดี สุขภาพแย่ การแก้โดยใช้โมเดลรูปไก่หรือรูปภาพไก่จะแก้ฮวงจุ้ยกรณีใด ผู้ที่มีโมเดลรูปไก่วางไว้ตำแหน่งใด รูปภาพไก่ติดไว้ตรงทิศใดบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คราใดที่ร้านค้าหรือที่พักอาศัยอยู่ใกล้เสาไฟ หรือสายไฟฟ้าพาดผ่านรุงรังจัดว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีเพราะเป็นปราณซี่พิฆาต เปรียบได้กับหนอน ควรแก้ฮวงจุ้ยโดยวางโมเดลรูปไก่ไว้ที่หน้าร้านค้า หรือที่พักอาศัย ไก่จะพิฆาตหนอนลดปราณซี่ ความจริงวิทยาศาสตร์อธิบายได้ว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือการลัดวงจรของไฟฟ้า เมื่ออยู่ที่หน้าร้านค้า อาจเกิดอันตราย เกิดความเสียหายแก่ร้านค้า และทำให้ลูกค้าไม่อยากเข้าร้าน บริเวณดังกล่าวจึงไม่ควรมีเสาไฟฟ้าแรงสูง หรือมีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดผ่านร้านค้า หรือตัวอาคารพาณิชย์ เนื่องจากบริเวณนี้มีคลื่นแม่เหล็กกระจายตัวอยู่มาก จะเหนี่ยวนำคลื่นสมองส่งผลให้เกิดโรคทางระบบประสาทได้ นอกจากนี้ร่างกายของมนุษย์ประกอบด้วยธาตุเหล็กที่เป็นส่วนประกอบของฮีโมโกลบินในกระแสเลือด และทางการแพทย์มีผลการวิจัยพบว่า มีคลื่นไฟฟ้าในร่างกายมนุษย์ทำงานอย่างสมดุลกับอวัยวะต่างๆ อยู่แล้ว หากมีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามากเกินไป จะเกิดแรงดึงดูดของประจุบวก-ลบ ซึ่งจะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้

     ไก่เป็นสัญลักษณ์มงคลทางฮวงจุ้ยเพราะ ธรรมชาติไก่จะหากินเก่ง เพราะพฤติกรรมการจิกหาอาหารที่พื้นดิน จิกทุกอย่างแม้กระทั่งก้อนกรวด เปรียบได้กับการทำมาหากิน คนที่ขยันจะทำงานทุกอย่างที่ทำให้ได้เงิน เหตุนี้คนจีนจึงชอบนำไก่เป็นเครื่องเซ่นไหว้ การนำรูปภาพไก่ติดไว้ทางทิศใต้แก้ปัญหาฮวงจุ้ยร้านค้าหรือที่พักอาศัย กิจการไม่ดี เงินทองไม่เข้าร้าน แต่ผู้ประกอบการหรือผู้ที่พักอาศัยปีนักษัตรกระต่ายไม่ควรนำรูปไก่หรือโมเดลรูปไก่มาแก้ฮวงจุ้ย เพราะจะชงกัน

     ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่าฮวงจุ้ย จะช่วยบอกวิธีการแก้ไขจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงของผู้อยู่อาศัย และทำเลที่ตั้งร้านค้าของผู้ประกอบการให้ประสบความสำเร็จอย่างมีเหตุผลนั่นเอง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: