วิธีแก้ฮวงจุ้ยร้านขายหนังสือและโรงเรียนกับสีเหลือง

วิธีแก้ฮวงจุ้ยร้านขายหนังสือและโรงเรียนกับสีเหลือง

สีกับการจัดการฮวงจุ้ย และการปรับภูมิทัศน์เป็นศาสตร์ที่นำมาประยุกต์ใช้ โดยเฉพาะเรื่องสีเหลือง บางคนเคยสังเกตว่าร้านขายหนังสือบางร้านกิจการซบเซา เปลี่ยนมาทาสีเหลืองทำให้กิจการรุ่งเรือง แสดงว่าสีมีผลกับยอดขาย บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     สีเหลืองใช้เพื่อต้องการเสริมอำนาจบารมี และใช้เป็นสีของแจกัน สีของหินประดับโต๊ะทำงาน สำหรับแก้ปัญหากิจการไม่ก้าวหน้า เพราะธรรมชาติของสีเหลืองเป็นสีที่สังเกตได้เด่นชัด แสดงออกถึงความสุขุม จะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และแก้ปัญหาการคิด การวางแผน อีกทั้งผู้พบเห็นจะมีความไวต่อสีเหลืองมาก ฮวงจุ้ยราชสำนักจีนนำสีเหลืองมาเป็นเครื่องตกแต่งอาภรณ์ฮ่องเต้ และทาบริเวณราชวัง เพราะสีเหลืองมีผลทำให้น่าเลื่อมใสศรัทธา วิชาฮวงจุ้ยจะนำสีเหลืองมาเป็นสีป้ายร้านขายหนังสือ หรือสีวอลเปเปอร์โดยทาสีเหลืองไว้ที่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพราะจะกระตุ้นการตัดสินใจผู้ซื้อโดยทาสีเหลืองไว้ที่ชั้นวางหนังสือหมวดหนังสือด้านการลงทุน การบริหารจัดการ การเงิน และโต๊ะจ่าย - เก็บเงินควรเลือกสีโทนเหลืองเสริมฮวงจุ้ยกิจการร้านหนังสือที่ซบเซา

     และห้องผู้บริหารโรงเรียน วิทยาลัย มหาวิทยาลัยควรทาสีเหลืองเสริมอำนาจบารมี ผู้ใต้บังคับบัญชาจะยำเกรง และแสดงความสุขุมน่าเลื่อมใสในผู้บริหาร สีเหลืองจะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และแก้ปัญหาการคิด การวางแผนปัญหาที่แก้ไม่ตก รวมทั้งการทาสีป้ายโรงเรียน สีเหลืองเหมาะสมที่สุดเพราะจะกระตุ้นเรื่องความเลื่อมใสศรัทธาจากผู้เรียนและผู้ปกครอง

     จากความรู้เรื่องของสีประจำตัวที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของธาตุนี้เอง ยังสามารถนำมาแก้ไขฮวงจุ้ยให้กับผู้ประกอบการร้านค้าที่ประสบปัญหาอันเนื่องมาจากสาเหตุของฮวงจุ้ยได้ โดยใช้หลักการพิจารณาทางจิตวิทยา เพราะภูมิทัศน์บางบริเวณไม่ว่าร้านหนังสือ หรือโรงเรียนทางวิชาฮวงจุ้ยไม่อาจแก้ได้ บางครั้งอาจติดขัดเรื่องทำเล ทิศทางลม ความสะดวก และงบประมาณ ฉะนั้นการใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยจะเปลี่ยนบรรยากาศของกิจการร้านค้า ซึ่งผู้ประกอบการหรือผู้บริหารจะต้องพิจารณาความสอดคล้องกับสีอื่น ๆ ที่อยู่รอบ ๆบริเวณจะต้องกลมกลืนกันตามทฤษฎีทัศนศิลป์


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: