ฮวงจุ้ยรูปทรงตึกสูงๆ มีความหมายอย่างไร

ฮวงจุ้ยรูปทรงตึกสูงๆ มีความหมายอย่างไร

รูปทรงตึกสูง ๆ ตามเมืองใหญ่มีการออกแบบโดยวิชาฮวงจุ้ยเพราะเชื่อว่าการปลูกสร้างตึกที่มีลักษณะต่าง ๆ จะเสริมฮวงจุ้ยกับผู้ประกอบการที่แข่งขันประกอบธุรกิจ ส่วนจะเสริมอย่างไร รูปทรงแบบไหนเสริมเรื่องอะไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย ตึกสูงที่มีสันแหลมคม การออกแบบตึกสูง ๆ ที่มีสันแหลมคมโดยหันส่วนแหลมออกไปทางตึกคู่แข่งเป็นการสร้างความรู้สึกคู่แข่งทางธุรกิจ ที่พบของมีคมจะเกิดความรู้สึกไม่ดี และหวาดกลัว ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นการพิฆาตคู่แข่งขันทางธุรกิจ ตึกสูงโค้งเว้า การออกแบบตึกสูง ๆ ที่มีการโค้งเว้าโดยหันส่วนเว้าออกไปทางตึกคู่แข่งเป็นการพิฆาตคู่แข่งทางธุรกิจทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นปากเสือ ต่อสู้แข่งขันกับคู่แข่งทางธุรกิจ ส่วนใหญ่จะออกแบบเป็นตึกฉาก

     ตึกสูงมีบางสิ่งอยู่บนตึก การออกแบบตึกสูง ที่มีบางอย่างอยู่บนตัวตึกโดยหันบางสิ่งบางอย่างออกไปทางตึกคู่แข่งเป็นการสร้างกลวิธี และความหวาดกลัว ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นการพิฆาตคู่แข่งขันทางธุรกิจ บางสิ่งที่ว่าเป็นสิ่งแหลมคม ปืนใหญ่ หลักการสำหรับการแก้ฮวงจุ้ย หากผู้ประกอบการมีผลการดำเนินการที่ไม่ดี ขอให้เข้าใจหลักการ ดังนี้ การแก้เชิงรับ การแก้หลบหลีก เมื่อมีกระแสที่ไม่ดีเข้ามาต้องหาทางเลี่ยงไม่เผชิญ หรือเบี่ยงประเด็นออกไปโดยใช้สร้างตึกกระจก

     การแก้ปรับสภาพ เหมือนจิ้งจกปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมนั้น โดยใช้ความรู้เรื่องธาตุประจำตัว ในเรื่องของสีเข้าไปเสริมแก้ไข ใช้ประโยชน์จากเรื่องสีประจำตัวธาตุ เช่น คู่แข่งใช้สีแดงหันหน้ามาทางทิศทางร้านค้าของเรา ให้เราแก้โดยใช้สีส้ม สีอิฐ ปรับสภาพป้ายโฆษณา หรือใช้ลูกแก้วคริสตัล เพื่อให้มีการไหลเวียนของกระแสพลังดีขับพลังร้าย

     การแก้ตัดกำลังทิศทาง เมื่อคู่แข่งปรับฮวงจุ้ย โดยใช้กระจกสะท้อนออก เมื่อทำเลที่ตั้งเงียบไม่มีเสียง ควรใช้สีประจำธาตุของผู้ประกอบการ ใช้อุปกรณ์ หรือกระดิ่งเพิ่มเสียง

     การแก้เชิงรุก พิฆาต เป็นการแก้แบบเผชิญหน้า ควรสร้างรูปปั้นสิงโต สิงโตคาบแก้ว เสือคาบดาบ ความเชื่อเหล่านี้มีมานานตั้งแต่สมัยโบราณ จะปั้นรูปสิงโตที่หัวเป็นคนอยู่บริเวณหน้าพีระมิดของอียิปต์พิฆาตผู้ที่จะมาขโมยสมบัติ

     สงครามฮวงจุ้ยบางเมืองจะปรากฏโดยการสร้างตึกสูง ๆ ที่มีลักษณะต่าง ๆ เป็นการรุก รับและปรับสภาพทิศทางการแข่งขัน ผู้เชี่ยวชาญฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะแก้ปัญหาธุรกิจ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: