ฮวงจุ้ยโต๊ะเก็บเงินร้านค้าควรตั้งอยู่ไหนดี

ฮวงจุ้ยโต๊ะเก็บเงินร้านค้าควรตั้งอยู่ไหนดี

การทำการค้าในทางธุรกิจทำเลที่ตั้งเป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ เพราะผู้ประกอบการธุรกิจแต่ละประเภทจะใช้ทำเลที่ตั้งเป็นกลยุทธ์สำคัญในการสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันด้านต่างๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะธุรกิจของตนแต่เชื่อไหมว่า ฮวงจุ้ยโต๊ะเก็บเงินที่อยู่ตำแหน่งเหมาะสม จะเสริมด้านการเงินเช่นกัน ส่วนจะจัดวางอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ผู้ใดมีทำเลดีสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ย่อมมีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จในธุรกิจไปกว่าครึ่ง เพราะฉะนั้นถ้าหากถามว่า มีเทคนิคอย่างไรที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จคงไม่แปลกที่จะตอบว่า ข้อที่หนึ่งคือ ทำเล ข้อที่สองคือ ทำเล ข้อที่สามคือทำเล แต่การวางโต๊ะเก็บเงินร้านค้าควรตระหนักเพราะเงินจะเข้าหรือออกมาจากโต๊ะเก็บเงิน เข้ามากออกน้อยคือกำไร เข้าน้อยออกมากคือขาดทุน วิชาฮวงจุ้ยว่าควรตั้งแบบไหน

     โต๊ะเก็บเงินควรตั้งที่ตำแหน่งขุมทรัพย์ โดยที่ตำแหน่งขุมทรัพย์จะอยู่ตรงทะแยงมุมกับทางเข้า กล่าวคือควรวางโต๊ะเก็บเงินตรงเส้นตรงกันข้ามเยื้องประตูทางเข้า แต่ร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็นอาคารพานิชประตูเปิดกว้าง ควรวางสินค้าไว้ตำแหน่งให้มีทางเดินที่ลูกค้าเดินเข้ามาเยื้องโต๊ะเก็บเงิน กล่าวคือลูกค้าเดินตรงเข้ามาแล้ว พบโต๊ะเก็บเงินอยู่เยื้องทางเดิน ไม่ควรวางโต๊ะเก็บเงินใต้คานเพราะจะประสบปัญหาการเงินติดขัด ไม่ควรวางตรงกลางทางเข้าประตูเพราะการเงินจะรั่วไหลมีค่าใช้จ่ายบ่อย ควรมีที่พิง ควรพิงผนังหรือมีเก้าอี้ที่มีพนักสูงเพราะทางฮวงจุ้ยเชื่อว่ามีความมั่นคง โต๊ะเก็บเงินควรทำมาจากไม้เพราะ เงินส่วนใหญ่ที่ได้จะทำมาจากธนบัตรเป็นธาตุกำเนิดไม้ เสริมกัน ควรวางสัตว์มงคลอย่าง ปี่เซี๊ยะสำหรับกิจการค้าขายเครื่องโลหะ พระสังกัจจายน์สำหรับกิจการค้าขายสินค้าพวกของเหลว ต้นไม้จำลองสำหรับกิจการค้าขายอุปกรณ์การเรียน ปุ๋ย อุปกรณ์การเกษตร รูปปั้นฮก ลก ซิ่วเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภใช้แก้ไขปัญหาเงินทองไม่เข้าร้าน ลูกบอลคริสตัลเป็นสัญลักษณ์ของการกระจายคลื่นแม่เหล็กในสนามแม่เหล็กไฟฟ้าคราใดที่ซินแสที่มาแก้ทางฮวงจุ้ย แล้วตรวจพบว่าบริเวณดังกล่าวมีความหนาแน่นของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอยู่ในปริมาณสูง จะใช้ลูกบอลคริสตัลแขวนไว้เพื่อกระจายคลื่นดังกล่าวให้เบาบางลง ช่วยกระจายกระแสพลังซี่ให้ไหลเวียนภายในร้านค้า และที่พักอาศัย เป็นการแก้ไขจุดอับของอาคาร แต่ส่วนมากใช้แก้ปัญหาเมื่อเกิดการไม่ปกติของสุขภาพของผู้อยู่อาศัยอันมีผลเนื่องมาจากศีรษะความเครียด หรือผู้ประกอบการที่ต้องแก้ปัญหาเกี่ยวกับความคิด การวางแผนควรแขวนลูกบอลครัสตัลไว้เหนือโต๊ะเก็บเงิน

     สำหรับในประเทศไทยบรรดาร้านค้าในอดีตส่วนมากจะเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ที่มีสัญชาติญาณของความเป็นพ่อค้ามืออาชีพอยู่ในสายเลือด ซึ่งมีหลักฐานแน่ชัดทางประวัติศาสตร์ไทย เรื่องการเข้ามาค้าขายทางเรือสำเภาของชาวจีนเพื่อแลกเปลี่ยนสินค้ากับเงินตราตั้งแต่สมัยอยุธยา ด้วยเหตุนี้เองเชื่อว่าแนวคิดการปรับวางสิ่งต่าง ๆ เพื่อความลงตัวในสภาพแวดล้อมของทำเลที่ตั้งให้เหมาะสมกับกิจการร้านค้าจึงเริ่มได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งสำหรับการแก้ฮวงจุ้ย ตลอดจนปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสิ่งกีดขวางที่ไม่เหมาะสมให้ดูดี และเสริมสร้างอำนาจบารมีเพิ่มกระแสพลังการดำเนินชีวิตให้ผู้ประกอบการธุรกิจมีความสำเร็จจากการทำการค้าร่ำรวยมาจนกระทั่งทุกวันนี้


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: