อยากหลับฝันดี เพียงแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนให้ถูกที่ถูกทาง

อยากหลับฝันดี เพียงแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนให้ถูกที่ถูกทาง

เรื่องห้องนอนเป็นเสมือนห้องแห่งการสงบ พักผ่อนจิตใจจากการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงานตลอดทั้งวัน แต่บางคนกลับนอนหลับแล้วกลับฝันไม่ค่อยดี เพราะไปตีความหมายความฝันที่ฝันเมื่อคืน จะแก้ปัญหาฝันร้ายอย่างไรดี ลองอ่านวิธีปรับฮวงจุ้ยห้องนอนง่าย ๆ แบบที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     อยากหลับฝันดีควรหาขวดน้ำเต้าเปล่าหนึ่งใบ ใส่เกลือ ข้าวเหนียวที่เป็นข้าวสาร และขี้ธูปลงในขวดน้ำเต้า ปิดปากขวดน้ำเต้า แล้วนำไปผ่านควันธูปที่ศาลเจ้า ยามที่มีวันสำคัญที่ศาลเจ้าจัดพิธีไหว้เจ้า โดยเดินนำขวดน้ำเต้าเดินตามเข็มนาฬิกาสามรอบ แล้วนำไปแขวนไว้ที่หัวเตียง จะช่วยทำให้หลับฝันดี น้ำเต้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้บรรจุน้ำสมัยโบราณเมื่อมีการเดินทางไกล ฮวงจุ้ยว่าน้ำคือ ชีวิต เป็นบ่อเกิดของสรรพสิ่ง และเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ดูดโชคลาภและมีความเชื่อว่า เทพเจ้าบนสวรรค์ใช้น้ำเต้าดูดควันธูปของผู้ที่มากราบไหว้มากักเก็บเพื่อสร้างบารมี ทางฮวงจุ้ยซินแสจะใช้น้ำเต้าเป็นเครื่องมือการแก้ฮวงจุ้ยในเรื่องปัญหาเงินทองไม่เข้าร้าน เพื่อเป็นสัญลักษณ์การดูดเงินทองให้เข้าร้าน และมีการกักเก็บไม่เกิดการรั่วไหล อาจนำมาประยุกต์ใช้ในการกักเก็บกระแสพลังปราณดีหรือพลังซี่ยามนอนพักผ่อน พลังซี่เกิดจากการถ่ายเทของอากาศเพราะในบรรยากาศของโลกเรามีธาตุหลักที่มีอยู่มากคือ ไนโตรเจน รองลงมาคือออกซิเจน และอาร์กอนตามลำดับ ในแต่ละธาตุที่กล่าวมาจะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาในห้องนอน การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดี การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้มันผ่านเร็วเกินไป ในน้ำเต้า การใส่เกลือไล่สิ่งชั่วร้าย การใส่ข้าวเหนียวเสริมความฝันเรื่องดี ส่วนขี้ธูปเสริมเรื่องการคงอยู่ รวมสามสิ่งเป็นการเสริมการฝันดีคงอยู่ ไม่ฝันร้าย

     ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่ตั้งการทำการค้า แต่อธิบายได้โดยหลักความเป็นจริง เพราะเป็นองค์ความรู้ของคนจีนโบราณที่ใช้กระบวนการถ่ายทอดสู่คนรุ่นลูกหลานโดยผ่านความเชื่อ ความศรัทธา ทั้งนี้เพราะภูมิปัญญา ทัศนคติ แนวคิด ค่านิยมของคนตะวันออกมักมีความเชื่อ และศรัทธาเรื่องโชคลางนั่นเอง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: