สูงไปต่ำไปไม่ดี กับฮวงจุ้ยที่ชาวคอนโด ควรเรียนรู้อย่างไรดี

สูงไปต่ำไปไม่ดี กับฮวงจุ้ยที่ชาวคอนโด ควรเรียนรู้อย่างไรดี

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้ชีวิตแบบคนเมืองกับการอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมกลายเป็นเรื่องปกติเพราะ คนมากแต่เนื้อที่มีน้อย การขยายพื้นที่ไปในอากาศกลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ฉะนั้นมีนายทุนไม่น้อยที่ตัดสินใจสร้างคอนโดมิเนียมหรือที่เรียกสั้น ๆว่า คอนโดขาย และผลคือขายไปแล้วหลายโครงการ แสดงว่ามีคนจำนวนมากได้อาศัยคอนโด แล้วทางวิชาฮวงจุ้ยว่าดีหรือไม่บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     วิชาฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีมานาน ส่วนผู้ศึกษาจนแตกฉานและนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างภูมิทัศน์ที่ลงตัวให้กับสิ่งปลูกสร้างที่ผู้คนอาศัยเรียกว่า ซินแส ซินแสทุกสำนักจะอธิบายไปในแนวทางเดียวกันแบบรวม ๆ ว่าทำเลและสิ่งปลูกสร้างอาศัย สิ่งแวดล้อมกับผลดีร้ายที่ผู้อยู่อาศัยได้รับมีความสัมพันธ์กันกล่าวคือ ชั้นหรือห้องพักมีผลเรื่องการงานและอาชีพ คอนโดชั้นล่าง ๆเหมาะกับผู้ที่มีอาชีพการตลาด วิศวกรพนักงานปฏิบัติการ เพราะการพลุกพล่านผู้คนที่เดินไปเดินมามีมาก ส่งผลให้ผู้อาศัยมีความกระตือรือร้นตามสภาพแวดล้อม ขณะที่คอนโดชั้นบนเหมาะกับผู้ที่มีอาชีพนักบริหาร ครีเอทีฟ อาชีพที่ต้องใช้ความคิด การวางแผนเพราะความสูงจะมีส่วนกระตุ้นทางจิตวิทยา เรื่องมุมวิสัยทัศน์ที่สูง ที่สำคัญคอนโดชั้นบนจะเงียบสงบไม่มีเสียงรบกวนหรือมีน้อยกว่าชั้นล่าง ส่วนจะว่ากันเรื่องความเหมาะสม คอนโดชั้นไหนเหมาะสมที่จะอาศัยมากที่สุดคือ ชั้นกลางๆ ไม่สูงเกินไปหรือต่ำเกินไป ไม่ควรอยู่ใกล้ลิฟต์ ไม่ควรอยู่ใกล้บันได ยกเว้นบันไดหนีไฟเพราะมีผู้คนเดินไปมามาก โดยเฉพาะห้องที่อยู่ตรงทางบันไดพอดีจะมีพลังร้ายที่พุ่งเข้าใส่อย่างรุนแรงตลอดเวลา ความเชื่อฮวงจุ้ยว่าเป็นอยู่ในห้องจะมีแต่เรื่องเดือดร้อน ธุรกิจการงานล้มเหลว คนในห้องจะแตกแยก เจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ จึงทำให้มีแต่เคราะห์มีแต่ภัยไม่หยุดหย่อน

     วิชาฟิสิกส์อธิบายว่า พื้นผิวโลกเรามีสนามแม่เหล็กที่ประกอบไปด้วยเส้นแรงแม่เหล็กโลกมากมาย จะมีคลื่นแม่เหล็กที่แผ่กระจายออกไปทั่ว ซึ่งตัวคนเราไม่มีความรู้สึกเพราะเกิดความเคยชินอีกทั้งมีปริมาณที่น้อยมากจนเราไม่รู้สึกตัว ซึ่งเราจะได้รับอิทธิพลมากน้อยขึ้นอยู่กับที่อยู่อาศัย หากเส้นแรงแม่เหล็กมีมากเกินไปจะส่งผลให้เกิดความเข้มของคลื่นแม่เหล็กโลกทำให้เกิดผลเสียกับร่างกาย ตั้งแต่สมอง ระบบประสาท ตลอดจนอวัยวะต่างๆ แต่ทางตรงกันข้ามผู้ที่อยู่อาศัยในคอนโด ตึกคอนกรีตจะปิดกั้นเส้นแรงแม่เหล็ก ทำให้ร่างกายสัมผัสเส้นแรงแม่เหล็กน้อยเกินไปทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี ธาตุเหล็กขาดการเหนี่ยวนำอาจทำให้เป็นโรคอัมพาตได้โดยง่าย ฉะนั้นผู้อยู่อาศัยคอนโดควรออกกำลังกายบริเวณที่โล่งแจ้ง

     วิชาฮวงจุ้ยอธิบายได้ว่า การพลุกพล่านผู้คนที่เดินไปเดินมาบริเวณคอนโดที่พักส่งผลดีเพราะปราศจากโจรผู้ร้าย ส่งผลเสียเพราะเสียงรบกวน เปรียบกับซี่แห่งการไหลเวียน การเคลื่อนไหวจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี หากมีการไหลเวียนมากเกินไปจะมีผลเสีย แล้วคุณเข้าใจหรือยังว่าราคาคอนโดที่กำหนดไว้แต่ละชั้นหรือตำแหน่งห้องยูนิตราคาทำไมจึงต่างกัน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: