แก้ฮวงจุ้ย ป้องกันโรคซึมเศร้า ภัยร้ายสาเหตุการฆ่าตัวตาย

แก้ฮวงจุ้ย ป้องกันโรคซึมเศร้า ภัยร้ายสาเหตุการฆ่าตัวตาย

คนรุ่นใหม่ทุกวันนี้เป็นโรคซึมเศร้ากันเยอะ อาจมาจากสาเหตุความเครียดเรื่องภาวะเศรษฐกิจ ความวิตกกังวลเรื่องการทำงาน การใช้ชีวิต และสารเคมีบางตัวในสมองทำงานผิดปกติ โรคซึมเศร้าเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยฆ่าตัวตาย ผู้ป่วยควรเข้ารับรักษาจากจิตแพทย์ บางรายหายป่วยอาการลดลง บางรายการรักษาไม่ได้ผล ทำไมไม่ลองปรับสิ่งแวดล้อมภูมิทัศน์ที่อยู่อาศัย ตามวิชาฮวงจุ้ยป้องกันโรคซึมเศร้า บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ฮวงจุ้ยเป็นวิชาที่สัมพันธ์กับที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้างสมดุลกับผู้อยู่อาศัย ควรมีลมเข้ามาภายในตัวอาคาร ความชื้นในบรรยากาศระเหยทำให้เกิดความเย็น ส่งผลให้เกิดอากาศไหลเวียนจะทำให้ร่างกายของผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพที่ดี เพราะปอดได้รับอากาศบริสุทธิ์ ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพกายแข็งแรง มีสมองที่ปลอดโปร่ง มีความสุข สามารถคิดวางแผนการงานได้ ทำให้ประสบความสำเร็จ ทำไมไม่คิดสร้างความสุข ไม่เป็นโรคซึมเศร้าโดยอาศัยศาสตร์นี้

     เริ่มโดยปรับสีบริเวณที่อยู่อาศัยเป็นสีโทนชมพู เพราะสีชมพูใช้เพื่อกระตุ้นส่งเสริมความรัก ความอ่อนโยน สร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้ป่วย นอกจากสีชมพูแล้วการใช้สีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้น ส่วนภายในที่พักอาศัยควรจัดการ การไหลเวียน ควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี

     ความสมดุลที่ว่าคือ หยิน คือ ความเย็น ความนิ่ง หยาง คือ ความร้อน การเคลื่อนไหว การอธิบายทฤษฎีเรื่องหยินหยางวิชาฮวงจุ้ย ว่าควรผสมกันอย่างลงตัว เมื่อคราใดไม่ลงตัวคือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการซึมเศร้า กล่าวคือที่อยู่อาศัยเงียบเกินไป ผู้อยู่อาศัยจะมีความรู้สึกเหงาหงอย ฉะนั้นการแก้ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยควรกระตุ้นเสียงจากโมบายไม้ไผ่ที่วางไว้ขวางแนวลม เสียงโมบายจะลดอาการซึมเศร้าผู้ป่วยลง การปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยโดยใช้แสงสีจะกระตุ้นอารมณ์ การใช้ทั้งสี และแสงในการจัดที่อยู่อาศัย จะทำให้ความรู้สึกผู้ป่วยทั้งด้านบวก และลบ กล่าวคือ แสงเข้มทุกชนิดจะเร้าความรู้สึกให้รุนแรง เร้าใจ ไม่เหมาะเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการซึมเศร้า ฉะนั้นการปรับฮวงจุ้ยที่พักอาศัยควรใช้แสงโทนอ่อนจะส่งผลกระทบกับผู้พบเห็นด้านความอ่อนโยน อย่างแสงสีเขียวอ่อนเหมาะสำหรับการบำบัดผู้ป่วยโรคซึมเศร้า


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: