วิชาฮวงจุ้ยสอนวิธีตั้งแท่นบูชาเทพเจ้า อย่างไรกิจการรุ่งเรือง

วิชาฮวงจุ้ยสอนวิธีตั้งแท่นบูชาเทพเจ้า อย่างไรกิจการรุ่งเรือง

สำหรับผู้ประกอบการที่ทำการค้า ควรตั้งแท่นบูชาเทพเจ้า เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าเทพเจ้าจะส่งเสริมเรื่องความรุ่งเรือง แต่หลายคนไม่มีความรู้ว่าควรวางอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เริ่มจากตี่จู๊เอี๊ย ผู้ประกอบการควรนำเจ้าที่ หรือตี่จู๊เอี๊ยเข้าสู่ตัวอาคารเป็นสิ่งแรก หากมีอยู่แล้วให้ทำความสะอาดโดยการเช็ดล้างให้สะอาด จัดให้มีเชิงเทียนไฟฟ้า โคมไฟเพื่อความสว่างจากนั้นจุดธูปบูชาบอกกล่าวเพื่อแสดงความประสงค์ขอเข้าอยู่อาศัย และขอความคุ้มครอง จากนั้นสำรวจสายไฟ สวิตช์ไฟว่าใช้งานได้หรือไม่จะได้หาทางแก้โดยด่วน วางตำแหน่งหันไปทางประตูเข้าร้านค้า ที่ลูกค้าเดินเข้ามาซื้อหรือรับบริการ ควรตั้งอยู่บนดินมีผนังพิง ไม่ควรอยู่ใต้บันได

     รูปปั้นฮกลกซิ่ว เป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ ใช้แก้ไขปัญหาเงินทองไม่เข้าร้านเพื่อเป็นกำลังใจกับผู้ประกอบการรายใหม่ที่เพิ่งเปิดกิจการ ฮก ลก ซิ่วจะปกป้องร้านค้าให้พ้นจากพลังร้ายจากคู่แข่งขันและปราณซี่ร้าย เพราะ ฮกมีความหมายว่าความมั่นคง เรื่องสินทรัพย์ศฤงคาร ความเพียบพร้อมด้วยบุตร ธิดา หลาน ภรรยาที่ดี มือซ้ายถือเล่งจื้อ มือขวาอุ้มเด็กถือทองคำ ลก คือวาสนา ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ บางครั้งไม่อาจพึ่งความขยันอย่างเดียวได้จะต้องมีวาสนาที่ดีด้วย วาสนานี้รวมอำนาจบารมี เมื่อการค้าร่ำรวยจะมีคนมาขอพึ่งพิง ซิ่วมีความหมายว่าการมีอายุยืน คือรูปปั้นที่มีเครายาวสีขาว มือซ้ายถือไม้เท้ามังกร เมื่อผู้ประกอบการมีสุขภาพดีจึงไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เงินทองไม่รั่วไหลไปไหน มีเวลาคิดวางแผนการทำงาน มีเวลาทำงานทำให้มีเงินเข้าร้าน ควรตั้งที่หิ้งหันเข้าร้านค้าไม่ควรหันไปด้านนอกเพราะเงินทองและความมงคลจะไหลออก

     เทพเจ้ากวนอู สำหรับกิจการค้าส่ง เทพเจ้ากวนอูคือเทพเรื่องบู๊ จะเสริมเรื่องการควบคุมลูกจ้าง บริหารกิจการร้านค้าที่ใหญ่โต จัดเก็บเงินจากลูกค้าเงินเชื่อหนี้ไม่สูญ ควรวางหันออกไปทางประตูเข้าร้านค้า ที่ลูกค้าเดินเข้ามาซื้อหรือรับบริการ ควรตั้งอยู่ห้องบูชาประดับไฟสีแดงเสริมบารมีกับผู้ประกอบการ

     นอกจากเทพเจ้าที่กล่าวมา ผู้ประกอบการควรวางเรือใบจำลองที่ทำจากไม้ไว้ที่หิ้งทางทิศตะวันออก เพราะเป็นการบูชาดวงวิญญาณพ่อค้าสำเภาในอดีตที่ล่วงลับไปแล้ว หันเรือออกไปทางประตูร้านค้าสำหรับร้านที่ผู้ประกอบการออกไปติดต่อหาลูกค้า เรือใบจะออกไปหาเงินพร้อมกัน แต่กรณีหันเรือเข้าร้านค้าสำหรับผู้ประกอบการอยู่ในร้านค้าเรือใบจะนำเงินเข้าร้านค้า


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: