แก้ฮวงจุ้ยบันไดบ้านและออฟฟิตที่ทำงาน

แก้ฮวงจุ้ยบันไดบ้านและออฟฟิตที่ทำงาน

ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าบันไดคือตัวแทนการเชื่อมโยงกระแสซี่ระหว่างพื้นบ้านแต่ละชั้น เป็นการกระตุ้นความเคลื่อนไหวกระแสซี่ กล่าวคือบ้านและออฟฟิตที่ทำงานวางบันไดดีจะนำเงินทองไหลเข้าแต่วางผิดที่อาจมีปัญหาเรื่องเงินทองขัดสน แล้วทางฮวงจุ้ยบันไดควรวางที่ใด บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     บันไดบ้านและออฟฟิตที่ทำงานทางฮวงจุ้ยว่าเป็นทางเดินกระแสซี่มังกรเมื่อเคลื่อนไหวดีจะมีเงินทองเข้าบ้านและออฟฟิตที่ทำงาน ไม่ควรทอดลงมาตรงกับประตูออฟฟิตหรือบ้านพักอาศัย กระแสซี่จะเดินทางไม่สะดวก มีปัญหากระแสซี่ไหลออกจากบ้านง่ายจะมีปัญหาเรื่องการเงิน ออฟฟิตที่ทำงานบริษัทจะมีปัญหาเรื่องเงินขาดบัญชี การแก้ควรตั้งฉากบังตารูปไม้ไผ่ วางห่างจากประตูประมาณสองเมตรหรือสองเมตรกว่า ๆ แขวนลูกแก้วคริสตัลการตุ้นการกระจายกระแสซี่

     การที่มีบันไดบ้านและออฟฟิตที่ทำงานกลางบริเวณที่โล่งทางฮวงจุ้ยว่าไม่ดี เพราะว่าจะทำให้ผู้อาศัยอยู่ไม่ติดบ้าน เนื่องจากคือตัวแทนการเชื่อมโยงกระแสซี่ระหว่างพื้นบ้านแต่ละชั้นคือสัญลักษณ์แห่งการเคลื่อนไหว เมื่ออยู่ตรงกลางยิ่งกระตุ้นการเคลื่อนไหวไม่อยู่นิ่ง อาจมีผลให้ผู้อาศัยเป็นโรคหัวใจ ออฟฟิตที่ทำงานจะมีปัญหาพนักงานมีการลาออก และเข้าใหม่มาก ทำให้การงานล่าช้า บันไดที่ดีควรวางชิดผนังด้านซ้ายหรือด้านขวาส่วนการแก้ไขโดยติดขลุ่ยจีนทำมุมสี่สิบห้าองศาตรงราวบันไดลดกระแสการเคลื่อนไหว

     ทางฮวงจุ้ยว่าเลขคี่คือคนเป็นส่วนเลขคู่คือคนตาย การมีจำนวนขั้นบันไดควรเป็นเลขคี่ และเนื่องจากบันไดคือตัวแทนการเชื่อมโยงกระแสซี่ระหว่างพื้นบ้านแต่ละชั้น มากไปไม่ดีน้อยไปไม่ดีเช่นกัน ควรมีที่พักบันไดเป็นการชลอกระแสซี่ระหว่างบันไดแต่ละชั้นไม่ให้ไหลเร็วเกินไปศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย จะช่วยบอกวิธีการจัดแต่งเสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้าง ในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงของผู้อยู่อาศัยในทางดี


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: