จำไว้!! สุดยอด 'คำโกหก' ของชาว 12 ราศี ที่ใช้บ่อยจนติดปาก

จำไว้!! สุดยอด 'คำโกหก' ของชาว 12 ราศี ที่ใช้บ่อยจนติดปาก

จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! เปิดสุดยอดคำโกหกของชาว 12 ราศี ราศีใดชอบโกหกแบบไหน บอกเลยงานนี้รู้ลึก รู้จริง ตามทันคนกะล่อนแน่นอน

ราศีมังกร : ฉันทำได้
     สำหรับคนราศีมังกร พวกเขาชอบทำอะไรด้วยตัวคนเดียวและไม่ค่อยยอมรับความช่วยเหลือจากใคร แต่ไม่ได้แปลว่าพวกเขาจะไม่ต้องการมันนะ พวกเขาชอบโกหกว่า ตัวเองไม่ต้องการความช่วยเหลือ หรือประมาณว่า ฉันทำได้เองไม่ต้องกังวล ทั้งๆที่จริงกำลังจะทำต่อไปไม่ไหวแล้วแท้ๆ

ราศีกุมภ์ : ฉันไม่พร้อม
     สำหรับคนราศีกุมภ์ถ้าพวกเขาบอกว่า "ฉันรู้สึกว่าไม่ค่อยพร้อมไม่ค่อยมั่นใจ" อันนี้เป็นการถ่อมตัว คนราศีกุมภ์พร้อมทุกสถานการณ์อยู่แล้ว แถมพวกเขายังพกความมั่นใจในตัวเองมาเต็มกระเป๋าไม่มีถ้าที่พวกเขาจะไม่พร้อมทำอะไรหรอก คุณไม่ต้องเป็นห่วงพวกเขาไปนะถ้าได้ยินพวกเขาพูดแบบนี้

ราศีมีน : ไม่ต้องห่วง
     ถ้าเมื่อไรก็ตามที่ชาวมีนเขากำลังเสียใจแล้วคุณพยายามเข้าไปปลอบแต่พวกเขากลับบอกมาว่า "ไม่ต้องห่วงฉัน ฉันอยู่คนเดียวได้" อันนี้โกหก คอยอยู่เงียบๆข้างๆพวกเขาได้เลย ไม่นานนักพวกเขาจะปรับทุกข์กับคุณเองโดยที่คุณไม่ต้องเอ่ยปากถามเลยสักคำ

ราศีเมษ : ไม่เป็นไร ยังไหว
     สำหรับคนราศีเมษ คำโกหกของพวกเขาไม่ใช่เรื่องร้ายแรง แต่ใช้คำโกหกเพื่อสร้างความมั่นใจให้คนรอบข้างมากกว่า เพราะชาวเมษเป็นประเภทหัวร้อนง่ายๆ ดังนั้น เวลาเริ่มมีอารมณ์พวกเขาก็มักจะโกหกคนรอบข้างว่า "ไม่เป็นไรฉันยังเย็นอยู่ได้ เธอไม่ต้องห่วงว่าจะทำอะไรบ้าๆไปหรอก" แต่จริงแล้วในใจกำลังเดือดปุ๊ดๆๆ เลย

ราศีพฤษภ : ฉันไม่ได้หึง
     คำโกหกของคนราศีพฤษภจะต้องเป็นแฟนพวกเขาเท่านั้นแหละถึงจะรับรู้อารมณ์นี้ เพราะพวกเขาชอบโกหกว่า "ฉันไม่ได้หึงหรอกนะ" แต่จริงๆแล้วทั้งหึง ทั้งหวง ทั้งห่วง คนราศีพฤษภเขาเป็นแบบนี้ เห็นแฟนไปจิจ๊ะเล่นหูเล่นตา หรือมองคนอื่นๆหน่อย รับรองเดี๋ยวมีเรื่อ แต่ทั้งหมดก็เพราะรักมากนั่นแหละ

ราศีเมถุน : ฉันไม่อยากยุ่ง
     คนราศีเมถุนคำพูดของพวกเขาส่วนใหญ่ก็มักจะเชื่อถือไม่ค่อยได้หรอก เพราะ เป็นคนที่ไม่ค่อยจริงจังกับการทำตามคำพูด แต่จะมีเหมือนกันที่ชอบโกหกบ่อยๆ คือเรื่องประมาณว่า "ฉันไม่อยากแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้หรอก" แต่พอถึงเวลาจริงๆ พวกเขาก็อดไม่หรอกที่จะไม่เอ่ยถึงมัน

ราศีกรกฎ : ฉันสบายดี
     คนราศีนี้คำโกหกของเขาส่วนใหญ่เป็นไปเพื่ออยากให้คนที่รักพวกเขารู้สึกสบายใจ พวกเขาจะไม่ทำให้คนอื่นต้องมาคอยเป็นห่วงโดยมักจะชอบโกหกว่า "ฉันสบายดี" ทั้งๆที่จริงตัวเองก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นหรอก แต่จะให้คนอื่นมาเป็นห่วงตัวเองหรือทำให้ตัวเองต้องเป็นตัวถ่วงของคนอื่น คนกรกฎเขาไม่ทำแบบนั้นหรอก

ราศีสิงห์ : ทำใจได้แล้ว
     คนราศีนี้ชอบแสดงความเข้มแข็งให้คนอื่นเห็นมากกว่าที่จะยอมแสดงความรู้สึกออกไปตรงๆ ดังนั้นเวลาพวกเขารู้สึกผิดหวัง พวกเขาก็ชอบโกหกว่า "ไม่เป็นไรฉันทำใจได้แล้ว" แต่แท้จริงแล้ว คือไม่ได้หรอก พวกเขามักจะโทษตัวเอง และก็จะยิ่งทับถมว่าตัวเองมันห่วย เลยทำในสิ่งที่หวังเอาไว้ไม่สำเร็จ

ราศีกันย์ : ฉันไม่ได้เครียด
     ชาวราศีกันย์เวลาทำอะไรพวกเขาดูจริงจังไปเสียทุกเรื่อง จนคนรอบข้างมักจะอดถามไม่ได้ว่า จะเครียดกับมันมากไปไหม ? และแน่นอนว่าชาวกันย์มักจะตอบมาว่า "ฉันไม่ได้เครียด" จนมันกลายเป็นคำโกหกเล็กๆที่ติดปากพวกเขาไปเสียแล้วสำหรับคำนี้

ราศีตุลย์ : ฉันไม่ได้โกหก
     โดยธรรมชาติแล้วชาวตุลย์ไม่ใช่คนที่ชอบโกหกนะ แต่ในชีวิตคนเรามันก็ต้องมีเรื่องแบบนี้กันบ้างล่ะ หากชาวตุลย์กำลังบอกเล่าเรื่องอะไร แล้วสำทับท้ายเรื่องว่า "ฉันไม่ได้โกหก" เรื่องที่เล่ามานี่แหละที่น่าสงสัยที่สุดว่าจะเป็นเรื่องโกหก แต่คุณอาจจะไม่รู้ เพราะปกติแล้วพวกเขาชอบพูดความจริงมากกว่า

ราศีพิจิก : ฉันไม่ได้หมกมุ่น
     สำหรับชาวพิจิก พวกเขาเป็นกลุ่มคนที่มีแนวโน้มชอบศึกษาอะไรที่มันดูลึกลับ ประเภทพวกโหราศาสตร์ ดูดวง เรื่องผีๆจนบางทีคนรอบข้างก็อาจจะมองว่า พวกเขาดูหมกมุ่นกับเรื่องพวกนี้จัง แต่เชื่อเถอะว่า ไม่มีชาวพิจิกคนไหนหรอกที่จะบอกว่าพวกเขาหมกมุ่นกับเรื่องแบบนี้ ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่า "ฉันไม่ได้หมกมุ่น ไม่ได้งมงายนะ"

ราศีธนู : ฉันไม่แคร์
     คนราศีธนูมักจะมีคำติดปากว่า I don't care "ฉันไม่แคร์หรอก ว่าใครจะคิดยังไง" จริงๆมันก็แค่คำที่พูดออกมาเฉยๆ เพราะพวกเขาก็แอบคิดถึงเรื่องที่คนอื่นมีความคิดเห็นกับตัวพวกเขาเหมือนกัน แต่ชอบโกหกตัวเองว่าไม่แคร์สายตาของคนอื่น ดังนั้นชาวธนูจึงมักจะเป็นนักโกหกตัวเองเลย

เครดิต : gangbeauty


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: