ว่านเศรษฐีก้านทอง ไม้มงคลแก้ฮวงจุ้ยปี 2561

ว่านเศรษฐีก้านทอง ไม้มงคลแก้ฮวงจุ้ยปี 2561

วันเดือนปีเปลี่ยนไป ชีวิตคนย่อมเปลี่ยนตาม วิชาฮวงจุ้ยว่าสิ่งแวดล้อมควรมีความสมดุลกับผู้อยู่อาศัย จะส่งผลให้ดวงดี ส่วนทุกข์ที่มีอยู่จะมากหรือน้อยอยู่กับองค์ประกอบสามประการ คือคน ดินฟ้ากล่าวคือฟ้าเปรียบเหมือนดวงชะตาที่กำหนดไม่ได้อยู่กับผลบุญแต่ละคนเมื่อชาติปางก่อน คนเปรียบกับการกระทำ ทำดีได้ดี ดินคือสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานอากาศไหลเวียนภายในสิ่งแวดล้อม จะทำให้ดวงผู้ที่อยู่อาศัยดี แต่การปลูกไม้มงคลจะกระตุ้นอะไรบางอย่างเข้ามาหา บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำวิธีปลูกไม้มงคลปรับฮวงจุ้ยปี 2561

     ว่านเศรษฐีก้านทอง เป็นไม้มงคลปลูกไว้ปรับฮวงจุ้ยปี 2561 เพราะเป็นปีจอธาตุดินหยาง คือดินกระด้างเปรียบว่าเป็นปีแห่งความขัดแย้ง ว่านเศรษฐีก้านทอง เป็นไม้ล้มลุกมีใบยาวขอบใบพลิ้วเป็นคลื่น ลักษณะใบที่พลิ้วปรับสมดุลแห่งปีดินหยางที่กระด้าง กระตุ้นการกระจายคลื่นแม่เหล็กในสนามแม่เหล็กไฟฟ้า สำหรับแก้ฮวงจุ้ยที่ทำงานที่มีความหนาแน่นของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอยู่ในปริมาณสูง ควรแขวนไว้เพื่อกระจายคลื่นดังกล่าวให้เบาบางลงโดยเฉพาะบริเวณโต๊ะวางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ช่วยกระจายกระแสพลังซี่ให้ไหลเวียนที่ทำงาน ส่วนเป็นการแก้ไขจุดอับของอาคาร แก้ปัญหาโดยปลูกว่านเศรษฐีก้านทองลงดินร่วนปนทรายผสมแกลบเผาตั้งไว้ในที่มีแดดส่องและชื้น สรรพคุณแก้ฮวงจุ้ยเรื่องเมตตา ลดกระแสปีดินธาตุหยางกระด้าง ว่านจะแก้ฮวงจุ้ยเรียกเงินทองเข้าร้านค้า เหมาะสำหรับองค์การหรือร้านค้าธุรกิจ

     เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ฮวงจุ้ยเป็นวิชาที่สัมพันธ์กับที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้างสมดุลกับผู้อยู่อาศัย ควรมีลมเข้ามาภายในตัวอาคาร ความชื้นในบรรยากาศระเหยทำให้เกิดความเย็น ส่งผลให้อากาศไหลเวียนจะทำให้ร่างกายของผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพที่ดี ส่วนการปลูกว่ามงคลควรเลือกให้ตรงกับปีจะเสริมดวงประจำปี


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: