4 เช็คลิสต์ฮวงจุ้ยที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง

4 เช็คลิสต์ฮวงจุ้ยที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านมือสอง

คุณเคยไหมที่ซื้อบ้านมือสองแล้วมีปัญหา ความจริงผู้ที่ซื้อทุกคนหวังเบื้องต้นว่าอยู่แล้วไร้ทุกข์ ไม่มีปัญหาตามมา ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำสี่จุดสำคัญก่อนซื้อ

     วิชาฮวงจุ้ยว่าทำเลที่ตั้งบ้านโดยการซื้อต่อจากผู้อื่นจะอับโชค แต่สำหรับผู้ที่ฐานะการเงินไม่ดี แต่อยากจะมีบ้านอยู่อาศัยประจำ เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่า เบื่อดอกเบี้ยที่นั่งผ่อนกันยาว ๆ นอกจากการซื้อบ้านใหม่แล้ว การซื้อบ้านมือสองต่อจากผู้อื่นเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ปฏิบัติกัน อย่าลืมว่าบ้านมือสองมีอะไรหลายอย่างด้อยกว่าบ้านใหม่ ที่ผู้ซื้อควรพิจารณาก่อนซื้อ คือ

1. เสาและผนัง บริเวณเสา ผนังอาคารมีร่องรอยแตกร้าว วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าผู้อยู่อาศัยที่ทำการค้าจะไม่รุ่งเรือง เพราะเมื่อมีรอยร้าวอาจจะพังลงมาได้ในเวลาไม่ช้าไม่นาน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความวิตกกังวล บางรายอาจจะต้องทำความสะอาดพื้นบ่อยครั้งจากการที่มีเศษผงจากซีเมนต์ปลิวตกลงมา เป็นการเสียเวลามาทำความสะอาด การหาช่างคอยซ่อมแซมแทนที่จะมีเวลาไปทำอย่างอื่น ฉะนั้นผู้ที่จะตัดสินใจซื้อบ้านมือสองควรหลีกเลี่ยงบ้านที่มีร่องรอยการแตกร้าว

2. การรั่วไหล ไม่ว่ากระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำ เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ควรหาช่างผู้ชำนาญงานตามไปตรวจเช็คก่อนตัดสินใจซื้อ

3. สีภายในอาคาร ผู้ต้องการที่จะซื้อบ้านต่อจากผู้อื่น ควรพิจารณาเรื่องสีภายในอาคาร ควรเสริมเรื่องธาตุกำเนิดหรือควรเป็นสีมงคลอย่างสีฟ้าเสริมผู้อยู่อาศัยธาตุน้ำที่มีบุคลิกลักษณะเป็นคนอ่อนไหว อ่อนโยนมีอารมณ์หวาดกลัวเป็นพื้นฐาน ค่อนข้างจะมองโลกในแง่ร้าย สีฟ้าจะกระตุ้นเรื่องสร้างความผูกพันกับคู่สามีภรรยา ผู้อาศัยในบ้าน กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรัก สร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้อยู่อาศัย สีชมพูเพื่อแก้บุคลิกคนธาตุไม้ที่มีมีความกล้าคิดกล้าทำ ก้าวร้าว มีความต้องการความสำเร็จสูง ควบคุมอารมณ์โกรธแบบเฉียบพลันไม่ได้ การพูดเสียงดังฟังชัด มีความเชื่อมั่นสูง สีชมพูจะกระตุ้นความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทรผู้อยู่อาศัยหรือว่า บ้านมือสองที่จะซื้อมีสีเดิมหมองอยากจะทาสีใหม่ สีชมพูและสีฟ้าเป็นสีที่ดีอย่างน้อยทางจิตวิทยาเป็นการสร้างสีสันและความรู้สึกที่ดีกับผู้อยู่อาศัย

4. สิ่งแวดล้อมภายนอก วิชาฮวงจุ้ยว่าใกล้บ้านไม่ควรมีต้นไม้ใหญ่ และเสาไฟฟ้าผู้ใกล้บ้าน เพราะเสมือนการอุดตันเสมือนหนึ่งมีธูป 1 ดอก ปักที่หน้าบ้าน เป็นสิ่งไม่ดี ความเป็นจริงเสาไฟเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือการลัดวงจรของไฟฟ้า เมื่ออยู่ใกล้บ้านอาจเกิดอันตรายกับผู้อยู่อาศัย จึงไม่ควรมีเสาไฟฟ้าแรงสูง หรือมีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดผ่าน เนื่องจากบริเวณนี้มีคลื่นแม่เหล็กกระจายตัวอยู่มาก จะเหนี่ยวนำคลื่นสมองส่งผลให้เกิดโรคทางระบบประสาทได้ ว่าไปแล้วผู้อยู่อาศัยแต่ละคนมีความต้องการสภาพแวดล้อมต่างกัน เป็นต้นว่าบางคนที่ต้องการอยู่เพื่อการพักผ่อนควรเลือกสิ่งแวดล้อมที่สงบ บรรยากาศมีความเป็นธรรมชาติ แต่ในทางตรงกันข้ามผู้ที่ชอบความสะดวกเรื่องปากท้อง ความปลอดภัยควรเลือกสิ่งแวดล้อมในที่ชุมชน และตลาดสด นอกจากนี้เรื่องทิศทางลม แสงแดด มลภาวะควรตระหนักเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะยามเปลี่ยนฤดูกาลไม่ส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนกับการอยู่อาศัย ตลอดจนมลพิษเรื่องควันพิษจากปัญหาจราจร กลิ่นและเสียง

     เมื่อพิจารณาสี่จุดสำคัญฮวงจุ้ยก่อนตัดสินใจการซื้อบ้านมือสองแล้ว บางอย่างที่ผิดปกติควรแก้ไขก่อนอยู่อาศัย ผู้อยู่อาศัยคงไม่อับโชคอย่างที่วิชาฮวงจุ้ยกล่าว


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: