วิธีแก้ฮวงจุ้ย ยุค 4.0 โปรแกรมวอลเปเปอร์ไลฟ์

วิธีแก้ฮวงจุ้ย ยุค 4.0 โปรแกรมวอลเปเปอร์ไลฟ์

คงต้องยอมรับ คำว่า ไทยแลนด์ 4.0 คือคำยอดฮิตที่คนไทยสมัยใหม่มีการใช้นวัตกรรม เทคโนโลยีการสื่อสาร เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย แต่ฮวงจุ้ยไม่เคยล้าสมัยเมื่อผู้ที่ชื่นชอบและศรัทธาศาสตร์แห่งความสมดุลที่ชาวจีนสืบทอดทอดจากรุ่นสู่รุ่นอย่างฮวงจุ้ยจะปรับเปลี่ยนและประยุกต์ตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สมัยยุค 1.0 คนสมัยก่อนจะอาศัยการเดินทางทางน้ำ กล่าวคือจะไปมาหาสู่ญาติพี่น้อง ไปทำมาหากินจะอาศัยน้ำเป็นสื่อในการคมนาคม ซินแสสมัยก่อนจะนำศาสตร์การปรับความสมดุลภูมิทัศน์โดยนำภูเขาและแม่น้ำมาร่วมปรับสิ่งปลูกสร้างใดที่มีการไหลเวียนของลม มีภูเขาที่มั่นคงและทะเลที่ไหลผ่านสิ่งปลูกสร้างนั้นมีฮวงจุ้ยที่ดี ที่อยู่อาศัย หรือบ้านที่มีการไหลเวียนอากาศดีจะน่าอยู่ ร่มรื่น อากาศบริสุทธิ์ ปอด และหัวใจทำงานอย่างปกติ ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีสุขภาพดี แข็งแรง ผู้อยู่อาศัยพลานามัยสมบูรณ์ การมีอากาศถ่ายเทสะดวกทำให้เกิดภาวะสมดุลของร่างกาย ผู้ที่อยู่อาศัยจึงไม่ค่อยเจ็บป่วย ไม่ต้องเสียเงินค่ารักษาพยาบาลซึ่งเป็นไปตามความเชื่อฮวงจุ้ย และการเลี้ยงปลาแทนกระแสการไหลเวียน

     สมัยยุค 2.0 คนเริ่มมาเดินทางทางบกแทนการเดินทางทางน้ำ การสัญจรทางบกอย่างพื้นที่สูงคือ ทรัพย์มาพื้นที่ต่ำคือทรัพย์ไปอย่างร้านค้าผู้ประกอบการคนใดติดสะพาน หรือทางด่วนด้านขาขึ้นพาหนะจะชะลอตัวเป็นผลดีเพราะลาภจากไปช้า กรณีร้านค้าติดสะพานหรือทางด่วนด้านขาลงพาหนะจะวิ่งเร็ว ไม่ดี ลาภไหลไปอย่างรวดเร็ว หลักจิตวิทยาการค้าอธิบายไว้ด้วยว่า ร้านติดสะพานหรือทางด่วนด้านขาขึ้น เมื่อพาหนะจะชะลอตัวลูกค้าก็สามารถซื้อสินค้าได้สะดวก การเดินจะปลอดภัย กรณีตรงกันข้ามร้านอยู่ด้านขาลง ขณะลงเมื่อพาหนะวิ่งเร็วลูกค้าก็ไม่สามารถซื้อสินค้าได้สะดวก การเดินก็ไม่ปลอดภัย การสัญจรคือ กระแสพลังซี่การผ่านมาผ่านไป กรณีช้ามากไม่มีลูกค้าไม่มีพลังซี่ ไม่ดี เพราะไม่มีคนมาอุดหนุน แต่เร็วมากก็ไม่ดีเพราะลูกค้าไม่มีจังหวะเข้ามาในร้าน

     ยุค 3.0 เริ่มมีไฟฟ้า ซินแสฮวงจุ้ยเริ่มใช้แสงสีมาแก้จุดอับเพราะการหาทำเลที่สมบูรณ์หายาก จะใช้คุณสมบัติแสงสีมาลบจุดอ่อน เสริมจุดเด่น

     ยุค 4.0 นวัตกรรม เทคโนโลยีการสื่อสาร และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย การใช้โปรแกรม วอลเปเปอร์ไลฟ์ ซินแสฮวงจุ้ยทั้งหลายเริ่มนำโปรแกรม วอลเปเปอร์ไลฟ์ มาแทนการเลี้ยงปลาและกระตุ้นการไหลเวียน กล่าวคือแทนที่จะนำตู้ปลาที่ใหญ่โต ดูแลรักษาลำบากมาวางไว้ ลองเลือกโปรแกรม วอลเปเปอร์ไลฟ์รูปต่าง ๆ อย่างรูปปลา กราฟฟิคอื่น หรือจอ LED วางแทน เป็นการแก้ฮวงจุ้ยทันสมัย

     ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย แนะนำวิธีการจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้าง วัตถุต่าง ๆ ในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงของผู้อยู่อาศัย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: