ชีวิตมีสุขกับวิธีทำบุญวันสงกรานต์ตามราศี

ชีวิตมีสุขกับวิธีทำบุญวันสงกรานต์ตามราศี

เป็นธรรมเนียมที่ทุกปีวันสงกรานต์ชาวไทยจะมีการไหว้พระ ทำบุญตามประเพณีไทย บางคนเข้าวัด บางคนเที่ยวเดินสายทำบุญไปไหว้พระไปในตัว แต่จะดีกว่าไหมที่จะเสริมดวงทำบุญตามราศีตนเองเพราะวันสงกรานตามความเชื่อคนโบราณว่าเป็นวันที่ดวงอาทิตย์ย้ายจากราศีมีนเข้าสู่ราศีเมษตามศาสตร์โหร แล้ววันสงกรานต์เป็นระยะเวลาที่บางราศีอาจดีบางราศีอาจร้าย ฉะนั้น ธรรมเนียมคนไทยจึงเริ่มนับวันสงกรานต์เป็นวันขึ้นปีใหม่สำหรับคนไทย บทความนี้ Horoscope thaiza จะนำเสนอวิธีทำบุญตามราศี

ราศีเมษ มีเกณฑ์การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานควรตั้งใจทำดี ความขยันชาวเมษยังคงเป็นจุดเด่นเสมอมีความสำเร็จรออยู่ ควรทำบุญโดยการแจกหนังสือธรรมมะ ตักบาตรควรใส่อาหารหวานอย่างเม็ดขนุน

ราศีพฤษภ ปีใหม่ควรระวังอุบัติเหตุ ควรทำบุญโดยการบริจาคร่มทำเป็นสังฆทานกับพระภิกษุสงฆ์

ราศีเมถุน การงานยังคงมีเกณฑ์จะไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ การเงินมีคนใกล้ตัวสร้างปัญหามาให้ มีปัญหาสุขภาพ ควรทำบุญโดยการบริจาคสังฆทานยา

ราศีกรกฏ อาชีพค้าขายระวังเรื่องเอกสารสัญญาการค้า การเงินคล่องตัว แต่ระวังรายจ่ายจากปัญหาสุขภาพคนในครอบครัว มีเรื่องหงุดหงิดไม่สบายใจ ควรทำบุญโดยการบริจาคกระดาษชำระที่วัด

ราศีสิงห์ การงานควรระวังเรื่องรายละเอียดงาน ความสับเพร่า สุขภาพมีปัญหา ควรทำบุญโดยการบริจาคสังฆทานสบู่ ทำบุญตักบาตรใส่อาหารหวานอย่างเม็ดขนุน

ราศีกันย์ การงานบางคนมีความเจริญรุ่งเรือง บางคนอาจแย่ควรทำบุญโดยการบริจาคสังฆทานหลอดไฟฟ้าราศีตุล เป็นระยะเวลาที่ดี ครอบครัวอบอุ่นมีกินมีใช้ ควรทำบุญโดยการบริจาคเครื่องครัว

ราศีพิจิก คนค้าขายมีหุ้นส่วนใหม่และคนคอยให้เครดิตสินเชื่อ แต่อาจมีปัญหาเรื่องการงานส่อเค้าวุ่นวาย สุขภาพมีปัญหา ควรทำบุญโดยการบริจาคอุปกรณ์ช่างไม้กวาด

ราศีธนู เรื่องธุรกิจมีผลดีเกินที่ตั้งไว้ ระวังอุบัติเหตุ และการเจ็บป่วยฉุกเฉิน ส่วนความรัก คนโสดระวังเรื่องความผิดหวัง ควรทำบุญโดยการบริจาคสังฆทานยาและไหว้พระอย่าลืมวางพวงมาลัยดอกรักไว้ที่ตักพระพุทธรูป

ราศีมังกร มีเกณฑ์เด่นเรื่อง การเรียนควรทำบุญโดยการบริจาค เครื่องเขียนกับโรงเรียน

ราศีกุมภ์ เรื่องงานมีผู้ใหญ่ และเจ้านายในที่ทำงานคอยปกป้องและเข้าใจเรื่องปัญหาที่พบ แต่มีเพื่อนร่วมงานคอยกลั่นแกล้ง ความรักมีงอนกันบ้าง ควรทำบุญโดยการบริจาคใบมีดกับพระภิกษุสงฆ์

ราศีมีน วันสงกรานต์ระยะเวลาที่ญาติผู้ใหญ่ที่ไม่เคยเจอกันนานจะแนะนำงานดี ๆ มาให้ รีบรับเพราะเกณฑ์ชะตาราศีมีนมีเกณฑ์ การเงินรายรับรายจ่ายมีความสมดุลกันดี แต่บางคนมีปัญหา ควรทำบุญโดยการบริจาคผ้าไตร

วันสงกรานต์เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย ตามธรรมเนียมแล้วคนไทยจะมีประเพณีทำบุญไหว้พระ เพราะตามความเชื่อคนไทยโบราณว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีและสะเดาะเคราะห์ ฉะนั้นการทำบุญตามราศีตนเองจะเสริมดวงแต่ละคน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: