ปรับฮวงจุ้ยองค์การธุรกิจรับไทยแลนด์ 4.0

ปรับฮวงจุ้ยองค์การธุรกิจรับไทยแลนด์ 4.0

องค์การธุรกิจทุกองค์การย่อมจะต้องปรับตัวทันสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา และสิ่งสำคัญฮวงจุ้ย ควรมีการปรับให้เข้ากับยุคสมัยเช่นกัน อย่างยุคไทยแลนด์ 4.0 ควรจะปรับฮวงจุ้ยองค์การธุรกิจอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เนื่องจากการตลาดมีการแบ่งออกเป็นยุคต่าง ๆ คือยุค 1.0 เน้นตัวสินค้า กล่าวคือลดต้นทุนการผลิตให้ต่ำที่สุด และขายสินค้าราคาย่อมเยาเพื่อให้ลูกค้าจำนวนมากซื้อได้ ผลิตสินค้าให้ตรงกับความต้องการของตลาด ยุค 2.0 เป็นยุคที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง คือจะสนองความต้องการที่หลากหลายที่ลูกค้าต้องการ มุ่งดึงดูดใจลูกค้า ยุค 3.0 เป็นยุคที่มุ่งเอาชนะใจลูกค้าเป็นสำคัญให้ติดใจในตรายี่ห้อ เป็นยุคที่เน้นการขับเคลื่อนเปิดกว้างให้ลูกค้ามีส่วนในการออกความคิดเห็นของสินค้าหรือบริการ รับฟังความคิดเห็นลูกค้ามากขึ้น ในปัจจุบันโลกของการตลาดกำลังก้าวเข้าสู่ยุค 4.0 ยุคแห่งการตลาดยุคสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญ เน้นการใช้เครื่องมือออนไลน์เป็นหลัก กลยุทธ์การตลาดเป็นยุคที่รวมกลวิธีการตลาดหลาย ๆ อย่างร่วมกัน อย่างอินเตอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ เครื่องมือสื่อสารที่ทันสมัย ฮวงจุ้ยควรปรับทิศตะวันตก เป็นทิศธาตุทองเป็นทิศที่วางเครื่องมืออินเตอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ เครื่องมือสื่อสารวางชิดผนังหันออกมาทางด้านนอก ทางฮวงจุ้ยว่าทิศตะวันตก ของอาคารบ้านเรือนเป็นทิศที่ส่งเสริมบุตรและบริวาร ควรเลือกสีขาวเป็นสีวอลเปเปอร์กระตุ้นบริวารภักดีกับองค์การทำงานกับองค์การไปนาน ๆ ทิศใต้คือทิศธาตุไฟควรใช้สีแดงเพื่อต้องการกระตุ้นความสนใจของลูกค้า สร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้ประกอบการ การใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาเรื่องค้าขายไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้านธรรมชาติของสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบ ผู้ประกอบการที่จะใช้สีแดงในการแก้ไขฮวงจุ้ย ในกรณีเป็นป้ายร้านค้า เพื่อให้การออกแบบตัวอักษรเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของธาตุไม้ ไม้จะเป็นเชื้อเพลิงให้ไฟ กล่าวคือจะส่งเสริมธาตุไฟ ซึ่งเป็นความหมายของความเจริญรุ่งเรือง ในกรณีเหมาะสมกับผู้ประกอบการที่มีธาตุประจำตัวเป็นธาตุไฟ

     ตำแหน่งพื้นที่ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของอาคารทางฮวงจุ้ยจะส่งเสริมผู้ช่วยเหลือ อุปถัมภ์และปกป้องคุ้มครองควรใช้สีทอง ตำแหน่งพื้นที่ ทิศเหนือ กระตุ้นอาชีพธุรกิจการค้าควรเปลี่ยนเป็นสีฟ้า การใช้สีปรับฮวงจุ้ยยุคไทยแลนด์ 4.0 เพราะง่าย สะดวก ประหยัด และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศองค์การธุรกิจ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: