ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เปลี่ยนเป็นมุมครอบครัว

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เปลี่ยนเป็นมุมครอบครัว

สำหรับบ้านที่อยากจะมีห้องนั่งเล่นเวลาว่างที่คนในครอบครัวมาร่วมทำกิจกรรมยามว่าง เป็นต้นว่าดูทีวี ฟังเพลง ประชุมเรื่องในครอบครัว เล่นกันยามว่าง มีคนสงสัยว่าควรอยู่ตำแหน่งไหนจะดี เสริมดวงเรื่องความสามัคคีคนในบ้าน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     วิชาฮวงจุ้ยว่าห้องนั่งเล่นควรอยู่ที่ทางทิศตะวันออกของอาคารบ้านเรือน เพราะจะสอดคล้องเสริมดวงเรื่องครอบครัว ความรักความสามัคคีคนในบ้าน ใช้โซฟาและหมอนสีฟ้า ทาสีฟ้า อาจเปลี่ยนสีวอลเปเปอร์แทนเพื่อกระตุ้นความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพันกับพี่น้อง ลูกหลาน สีฟ้าทางจิตวิทยาจะกระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรักคนในครอบครัว ทางฮวงจุ้ยเน้นการใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยเพราะเป็นที่นิยมมาก การเปลี่ยนสีจะง่าย สะดวก ประหยัด และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศครอบครัวแทนการรื้อ ที่อาจเสียงบประมาณมาก ซึ่งสีบางสีจะต้องพิจารณาความสอดคล้อง และเข้ากันได้ของธาตุประจำตัวเองกับสีตามหลักเบญจธาตุ

     การจัดฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่นเหมาะสำหรับคนธาตุไม้เพราะทิศตะวันออกเป็นทิศประจำคนธาตุไม้ จะมีบุคลิกกล้าคิดกล้าทำ ก้าวร้าว ชอบวางแผนมีความต้องการความสำเร็จสูงควบคุมอารมณ์โกรธแบบเฉียบพลันไม่ได้ การพูดเสียงดังฟังชัด ควรเลือกสีเขียวเป็นสีวอลเปเปอร์ สีโซฟา สีเขียวจะเสริมเรื่องความร่มเย็น ความสดชื่นคลายความเหนื่อยล้าเวลาทำงานหนักมาทั้งวัน การร่วมทำกิจกรรมที่มุมครอบครัวจะเสริมดวงเรื่องความสามัคคี ควรปรับโคมไฟสีโทนฟ้าอ่อนตรงบริเวณโซฟา

     ฮวงจุ้ย เป็นวิชาหนึ่งที่มีมายาวนานหลายพันปี ซึ่งมีผู้ศึกษาจนแตกฉานและนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างภูมิทัศน์ที่ลงตัวให้กับสิ่งปลูกสร้าง เปลี่ยนภูมิทัศน์ที่ลงตัวคือ ศิลป์ ส่วนการวางแผนการปรับ หรือสร้างสิ่งปลูกสร้าง การเลือกบริเวณเพื่อการดำเนินใด ๆ ให้ประสบความสำเร็จคือ ศาสตร์รวมเป็นศาสตร์และศิลป์ที่บันดาลสุข


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: