โบราณว่า ดูดวงเส้นลายมือ 'ชายให้ดูขวา หญิงให้ดูซ้าย' จะได้คำทำนายแม่นสุด!

โบราณว่า ดูดวงเส้นลายมือ 'ชายให้ดูขวา หญิงให้ดูซ้าย' จะได้คำทำนายแม่นสุด!

อย่าปฏิเสธเรื่องการดูดวงแบบไทยกับการพิจารณาเส้นสายลายฝ่ามือ เพราะง่ายที่จะทำความเข้าใจอุปนิสัยคนอย่างง่าย คุณเคยสงสัยไหมว่าเวลาดู ควรดูมือไหนกันแน่ มีความเชื่อจากหลากหลายแหล่งว่า ผู้ชายดูมือขวา ผู้หญิงดูมือซ้าย โดยลือกันไปเรื่อย สรุปความเชื่อคนโบราณที่แท้จริงว่าอย่างไร การดูลายมือควรดูมือซ้ายหรือขวา บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ธรรมชาติวิชาโหราศาสตร์การดูลายมือจะกำหนดว่า มือซ้ายมนุษย์คือมือที่สะท้อนเรื่องกรรมในภพภูมิก่อน ที่เรียกว่าฟ้ากำหนดธรรมชาติลิขิต มือขวาคือมือสะท้อนเรื่องการกระทำหรือกรรมลิขิต คือมือปฏิบัติ ฉะนั้นการดูลายมือหมอดู โหราจารย์โบราณ จะพิจารณาจากทั้งสองมือโดยพิจารณามือซ้ายก่อน ทำนายพื้นฐานดวงจากเส้นสายลายมือว่าบุญที่เคยสร้างไว้ วาสนาที่เคยมีจะส่งผลกรรมอย่างไรในภพภูมิที่อยู่ การพิจารณาจะดูเนินที่โคนฝ่ามือ เนินใต้นิ้วหัวแม่มือ เนินใต้นิ้วนาง ใต้นิ้วก้อย ร่องรอยการฉวัดเฉวียนเส้นสายลายมือ มือขวาเป็นมือที่สะท้อนเรื่องการกระทำ ความขยันส่วนบุคคล กล่าวคือ ทำดีได้ดี ขยันอดทน ประหยัด จะสะท้อนส่งผลให้ร่ำรวย กรณีตรงกันข้ามคนที่ขี้เกียจผลคือความยากจน เป็นสัจธรรมจะสะท้อนออกมาทางลายมือ สงสัยไหมว่าทำไมบางคนขยันแต่ไม่รวย เก็บเงินไม่อยู่ ในขณะที่บางคนขยันแล้วรวย เพราะผลกรรมในปางก่อน กำหนดผลกรรมในภพภูมิใหม่ ชาติก่อนเคยปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด มือซ้ายมนุษย์คือมือที่สะท้อนเรื่องกรรมในภพภูมิก่อนจะมีเส้นเก็บทรัพย์ไม่อยู่ เงินทองรั่วไหล เพราะกรรมที่ทำส่งผล เคยสังเกตไหมว่าทำไมบางคนทำดีกลับได้ดี ร่ำรวย ยศตำแหน่งสูง มีบริวาร บารมี อำนาจ รวมทั้งคู่ชีวิต บางคนกลับมีเหตุการณ์ที่มาทำให้ล้มเหลว คือผลกรรมที่เคยทำส่งผลเช่นกัน บางครั้งเส้นลายมือจะเตือนคุณว่าจะมีเหตุการณ์อะไรบางอย่างในอนาคต อย่างเช่นเส้นมรณะ ความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าจะเตือนเรื่องความตาย

     เรื่องชีวิตคนเรามีขึ้นลง ตามกรรมลิขิต และพรหมลิขิต ฉะนั้นธรรมชาติลายมือจะเปลี่ยนไปตลอดทุก หกเดือน การตรวจลายมือไม่ใช่เรื่องงมงาย แต่คือการวางแผนชีวิตมนุษย์ และป้องกันเหตุการณ์ร้าย ๆ ในชีวิตแล้วคุณล่ะ ตรวจดวงผ่านลายมือแล้วหรือยัง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: