ฮวงจุ้ยทำเลร้านค้า แบบไหนที่ลูกจ้างอยู่ได้ไม่นาน

ฮวงจุ้ยทำเลร้านค้า แบบไหนที่ลูกจ้างอยู่ได้ไม่นาน

ลูกจ้างมีความสำคัญกับร้านค้าที่มีการค้าใหญ่ ๆ มีลูกค้ามาอุดหนุนกิจการมาก จนผู้ประกอบการขายไม่ทัน บริการลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนกิจการการครั้งละมาก ๆไม่ได้ ต้องพึ่งลูกจ้าง กิจการบางอย่างที่อาศัยความชำนาญพิเศษจากลูกจ้าง การจ้างคนให้อยู่กับกิจการนาน ๆ เป็นเรื่องยาก เชื่อไหมว่าวิชาฮวงจุ้ยมีวิธีสังเกตร้านค้าที่ลูกจ้างจะอยู่ไม่นาน เวียนเข้าออกอยู่ร่ำไป บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายพร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้น

     ตำแหน่งพื้นที่บริเวณทางทิศตะวันออกร้านค้าเป็นทิศที่สำคัญด้านครอบครัว ความรักความสามัคคีของคนในบ้าน มีความรกรุงรังเป็นจุดอับทึบมืด มีรอยร้าว มีเหลี่ยมเสาแหลมคม ตำแหน่งพื้นที่บริเวณทางทิศตะวันตกร้านค้าเป็นทิศที่สำคัญด้านบุตรและบริวาร มีสิ่งอัปมงคลขวางกั้น วางเกะกะ มีการบดบังเว้าแหว่งไม่สมดุล การแก้ไขอย่างง่าย ๆ คือ การใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมมาก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของกิจการร้านค้า ซึ่งผู้ประกอบการจะต้องพิจารณาความสอดคล้อง และเข้ากันได้ของธาตุประจำตัวของผู้ประกอบการเองกับสีตามหลักเบญจธาตุ การใช้สีนอกจากจะประยุกต์ใช้กับป้ายโฆษณา และออกแบบผลิตภัณฑ์ตามที่ได้กล่าวมาแล้ว ยังใช้ออกแบบตัวอาคารกิจการร้านค้าในการประกอบธุรกิจให้ถูกหลักฮวงจุ้ยได้อีกทางหนึ่ง และยังนำมาเป็นเครื่องมือในการแก้ฮวงจุ้ยของทำเลที่ตั้งให้เกิดความสมดุลของภูมิทัศน์ และความลงตัวของสิ่งแวดล้อมภายในร้านได้อีกด้วย การนำสีฟ้าทา บางร้านอาจเปลี่ยนสีวอลเปเปอร์เป็นสีฟ้าแทนบริเวณที่ทิศตะวันออกและทิศตะวันตกร้านค้า สีฟ้าที่นำมาใช้ ใช้เพื่อต้องการความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพันกับลูกจ้าง ลูกค้า กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรัก ความภักดีของลูกจ้างที่มีต่อกิจการ

     การที่จะเชิญซินแสมาแก้ไข จะต้องเสียค่าใช้จ่ายร้านค้าบางแห่งสิ่งแวดล้อมตลอดจนภูมิทัศน์ หรือสิ่งปลูกสร้างบางสิ่งบางอย่างอาจเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินธุรกิจได้ ดังนั้นการเลือกทำเลที่ตั้ง ผู้ประกอบการจะต้องตระหนักอยู่เสมอสำหรับเรื่องนี้ เพราะหากละเลย มองข้ามไป ไม่ใส่ใจแล้ว อาจมีผลเสียต่อความสำเร็จของกิจการในรูปผลกำไร ชื่อเสียง และคุณภาพเรื่องการบริการ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: