เปลี่ยนฮวงจุ้ยบ้าน เสริมดวงความรักสามีภรรยา

เปลี่ยนฮวงจุ้ยบ้าน เสริมดวงความรักสามีภรรยา

คู่สามีภรรยาที่รักกันมานานแสนนาน จนน้ำผึ้งพระจันทร์ที่เคยหวานกลับกลายเป็นขม เดินเข้ามาในบ้านพัก คอนโด ที่อาศัยแล้วมีแต่ความเบื่อหน่าย บางคู่ต้องทะเลาะเบาะแว้งกัน บางคู่เลิกรากันไป เชื่อหรือไม่บางทีเพราะฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยไม่ดี แล้วทำไมไม่คิดจะเปลี่ยนฮวงจุ้ยเสริมดวงความรักสามีภรรยากลับมาหวานซึ้งแบบเก่าบ้าง

     การเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมในที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะบริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้ในห้องนอนควรเปลี่ยนสีวอลเปเปอร์ใหม่ ควรเลือกสีชมพูจะส่งเสริมความรัก ความอ่อนโยนให้ดียิ่งขึ้น ควรจัดห้องนอนโดยการทาสีสีชมพูที่ผนัง ให้ติดภาพพรีเวดดิ้ง ภาพคู่สามีภรรยาไว้ ตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องนอน เช่น ตู้เสื้อผ้า โต๊ะ ว่ามีเหลี่ยม มีสันหันมาที่เตียงนอนหรือเปล่า กรณีที่มีให้เปลี่ยนที่วางใหม่ หรือใช้ต้นไม้พลาสติกมาวางไว้เพื่อลบคม ซินแส หรือผู้เชี่ยวชาญทางฮวงจุ้ยบางท่าน อาจแนะนำให้หาเตียงทรงขอบมนมาใช้ และหลีกเลี่ยงเตียงทรงเหลี่ยมที่มีมุมแหลมคม หรือใช้ที่นอนให้เหมาะสมกับขนาดเตียง ทำให้มีความรักใคร่ความกลมเกลียวกันมากขึ้น นอกจากนี้สามารถแก้ได้โดยเปลี่ยนแสงไฟให้เป็นสีเหลืองนวล หรือแขวนลูกแก้วคริสตัลทรงกลมเหนือเตียง เพื่อลดคลื่นจากสนามแม่เหล็กโลกที่อาจมีความเข้มเกินไปในห้องนอน

     การจัดห้องนอนที่มีความโปร่งโล่ง จะเสริมเรื่อง หยินหยางมีลมผ่านจะเสริมเรื่องความรักสามีภรรยาเพราะทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าชายคือฝ่ายหยาง หญิงคือ ฝ่ายหยิน คราใดที่หยินหยางสมดุลจะเสริมดวงเรื่องความรักฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่อยู่อาศัย อธิบายได้โดยหลักความเป็นจริง เพราะเป็นองค์ความรู้ของคนจีนโบราณที่ใช้กระบวนการถ่ายทอดสู่ลูกหลานโดยผ่านความเชื่อความศรัทธา เรื่องโชคลางนั่นเอง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: