แก้ฮวงจุ้ยบ้านมือสอง 'เคยมีคนฆ่าตัวตาย' ต้องทำอย่างไร

แก้ฮวงจุ้ยบ้านมือสอง 'เคยมีคนฆ่าตัวตาย' ต้องทำอย่างไร

ทำไงดีหาที่อยู่อาศัยไม่ได้ จะเช่าบ้านแต่บังเอิญว่าบ้านที่จะเช่าเคยมีคนผูกคอตาย หรือมีการฆ่าตัวตายมาก่อน เลี่ยงไปหาที่อื่นค่าเช่าแพง ทุนน้อย บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำวิธีแก้ฮวงจุ้ยบ้านที่เคยมีคนฆ่าตัวตาย

     เนื่องจากการฆ่าตัวตาย คือการตายกะทันหันผู้ตายบางคนยังไม่พร้อมจะตาย เพราะตัดสินใจกะทันหันแบบทันที อารมณ์ชั่ววูบ เชื่อไหมว่าบางคนคิดเปลี่ยนใจขณะจะขาดใจแต่ไม่ทัน ฉะนั้นวิญญาณยังคงวนเวียนอยู่กับบริเวณที่ตนเองฆ่าตัวตายไม่ไปไหน การทำพิธีเชิญดวงวิญญาณจะแก้ไขตามประเพณี แต่การแก้ฮวงจุ้ยจะเสริมดวงกับผู้อาศัยอย่างน้อยไม่ต้องหวาดกลัวและมั่นใจขึ้นโดยเริ่มเปลี่ยนภูมิทัศน์เพิ่มหยางขยายพื้นที่ให้อากาศไหลเวียนปรับบริเวณรับแสงแดดในตอนกลางวัน ลดอุปกรณ์บังแดดและเพิ่มหลอดไฟตอนกลางคืน ติดภาพเสือบริเวณที่มีการฆ่าตัวตายเพราะเสือคือสัญลักษณ์ที่ขับไล่สิ่งชั่วร้าย ภูตผี ปีศาจ เพราะเสือเป็นสัตว์ที่ดุร้าย มีแววตาที่น่ากลัว มีอำนาจ มักติดไว้ที่กระจกยันต์แปดเหลี่ยม เพื่อสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไป วิชาฮวงจุ้ยจะใช้รูปเสือเพราะเป็นสัตว์ที่กินเนื้อ ซึ่งเป็นที่น่ายำเกรงของสรรพสัตว์ทั้งหลาย บริเวณทิศเหนือ ทิศแห่งโชคลาภติดกระดิ่งลม โมบายกระตุ้นเสียง เพราะเสียง คือ พลังชีวิต เป็นการสื่อความหมายให้ผู้คนรู้ว่า มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ หากดังเกินไปก็ไม่ดี เงียบเกินไปก็ไม่ดีเช่นกัน ควรใช้กระดิ่ง หรือโมบายแก้หยินความสงบเงียบทางฮวงจุ้ยความสมดุลที่ว่านี้ถูกใช้ในชีวิตประจำวัน กล่าวคือ หยิน คือ ความเย็น หยาง คือ ความร้อนผสมกันอย่างลงตัวจะเกิดความอบอุ่น

     กระตุ้นทิศใต้ทิศธาตุไฟ ทางฮวงจุ้ยใช้สีแดงแทนธาตุไฟ ไฟเกิดจากเชื้อเพลิงมีฐานเป็นรูปสามเหลี่ยม เป็นสัญลักษณ์ของธาตุไฟเลือกหลอดไฟติดเป็นทรงสามเหลี่ยมเพิ่มความสว่างในยามกลางคืน ทิศตะวันตกเฉียงใต้ทิศธาตุดิน ควรเลือกสีประจำธาตุคือ สีเหลือง มีรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสติดภาพวาดเป็นรูปภูเขาและดวงอาทิตย์ ทุ่งหญ้าที่มีความสว่าง วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าทั้งสีแดงและสีเหลืองคือสีที่มีความศักดิ์สิทธิ์ สีที่สร้างบารมี สีที่กระตุ้นความเคารพ ยำเกรง ลองเกตุส่วนใหญ่จะมีสีแดงในบริเวณศาลเจ้าเพราะเชื่อว่าจะขับไล่สิ่งชั่วร้าย บริเวณฝ้าเพดานควรเลือกใช้วอลเปเปอร์สีชมพูเพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว

     ศาสตร์แห่งความสมดุลภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย จะช่วยบอกวิธีการจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้อยู่อาศัย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: