มนุษย์เงินเดือนต้องรู้!! 3 สิ่งมงคล ที่ควรมีบนโต๊ะทำงาน เสริมดวงการงาน แก้ฮวงจุ้ยไม่ดี

มนุษย์เงินเดือนต้องรู้!! 3 สิ่งมงคล ที่ควรมีบนโต๊ะทำงาน เสริมดวงการงาน แก้ฮวงจุ้ยไม่ดี

คนทำงานแบบเงินเดือน ส่วนใหญ่จะฝากชีวิตทั้งวันไว้ที่โต๊ะทำงาน บางคนเจอปัญหากับเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน รวมทั้งการประเมินผลปลายปีว่าจะได้เลื่อนขั้นหรือไม่ โต๊ะทำงานมีส่วนเพราะผลงานย่อมมาจากการทำงาน ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ สิ่งมงคลสำหรับปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

     การจัดวางสิ่งของบนโต๊ะทำงาน จะต้องเข้าใจว่า ตนกำลังเป็นแค่ลูกจ้างจำนวนมากในสำนักงาน ไม่ได้เป็นระดับกรรมการบริษัท การจัดวางของบนโต๊ะทำงานควรมีเอกสารที่ใช้จริงมากที่สุดเท่านั้น หากมากเกินไปจะก่อให้เกิดความเครียด การจัดวางสิ่งของดังกล่าวสำหรับโต๊ะทำงานนั้นก็เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด คนทำงานแบบออฟฟิตส่วนใหญ่ จะต้องนั่งที่โต๊ะเพื่อจัดการกับกระบวนการต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในการจัดการงานของตนควรจัดระเบียบเรียบร้อย นอกจากจะจัดระเบียบความคิดแล้ว การทำงานจะราบรื่น 3 สิ่งมงคลที่ควรมีอยู่บนโต๊ะก็คือ

     ต้นไม้จำลอง ควรเลือกที่ทำจากหินสีต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น ลดภาวะฟุ้งซ่าน ทำให้มีจุดรวมจิตใจเพื่อการคิดการวางแผนอย่างเป็นระบบ ก้อนหินจะลดพลังคลื่นแม่เหล็ก ถ้าเป็นไปได้ควรจะประยุกต์หินสีมาประดับที่โคนต้นไม้ด้วย และควรมีแก้วน้ำ เพราะน้ำแก้ความคิดเชิงระบบได้ ถ้าเกิดคิดไม่ออก น้ำมีคุณสมบัติกระตุ้นความคิดได้

     แสงไฟสีโทนเหลือง เพราะจะเพิ่มความดุลทางจิตใจ โคมไฟที่โต๊ะทำงานโทนสีเหลืองนอกจาก กระตุ้นเรื่องแสงสว่างแล้ว ยังเสริมเรื่องจิตใจ เมื่อรู้สึกเครียด ใช้เพื่อต้องการเสริมอำนาจบารมี และสีเหลืองยังใช้เป็นสีของแจกัน สีของหินประดับโต๊ะทำงาน สำหรับแก้ปัญหาการงานไม่ก้าวหน้า เพราะธรรมชาติของสีเหลืองเป็นสีที่สังเกตได้เด่นชัด แสดงออกถึงความสุขุม จะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และสามารถแก้ปัญหาการคิด การวางแผน อีกทั้งผู้พบเห็นจะมีความไวต่อสีเหลืองมากเวลาทำงานไม่มีสมาธิลองเงยมองแสงไฟแล้วสูดหายใจลึก ๆ จะรู้สึกดี

     ต้นไม้ใบสีเขียว นอกจากต้นไม้จำลองแล้ว ต้นไม้ใบสีเขียวอย่างตะบองเพชรจิ๋ว ประดับในสำนักงานจะเสริม ฮวงจุ้ยเรื่องการลดพลังร้าย การอิจฉาริษยาในที่ทำงาน หรือดอกลิลลี่ ประดับในสำนักงานจะเสริมฮวงจุ้ยเรื่องการสร้างมิตรภาพระหว่างเพื่อนร่วมงาน

     ตามหลักการของการจัดโต๊ะทำงานที่ถูกต้อง ไม่มีหลักเกณฑ์ที่แน่นอนตายตัว สำหรับโต๊ะทำงานที่มีความต้องการสมาธิเพื่อการวางแผน การตัดสินใจในการดำเนินงาน ควรแยกอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับไฟฟ้าออกจากกัน โดยเฉพาะผู้บริหารระดับกรรมการผู้จัดการขึ้นไป ที่ทำงานเกี่ยวกับการวางแผน การตัดสินใจเป็นหลัก ไม่ควรวางอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับไฟฟ้าไว้ด้วยกันการงานจะมีเครียด


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: