ปลูกไม้มงคล เสริมดวงฮวงจุ้ยปี 2562

ปลูกไม้มงคล เสริมดวงฮวงจุ้ยปี 2562

ปีเก่าเปลี่ยนไป ปีใหม่มาชีวิตคนย่อมเปลี่ยนตาม วิชาฮวงจุ้ยว่าองค์ประกอบสำคัญชีวิตสามประการคือฟ้า ฟ้าเปรียบเหมือนดวงชะตา กรรมเก่าที่ติดตัวมาแต่ปางก่อน คน เป็นตัวกำหนดการกระทำ กล่าวคือทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว และดิน ดินคือสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย คนจีนโบราณมีวิชาปรับสมดุลที่อยู่อาศัยที่เรียกว่าฮวงจุ้ย โดยการปลูกพืชบางชนิด บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำไม้มงคลเสริมดวงฮวงจุ้ยปี 2562

     ไผ่กวนอิม ไม้มงคลปีกุนที่คนอาชีพค้าขายรุ่งเรือง หาซื้อง่ายขนาดไม่ใหญ่มาก ควรเลือกมาปลูกบริเวณบ้าน และที่ทำงาน เพราะทางฮวงจุ้ยว่าไผ่กวนอิมจะดึงดูดความสงบ ความเฉลียวฉลาด เสริมดวงฮวงจุ้ยการค้าขายกระตุ้นโชคลาภ นำพาความบริสุทธิ์ ปลูกทางทิศตะวันตกและทิศเหนือ วิชาฮวงจุ้ยว่าการปลูกไผ่กวนอิมสองต้น เสริมดวงความรักชีวิตคู่ ปลูกแปดต้น เสริมดวงเรื่องเงินทอง ความมั่งคั่ง ปลูกเก้าต้นกระตุ้นโชคลาภ

     บัวหลวง การปลูกควรเลือกอ่างบัวขนาดเล็ก ปลูกไว้ทางทิศเหนือไว้ที่บริเวณบ้านพัก ที่ทำงาน ใครที่อาชีพรับข้าราชการ การปลูกบัวหลวง จะเสริมความมั่นคงและบารมี ใครที่การงานปีที่แล้วมีเหตุต้องย้ายที่ทำงานบ่อย ๆ ควรเลือกปลูกและหมั่นเปลี่ยนน้ำสัปดาห์ละครั้ง อาจเลี้ยงปลาหางนกยูงในอ่างป้องกันลูกน้ำยุงลาย

     บัวบก สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพเจ็บป่วยบ่อย การปรับฮวงจุ้ยสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย จะปรับสมดุลชีวิต ควรเลือกปลูกทางทิศเหนือและทิศตะวันออก ไผ่กวนอิม บัวหลวง บัวบก เป็นไม้มงคลปลูกไว้ปรับฮวงจุ้ยปี 2562 เพราะเป็นปีกุนธาตุน้ำ พืชมงคลจะกระตุ้นการกระจายคลื่นแม่เหล็กในสนามแม่เหล็กไฟฟ้า สำหรับแก้ฮวงจุ้ยที่ทำงาน ที่อยู่อาศัยที่มีความหนาแน่นของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอยู่ในปริมาณสูง อ่านต่อ>>>10 ต้นไม้อัปมงคล ที่ไม่ควรปลูกในบ้าน

     เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ฮวงจุ้ยเป็นวิชาที่ปรับสมดุลที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้าง ฉะนั้นที่ทำงานและที่พักอาศัยควรมีลมเข้ามาภายในตัวอาคาร ความชื้นในบรรยากาศระเหยทำให้เกิดความเย็น ส่งผลให้อากาศไหลเวียนจะทำให้ร่างกายของผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพที่ดี ส่วนการปลูกไผ่กวนอิม บัวหลวง บัวบก ควรเลือกปลูกอย่างใดอย่างหนึ่ง กรณีมีพื้นที่น้อย แต่กรณีพื้นที่มากอาจจะเลือกทั้งสามจะเสริมดวงประจำปี


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: