อะไรจะขายดี เมื่อฮวงจุ้ยร้านค้าหันไปทางทิศตะวันตก

อะไรจะขายดี เมื่อฮวงจุ้ยร้านค้าหันไปทางทิศตะวันตก

คนไทยเชื่อว่าทิศตะวันตกคือทิศร้าย และทางฮวงจุ้ยแนะนำว่าร้านค้าหันไปทิศไม่ดีมีส่วนทำให้กิจการล่ม ยุคสมัยนี้เกือบทุกคนสนใจอยากจะมาเป็นผู้ประกอบการเพราะการมีธุรกิจเล็ก ๆ เป็นของตนเอง และที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จคือทำเลร้านค้า วิชาฮวงจุ้ยกล่าวว่าทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง หลายคนที่สนใจจะทำกิจการร้านค้าแล้วยังไม่ทราบว่าจะทำธุรกิจอะไรดี ไม่มั่นใจฮวงจุ้ยร้านค้าร้านตนเป็นอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ยุคสมัยฮวงจุ้ยจะกำหนดว่าทิศใดเป็นทิศมงคล องศาร้านค้าที่ทำมุมกับพื้นที่เพราะการเลือกที่ตั้งฮวงจุ้ยร้านค้าซินแสจะใช้เครื่องมือวัด ตามดวงการตกฟากตัวผู้ประกอบการเอง รวมทั้งทำเลสิ่งแวดล้อมร้านค้าข้างเคียงว่าขายสินค้าที่เกื้อกูลกันหรือไม่ เป็นต้นว่าร้านค้าขายเสื้อผ้ามีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเดียวกับร้านขายเครื่องสำอาง แต่ตรงกันข้ามร้านขายอาหารจะส่งกลิ่นและควันไม่พึงประสงค์กับสินค้าทั้งสองร้านเสียหาย

     เนื่องจากโลกมีเส้นทางโคจรรอบดวงอาทิตย์เป็นวงรีไม่อยู่ในระนาบเดียวกันส่งผลด้านข้อดีฤดูร้อนจะเลี่ยงแสงแดด ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้าไม่ร้อนมาก เพราะมุมองศาทิศจากการส่องแสงแดดเปลี่ยนไปส่องทางทิศตะวันตกยามเย็น ส่วนยามเช้าแสงแดดจะไม่ส่อง ฤดูฝนจะไม่โดนฝนสาดเท่าใดนัก ลักษณะเช่นนี้จะเสริมฮวงจุ้ยร้านค้าผู้ประกอบการ

     การที่ร้านค้าหันไปทางทิศตะวันตกคือทิศประจำธาตุทองเหมาะกับผู้ประกอบการที่มีบุคลิกลักษณะมีมีบุคลิกนิ่งเฉยเหมือนคนเศร้าสนใจในความงาม สุนทรียศาสตร์ เข้าใจศิลปะ มีวินัย ตรงต่อเวลา มีแววตาเป็นประกายหลงใหลในความงาม มีความอยากได้ อยากเป็น อยากมีส่วนกิจการที่เหมาะสมคือร้านอาหาร ร้านขายอุปกรณ์เหล็ก อะไหล่ยานพาหนะ ทองคำ เครื่องดื่ม การจัดฮวงจุ้ยร้านค้าควรเลือกต้นไม้ที่มีลักษณะพุ่มเตี้ยสีขาวอย่างกล้วยไม้ที่มีสีขาว ต้นแก้ว อาจเลือกไม้ทรงพุ่มอื่นที่ออกดอกสีโทนน้ำเงิน ปลูกไว้ที่หน้าร้านจะเสริมเรื่องการค้าร้านค้าที่หันไปทางทิศตะวันตก


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: