4 สีมงคล แต่งฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยรับปีกุน

สีมงคล แต่งฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยรับปีกุน

ใครที่ปีที่แล้วรู้สึกว่าดวงไม่ค่อยดี ทำการค้าขาดทุนเศรษฐกิจแย่ เจ็บไข้บ่อย การงานไม่ค่อยรุ่งเรืองและอยากจะปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยตนเอง อย่างน้อยเปลี่ยนความซ้ำซากจำเจ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ 4 สีมงคล สำหรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยรับปีกุน

     ปีกุน 62 คือปีกุนธาตุดินผสมธาตุน้ำ การที่จะเปลี่ยนสีบ้านตำแหน่งไหน ห้องใด ควรเลือกสีที่เกื้อกูลส่งเสริมสนับสนุนกัน จะเสริมดวงฮวงจุ้ยกับผู้ที่อยู่อาศัย สีที่จะเสริมดวงด้านการงาน สุขภาพ ความรักคือ สีขาว สีประจำธาตุทอง วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าธาตุดินจะให้กำเนิดธาตุทอง สีขาวจะส่งผลทางจิตวิทยาเรื่องการตัดสินใจ ความมีจิตที่เมตตา ความจริงใจ กระตุ้นความรู้สึกด้านความบริสุทธิ์ ความสงบสุข ความดี ความสะอาดความไร้เดียงสา ความหลุดพ้นความอ่อนเยาว์ ควรนำมาทาสีห้องรับแขก เสริมดวงกับผู้อยู่อาศัยเรื่องความสัมพันธ์ ความอาทร การมีไมตรีจิต สร้างมิตรภาพร่วมกัน และทาสีห้องพระเสริมดวงเรื่องความบริสุทธิ์ ชำระจิตใจให้สงบสุข กระตุ้นพร้อมพรั่งด้านความดีจิตใจสะอาด

     สีฟ้า วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าธาตุทองจะส่งเสริมธาตุน้ำ ตัวแทนแห่งโชคลาภ สีฟ้ามีความหมายด้านความมีระเบียบ ความสุขุมรอบคอบ ความราบรื่นและแรงบันดาลใจ บริเวณที่อยู่อาศัยใดที่ทาสีฟ้าจะกระตุ้นความรู้สึกสงบผ่อนคลาย ต้องการความซื่อสัตย์ กิจการร้านค้าที่ต้องการสร้างความผูกพันกับลูกจ้าง ลูกค้า กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียวควรเลือกทาสีฟ้าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะกระตุ้นความภักดีของลูกจ้างที่มีต่อกิจการ ส่วนผู้ที่จะทาสีปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยควรทาที่ห้องอ่านหนังสือ

     สีเหลือง สีธาตุดินตัวแทนสติปัญญา ความสุขสดใสร่าเริง จินตนาการแสงสว่าง กระตุ้นสมอง ความคิด การสร้างความมั่นใจ ห้องที่ทาสีเหลือง จะเสริมเรื่องการเรียนรู้ การตัดสินใจเฉลียวฉลาด ควรเลือกทาสีที่ห้องที่มีเด็กเล็ก ข้าราชการที่ต้องการเสริมอำนาจบารมี ควรเลือกทาสีห้องทำงานสีเหลืองและใช้เป็นสีของแจกัน สีของหินประดับโต๊ะทำงาน สำหรับแก้ปัญหากิจการไม่ก้าวหน้า เพราะธรรมชาติของสีเหลืองเป็นสีที่สังเกตได้เด่นชัด แสดงออกถึงความสุขุม จะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และสามารถแก้ปัญหาการคิด การวางแผน อีกทั้งผู้พบเห็นจะมีความไวต่อสีเหลืองมาก

     สีน้ำตาล สีที่กระตุ้นความมั่นคงปลอดภัย ความสัมพันธ์ในครอบครัว ความเป็นมิตรความจริงใจความซื่อสัตย์ ความยั่งยืน คงทน บ้านที่ทาสีน้ำตาลกระตุ้นความรู้สึกบรรยากาศที่อบอุ่น ความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งครอบครัว ควรเลือกทาสีน้ำตาลที่ห้องนั่งเล่น และบริเวณศูนย์รวมครอบครัว

     การใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมมาก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ควรพิจารณาความสอดคล้อง และเข้ากันได้เรื่องธาตุประจำตัวปีนักษัตรกล่าวคือธาตุดินจะส่งเสริมทองและทองจะกำเนิดน้ำจะเสริมดวงฮวงจุ้ยกับผู้ที่อยู่อาศัยรับปีกุน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: