แก้ฮวงจุ้ยบ้านอย่างไร ให้ได้ลูกชาย หรือลูกสาวสมใจ

แก้ฮวงจุ้ยบ้านอย่างไร ให้ได้ลูกชาย หรือลูกสาวสมใจ

สามีภรรยาบางคู่แต่งงานมานานแสนนาน โดยเฉพาะคู่สมรสคนจีนที่ประเพณีต้องการแต่บุตรชายเพราะจะสืบนามสกุลได้ สะใภ้คนใดไม่ให้กำเนิดบุตรชายทำให้ต้องโดนดูแคลนจากพ่อและแม่สามี จะดีกว่าไหมที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำวิธีปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ย เสริมดวงการมีบุตรชายและบุตรสาว

     สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยแบบร้านค้าที่วันๆ ทำการค้าไปเลี้ยงลูกไปแบบคนจีนสมัยก่อน ลองเลือกตุ๊กตาโมเดลรูปช้างสีน้ำเงิน หรือสีเขียววางไว้ตรงทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพราะเป็นทิศประจำธาตุไม้ บางตำราว่าเป็นธาตุน้ำ ไม้และน้ำจะส่งเสริมกัน ส่วนช้างทางฮวงจุ้ยเปรียบได้คือตัวแทนความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่งเทียบได้กับเพศชาย และตุ๊กตารูปกระต่ายสีชมพู หรือเลือกติดภาพเด็กผู้หญิงไว้ตรงทิศเหนือ กระต่ายทางฮวงจุ้ยเปรียบได้คือตัวแทนความอ่อนโยน อ่อนไหวความเรียบร้อยเทียบได้กับเพศหญิง การอยู่อาศัยแบบร้านค้าการทาสีหรือปรับฮวงจุ้ยเรื่องทิศบุตรชายหญิงอาจจำกัดด้านทำเล

     สามีภรรยาที่อยู่อาศัยแบบบ้านจัดสรร ควรเลือกทาสีทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือมุมบ้านเป็นสีน้ำเงิน หรือสีเขียว กระตุ้นความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพันกับผู้อยู่อาศัยกระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรักหนุ่มสาว ความภักดีของลูกจ้างที่มีต่อกิจการแล้วยังเสริมการกระตุ้นการมีบุตรเพศชาย อาจวางโมเดลรูปช้างสีน้ำเงิน หรือสีเขียววางไว้ที่หิ้ง ติดภาพมังกรไว้ที่ผนังด้านซ้ายเพราะมังกรทางฮวงจุ้ย แทนสัญลักษณ์หยาง เสริมการเคลื่อนไหวเชื่อว่าจะได้บุตรชาย ติดภาพหงส์ไว้ที่ผนังด้านขวาเพราะหงส์ทางฮวงจุ้ย แทนสัญลักษณ์หยิน เสริมการนิ่งเชื่อว่าจะได้บุตรสาว ศาสตร์เบญจธาตุให้ความสำคัญของสี เพราะทิศทางที่ถูกต้องนั้นหาได้ยาก ต้องนำเอกลักษณ์ของสีมาช่วยแก้ไข เสริมให้จุดที่ต้องการนั้นมีความเหมาะสมได้รับกระแสเกื้อกูลผสมผสานเพื่อเพิ่มพลังที่ดี

     การใช้สีชมพู น้ำเงินและสีเขียวในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยม เพราะง่าย สะดวกและเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศกิจการร้านค้า ที่อยู่อาศัยจะต้องพิจารณาความสอดคล้อง และเข้ากันได้ของธาตุประจำตัวของผู้ประกอบการและผู้อยู่อาศัยเอง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: