'ลิ้นมังกร' ไม้มงคลแก้ฮวงจุ้ยปัญหามลพิษฝุ่นละออง

'ลิ้นมังกร' ไม้มงคลแก้ฮวงจุ้ยปัญหามลพิษฝุ่นละออง

มลภาวะเป็นพิษคือปัญหาสิ่งแวดล้อมที่คนเมืองเจออยู่ อย่างปัญหาฝุ่นละออง สร้างปัญหาสุขภาพให้คนเมือง วิชาฮวงจุ้ยมีวิธีการแก้ฮวงจุ้ยร้าย ๆ บริเวณที่อยู่อาศัยโดยการปลูกลิ้นมังกรพืชมงคล วิธีปลูกอย่างไร ควรปลูกทางทิศไหนอาชีพใดควรปลูกไว้ตรงไหนอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza อยากแนะนำ

     ต้นไม้มงคลที่แก้ฮวงจุ้ยปัญหาฝุ่นละอองควรมีผิวใบหยาบ มีขนที่ใบมาก เพราะลักษณะเด่นที่ว่าจะมีคุณสมบัติพิเศษจับฝุ่นละออง และไหลสู่พื้นดินเมื่อมีน้ำมาชะล้าง ลิ้นมังกรมีลักษณะพืชล้มลุกหาซื้อมาปลูก รักษาง่ายใช้งานทันที ธรรมชาติต้นลิ้นมังกรใบเดี่ยวหลายลักษณะ อย่างรูปหอก รูปไข่ รูปช้อน ที่เรียกว่าต้นลิ้นมังกรเพราะมีใบลักษณะคล้ายกับลิ้นยาว คนจีนจินตนาการคล้ายกับลิ้นมังกร และเหง้าจะทอดเลื้อยไปตามพื้นดิน เลือกสายพันธุ์ที่มีใบเหนียว พืชที่มีคุณสมบัติแข็งแรงและทนทาน เติบโตดีในสภาพอากาศแบบตัวเมือง ลักษณะเด่นพิเศษที่ต้นลิ้นมังกรมีไม่เหมือนพืชชนิดอื่นคือจะปล่อยออกซิเจนให้ผู้อยู่อาศัยในเวลากลางคืนต่างจากพืชชนิดอื่นที่จะปล่อยคาร์บอนไดออกไซต์ในเวลากลางคืน ลิ้นมังกรจะคายไอน้ำเพิ่มความชุ่มชื้น สร้างบรรยากาศที่สดชื่นดูดซับสารพิษและฟอกอากาศได้ เหมาะจะปลูกบริเวณห้องนอน ปลูกใส่ภาชนะไว้บริเวณนอกชานคอนโดสูง ๆ ที่ยื่นออกไปในอากาศ การดูแลรักษาง่ายรดน้ำไม่ต้องมาก วันเว้นวันเพื่อกระตุ้นให้ใบโตเร็ว

     ในอาคารสำนักงานบริษัทเอกชนควรปลูกลิ้นมังกรไว้เป็นแนวยาวแทนรั้วขนาดเล็กบริเวณทางเดิน จะเสริม ฮวงจุ้ยเรื่องการเงินไหลคล่อง การเจรจามีวาจามหาทรัพย์ สำหรับบ้านที่มีสวนควรปลูกไว้ทางทิศเหนือ ทิศตะวันออกจะเสริมดวงฮวงจุ้ยคนธาตุไม้ คนที่มีอาชีพค้าขาย เกษตรกร พนักงานที่ทำงานการเกษตร

     เนื่องจากต้นลิ้นมังกรมีลักษณะพืชล้มลุกขนาดเล็ก การแก้ปัญหามลพิษฝุ่นละอองควรปลูกไม้เลื้อยเสริมอย่างการเวก ที่ลักษณะไม้เลื้อยพุ่มขนาดใหญ่จะบังสายตาดี และมีดอกหอมรัญจวน ปลูกเป็นรั้วรอบ ๆ บ้าน การเวกใบจะเหนี่ยวหยาบ ดักจับฝุ่นละอองดี และที่สำคัญดอกจะดกเดือนมีนาคมจะสร้างกลิ่นหอมอบอวลลดความเครียดจากปัญหามลพิษฝุ่นละอองคนเมืองที่คนเมืองประสบพบเจอ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: