ได้ดีเพราะปาก!! 5 ราศีมีเสน่ห์ด้านการพูด

ได้ดีเพราะปาก!! 5 ราศีมีเสน่ห์ด้านการพูด

1. ราศีเมถุน

     เสน่ห์ทางการพูดของชาวราศีเมถุนนั้นมาจากความรอบรู้ เพราะชาวราศีนี้ไม่เพียงแต่เป็นนักพูดที่ดี แต่ยังถือเป็นนักอ่านและนักฟังที่ดีอีกด้วย จึงทำให้ชาวเมถุนมีคลังความรู้และข้อมูลต่างๆ ที่สามารถนำมาแลกเปลี่ยนทั้งในเรื่องทั่วไปและเรื่องงาน แต่อย่าคิดว่าชาวราศีนี้จะพูดมากจนน่าเบื่อนะคะ เพราะพวกเขาจะไม่มีทางพูดเรื่อยเปื่อยในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ศึกษามาอย่างแน่นอน

2. ราศีสิงห์

     ลักษณะพิเศษของชาวราศีสิงห์นั่นคือ การเป็นผู้นำ ซึ่งนอกจากบุคลิกของลีดเดอร์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอกแล้ว เสน่ห์ในการพูดก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งอาวุธลับของชาวราศีนี้ด้วย โดยความมั่นใจเกินร้อยของชาวราศีสิงห์มักมีเสน่ห์ดึงดูดที่สามารถดึงความสนใจจากผู้ฟังได้ ไม่ว่าจะเป็นคู่สนทนาหรือต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก ถือเป็นคุณสมบัติที่คู่ควรการเป็นผู้นำของชาวราศีสิงห์สุดๆ

3. ราศีกุมภ์

     ชาวราศีกุมภ์ถือเป็นนักพูดที่มีความละเมียดละไมทางภาษาสุดๆ จึงทำให้ทุกคำพูดที่ออกมาจากชาวราศีนี้นั้นมักน่าฟัง แสดงถึงความจริงใจ แถมยังสามารถโน้มน้าวความคิดของผู้ฟังได้ดี ซึ่งความสามารถนี้ทำให้ชาวราศีกุมภ์จัดเป็นนักเจรจาต่อรองที่หาตัวจับยากทีเดียว

4. ราศีเมษ

     ถึงแม้ว่าชาวราศีเมษจะไม่ใช่นักพูดที่พิถีพิถันในเรื่องของคำพูดมากนัก แต่เสน่ห์ที่มาจากความมั่นใจและความกระตือรือร้นของชาวราศีนี้ก็มักจะทำให้การพูดของชาวราศีเมษได้รับความสนใจจากผู้ฟังอยู่เสมอ ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากความจริงใจและความสดใสร่าเริงที่ทำให้เรื่องราวของพวกเธอดูน่าฟัง แถมยังสามารถผ่อนคลายบรรยากาศตึงเครียดรอบตัวได้อีกด้วย

5. ราศีตุลย์

     ชาวราศีตุลย์เป็นคนมีเสน่ห์และมีความสามารถในการบริหารเสน่ห์ของตัวเองได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นหมายความถึงเสน่ห์ในด้านการพูดด้วย โดยชาวราศีนี้จะมีสติในการพูดและรู้จักใช้คำพูดที่จะสามารถมัดใจคนได้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่การสื่อสารที่พูดถึงแต่เรื่องของตัวเอง แต่ยังหมายถึงการให้ความสำคัญและใส่ใจกับคนที่เป็นผู้ฟังอีกด้วย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: