แก้ฮวงจุ้ยทิศลมร้าย เตรียมรับฤดูร้อน

แก้ฮวงจุ้ยทิศลมร้าย เตรียมรับฤดูร้อน

ฤดูร้อนหลายคนคงอยากให้ที่อยู่อาศัยรับลมเพราะเชื่อว่าจะเย็นสบาย แต่วิชาฮวงจุ้ยว่าลมร้ายที่ควรระวังมีหลายชนิดที่จะส่งผลเสียกับผู้อยู่อาศัย ลมที่ว่ามีทิศทางอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ธรรมชาติอากาศที่มีอุณหภูมิสูงจะมีอากาศร้อนมีความหนาแน่นน้อยกว่าอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำอากาศที่เย็น ลมร้อนจะลอยตัวสูง แต่ลมเย็นจะลอยตัวในแนวระนาบ คราใดที่ลมพัดผ่านทำให้คนที่อยู่รอบ ๆ บริเวณจะเย็นสบาย วิชาฮวงจุ้ยจะประยุกต์เรื่องทิศทางลมกับที่อยู่อาศัยโดยที่ ธรรมชาติลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้คือสมที่พัดผ่านเมืองไทยฤดูร้อนและฤดูฝนส่งผลให้เดือนมีนาคม จนกระทั่งตุลาคม ลมจะเปลี่ยนทิศผ่านทางทิศใต้เป็นหลัก อาคารบ้านเรือนที่หันไปทางทิศใต้จะรับลมมากกว่าเพราะโลกหมุนจะเอียงทำมุมประมาณยี่สิบสามองศา แต่ควรระวังฤดูร้อนและเรื่องทิศทางลมอย่าง ประตูตรงกันทั้งสองด้าน วิชาฮวงจุ้ยว่าอย่าให้ประตูหน้าบ้านอยู่แนวตรงกับหลังบ้านเพราะจะมีลมผ่านเร็วเกินไป ไม่เก็บกักส่งผลให้เจ็บป่วยการถ่ายเทของอากาศที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในที่อยู่อาศัย ควรมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ การออกแบบอาคารจะต้องมีการออกแบบให้มีการเก็บกักอากาศเพื่อการหายใจก่อนถ่ายเทออกไป พลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี ยามเมื่อเจอพายุฤดูร้อน ฝนจะสาดเข้าที่อยู่อาศัย แก้ไขโดยหาฉากมากั้นไม่ให้ลมผ่านเข้าออกมากเกินไป

     กรณีอยู่ระหว่างตึกใหญ่ทั้งสองลมที่ผ่านเข้ามาที่อยู่อาศัยทางฮวงจุ้ยว่าคือลมร้ายเพราะทิศทางการพัดโดนบดบัง ส่งผลเรื่องลมเข้าออกไม่เต็มที่ ส่งผลเรื่องการเจ็บป่วยบ่อย แก้ไขโดยหาผ้าใบกั้นและหาทิศทางลมผ่านเข้าที่เหมาะสม

     สงสัยไหมว่าทำไมคนที่อายุมากกว่าคุณ แต่สุขภาพแข็งแรงกว่า และอาการเจ็บป่วย บางโรค ป้องกัน แก้ไขโดยปรับสภาพสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัยใหม่ และการถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้ผ่านเร็วเกินไป


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: