วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องทำงาน เสริมดวงความมั่นคง

วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องทำงาน เสริมดวงความมั่นคง

คนทำงานเบื่อไหมที่ทำงานไม่กี่ปีโดนย้าย โดนใส่ร้าย ทำงานไม่มีผลงาน เด่นกว่านายโดนย้าย สิ่งที่คนทำงานทุกคนหวังอย่างยิ่งคือความมั่นคง ทำงานนานอยากได้ตำแหน่งสูง ๆ เงินเดือนเยอะ ๆ แต่ทำงานเก่งอย่างเดียวไม่พอ บางครั้งต้องอาศัยดวงดีด้วย จะจัดโต๊ะทำงาน และที่ทำงานอย่างไร เสริมดวงการงาน เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การทำงานในองค์การ ไม่ว่าการแก่งแย่งชิงดี ชิงเด่น ลูกน้องเลื่อยขาเก้าอี้ เพื่อนร่วมงานขัดแข้งขัดขา เจ้านายหูเบา จะเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งก็ไม่ได้สักที ทำไมไม่ลองจัดฮวงจุ้ยห้องทำงานใหม่

     การจัดห้องทำงาน โต๊ะทำงานคือส่วนสำคัญที่สุด วิชาฮวงจุ้ยแนะนำให้หันหน้าใส่ประตูตรงระหว่างตำแหน่งเส้นทแยงมุมจากบานประตูทั้งสองด้าน กรณีห้องทำงานมีเพื่อนร่วมงานอยู่หลายคน บริษัทเอกชนควรขยับโต๊ะเปลี่ยนไปทิศเหนือแทนเพราะคือทิศโชคลาภ ข้าราชการตำรวจ ทหาร ควรเลือกขยับโต๊ะเปลี่ยนไปทิศตะวันออกอย่าลืมเป็นใช้มู่รี่กั้นแสงแดดในตอนเช้า ส่วนเก้าอี้ควรพิงพนักมีชั้นวางของหรือติดกำแพงสูง อาจเลือกเก้าอี้พนักสูงกว่าศีรษะแทน วิชาฮวงจุ้ยว่าคือสัญลักษณ์การงานความมั่นคงติดภาพภูเขาสูงไว้ที่ผนัง

     แบ่งอัตราส่วนโต๊ะทำงานออกเป็นสามส่วน ส่วนขวามือสุดเรียกว่าตำแหน่งเสือขาวตำแหน่งนี้คือตำแหน่งความมั่นคง ลองหารูปครอบครัว หรือรูปคู่กับเจ้านายวางไว้ อาจเลือกไม้พุ่มต้นกระบองเพชรเตี้ย ๆแบบวางบนโต๊ะ ตำแหน่งกลางโต๊ะควรปล่อยว่างมีเอกสารเท่านั้นที่ใช้จริง ส่วนนี้คือตำแหน่งหงส์ ผู้ที่มีลูกน้องควรปล่อยว่างจะแก้ฮวงจุ้ยลูกน้องไม่ฟังคำสั่ง เลื่อยขาเก้าอี้ ตีตนเสมอ วางรูปโมเดลกิเลนสัญลักษณ์แห่งความเมตตา แก้ปัญหาการอิจฉาริษยา การตั้งโต๊ะทำงานพนักงานไม่ควรหันหลังเข้าหาประตู หรือปล่อยให้ด้านหลังเป็นที่ว่าง เพราะจะทำให้ผลการทำงานขาดคุณภาพ จิตใจไม่มีสมาธิทุ่มเทให้กับงาน มีความผิดพลาดบ่อยเนื่องมาจากการปล่อยให้เป็นที่ว่าง โดยเฉพาะปล่อยเป็นทางเดินจะทำให้มีการผ่านไปมา ส่วนซ้ายสุดคือตำแหน่งมังกรเขียว ตำแหน่งนี้ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าคือตำแหน่งการไหลเวียนแห่งโชคลาภ ความรุ่งเรืองควรปล่อยว่าง ผู้ที่มีปัญหากับเจ้านายควรมีกล่องสีเงินใบจิ๋ว ใส่ชื่อเจ้านายลงไป เจ้านายจะรักและเอ็นดู มีทัศนคติที่ดีกับตนเอง

     ทางเดิน คือส่วนที่ว่างในห้องทำงานที่พนักงานเดินไปเดินมา ส่วนทางเดินสำคัญมากเพราะการวางโต๊ะทำงานหันไปตรงกับทางเดินที่พนักงานคนอื่นเดินตรงเข้ามาหาเข้าข่ายทางสามแพร่ง ผู้ที่นั่งทำงานจะวุ่นวาย เสียสมาธิ ส่งผลเรื่องการเลื่อนตำแหน่งยาก

     ตนเองขยันทำงานมานานหลายปี ตำแหน่งงานอยู่ที่เก่าไม่เลื่อนขั้น เพื่อนรุ่นเดียวกันเลื่อนไปไกลแล้ว ลองแก้ฮวงจุ้ยการงานไม่รุ่งเรืองโดยการจัดห้องทำงานใหม่แบบง่าย ๆ จะเสริมสมาธิการทำงานและหามุมที่เหมาะสมกระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์ การวางแผนการทำงาน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: