จัดฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมดวงให้ลูกเรียนเก่ง

จัดฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมดวงให้ลูกเรียนเก่ง

วิชาฮวงจุ้ยกำหนดความสำคัญเรื่องห้องนอนมากเพราะการที่พักผ่อนจิตใจจากการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงานตลอดทั้งวัน ร่างกายจะรับพลังปราณที่ดี ที่สำคัญเด็ก ๆ ที่ต้องเรียนหนังสืออาศัยสมาธิด้านการเรียน เสริมรากฐานจิตใจก่อนเติบโตควรจัดฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมดวงให้เรียนเก่ง อย่างบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     หาขวดน้ำเต้าเปล่าหนึ่งใบ ใส่เกลือ ข้าวเหนียวที่เป็นข้าวสาร และขี้ธูปลงในขวดน้ำเต้า ปิดปากขวดน้ำเต้า แล้วนำไปผ่านควันธูปที่ศาลเจ้า ยามที่มีวันสำคัญที่ศาลเจ้าจัดพิธีไหว้เจ้า โดยเดินนำขวดน้ำเต้าเดินตามเข็มนาฬิกาสามรอบ แล้วนำไปแขวนไว้ที่หัวเตียง จะช่วยทำให้การนอนหลับสนิทยามตื่นจะมีสมาธิพร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ

     หันหัวเตียงไปทางทิศมงคลคนจีนและคนไทยโบราณว่าทิศมงคลที่ควรหันหัวเตียงเด็กๆ คือเหนือกับตะวันออก เพราะ ทิศตะวันออก จะเสริมดวงการเรียนรู้ ความสงบนอนหลับสบาย ตะวันออกเฉียงใต้จะเสริมดวง พากเพียรพยายาม ทิศเหนือจะรับอิทธิพลจากคลื่นแม่เหล็กโลกที่วางกระแสทางทิศใต้สู่ทิศเหนือจะเสริมสุขภาพ

     บริหารพลังซี่อากาศเพราะในบรรยากาศของโลกเรามีธาตุหลักที่มีอยู่มากคือ ไนโตรเจน รองลงมาคือออกซิเจน และอาร์กอนตามลำดับ ในแต่ละธาตุที่กล่าวมาจะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาในห้องนอน การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดี การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้มันผ่านเร็วเกินไป ในน้ำเต้า การใส่เกลือไล่สิ่งชั่วร้าย การใส่ข้าวเหนียวเสริมความฝันเรื่องดี ส่วนขี้ธูปเสริมเรื่องการคงอยู่ รวมสามสิ่งเป็นการเสริมการฝันดีคงอยู่ ไม่ฝันร้ายการปรับวอลเปเปอร์เป็นสีชมพูทางทิศตะวันตก ทิศความสัมพันธ์ ฮวงจุ้ยใช้เพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดี กระตุ้นจิตวิทยาความรัก

     ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่ตั้ง แต่อธิบายได้โดยหลักความเป็นจริง เพราะเป็นองค์ความรู้ของคนจีนโบราณที่ใช้กระบวนการถ่ายทอดสู่คนรุ่นลูกหลานโดยผ่านความเชื่อ ภูมิปัญญา ทัศนคติ แนวคิดที่ชาวตะวันออกหลงใหลศรัทธา


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: