ฮวงจุ้ยร้านค้า แบบไหนอยู่แล้วรวย

ฮวงจุ้ยร้านค้า แบบไหนอยู่แล้วรวย

เคยได้ยินวลีเด็ดและป้ายในร้านค้าไหมว่า ร้านนี้ดีอยู่แล้วรวย วิชาฮวงจุ้ยว่าร้านค้าที่ผู้ประกอบการอยู่แล้วค้าขายร่ำรวย อาจไม่ต้องติดป้ายมงคล เพราะภูมิทัศน์มีความลงตัว ความจริงร้านค้าที่อยู่แล้วรวยควรมีลักษณะเด่นทางฮวงจุ้ยที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ร้านค้าที่มีกระจกเงา ส่องบริเวณตู้เซฟ ที่เก็บทรัพย์ คุณสมบัติกระจกพิเศษกว่าอุปกรณ์ทางฮวงจุ้ยอื่นเพราะจะสะท้อนที่เก็บทรัพย์ ส่งผลให้ทรัพย์งอกเงยขึ้นมา และความเงาจะเปิดทางสว่างให้ร้านค้าที่สำคัญกระจกเงาป้องกันการโจรกรรมจากคนร้าย คนที่คิดจะทำความผิดจะไม่กล้าลงมือเพราะกระจกจะสะท้อนเงาเขาเอง

     ประตูร้านไม่ตรงกับห้องน้ำ และประตูทางออก เพราะ วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าน้ำคือโชค คราใดที่น้ำตรงกับประตู เงินจะไหลออกสู่ชักโครก แต่ร้านค้าใดเลี่ยงไม่ได้ควรปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลา ส่วนประตูทางเข้าออกตรงกัน วิชาฮวงจุ้ยว่าเงินจะไหลออกเช่นกัน วิธีแก้คือหาต้นไม้หรือฉากมากั้น อย่าลืมไม่ควรให้ประตูร้านค้าเก่าทรุดโทรม

     ทางเข้าร้านค้าควรโปร่งโล่ง จะไม่บังโชคลาภ รวมทั้งไม่สกปรก ภายในร้านค้าควรจัดสินค้าไว้อย่างมีระเบียบสินค้าขายดีควรวางอยู่ในตำแหน่งที่หยิบจับง่าย สินค้าขายน้อยควรวางห่างออกไป เพราะร้านค้าจะรับพลังดี ไหลเวียน

     ตู้เซฟเก็บเงินและโต๊ะเก็บเงินควรอยู่ในตำแหน่งขุมทรัพย์ คือสังเกตมาจากทางเข้าประตูร้านค้าอยู่ทางมุมซ้าย

     ประตูร้านค้าหันไปทางทิศเหนือ ทิศใต้ วิชาฮวงจุ้ยว่าทั้งสองทิศคือทิศที่มีความหมายเรื่องโชคลาภและความเจริญรุ่งเรือง ตามลำดับ

     รูปมงคลที่ควรมีไว้ในร้านค้าคือรูปปลาคาร์ฟแปดตัว ว่าย วนอยู่ในน้ำ รูปลำธารน้ำวิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าสายน้ำคือโชคลาภ ควรไหลจากประตูทางเข้าสู่ร้านค้า ไม่ควรไหลออก

     มีซี่แห่งการไหลเวียน กล่าวคือมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย การจราจร ร้านค้าที่อยู่แล้วค้าขายร่ำรวยจะต้องมีทำเลที่เหมาะกับสินค้าและบริการที่ร้านค้าประกอบการอยู่

     สรุปร้านค้าที่อยู่แล้วรวยวิชาฮวงจุ้ย ไม่ได้ว่าต้องสวยงามใหญ่โต แต่ต้องมีภูมิทัศน์ที่เหมาะสม มีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายผ่าน และตัวผู้ประกอบการเองควรมีความรู้เรื่องการประกอบกิจการที่ตนค้าขายอยู่จะทำให้ร้านค้าประสบความสำเร็จ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: