วิธีแก้ฮวงจุ้ยทางโค้งอยู่ใกล้ที่อยู่อาศัย

วิธีแก้ฮวงจุ้ยทางโค้งอยู่ใกล้ที่อยู่อาศัย

เคยพบเจอข่าวตามสื่ออยู่บ่อย ๆ ว่าอุบัติเหตุทางจราจรส่วนใหญ่จะพบอยู่บริเวณทางโค้งเสมอ จนบางคนตั้งสมญานามว่า โค้งร้อยศพ แล้วใครที่มีร้านค้าที่อยู่อาศัยอยู่บริเวณทางโค้งจะทำอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     กรณีร้านค้าควรติดกระจกเงาสะท้อนเพื่อลดกระแสพลัง และการที่มีฟุตบาทก็เป็นการดีหากมียานพาหนะวิ่งผ่าน อาจมีรถยนต์เสียหลักแหกโค้งมาชน โอกาสที่จะพุ่งเข้าร้านค้าจึงมีมาก แต่ถ้าผู้ประกอบการรายใดที่มีร้านค้าติดฟุตบาท ควรใช้อุปกรณ์สะท้อนแสง และอุปกรณ์นั้นก็คือ กระจกที่มีเสือคาบดาบเป็นสัญลักษณ์ที่ขับไล่สิ่งชั่วร้าย ภูตผีปีศาจ เพราะเสือเป็นสัตว์ที่ดุร้าย มีแววตาที่น่ากลัว มีอำนาจ มักติดไว้ที่กระจกยันต์แปดเหลี่ยม เพื่อสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไป เหตุที่ใช้รูปเสือเพราะเป็นสัตว์ที่กินเนื้อ ซึ่งเป็นที่น่ายำเกรงของสรรพสัตว์ทั้งหลาย การที่จะติดตั้งกระจกรูปเสือคาบดาบนี้จะต้องดูฤกษ์ยาม จะทำในเวลากลางคืนเพราะเป็นเวลาที่เสือดุร้ายที่สุด และเป็นเวลาหาเหยื่อ ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้ยานพาหนะที่ผ่านมองเห็น

     วิชาฮวงจุ้ยว่าพื้นที่ที่ไม่มีการคมนาคม ควรหลีกเลี่ยงไม่ควรอยู่อาศัย และการประกอบกิจการใดๆ เมื่อไม่มีการคมนาคมก็ไม่มีลูกค้า ถ้าหากการคมนาคมขนส่งมวลชนไม่สะดวก อย่างทางโค้งเมื่อ รถชะลอตัวลูกค้าก็สามารถซื้อสินค้าได้สะดวก การเดินจะปลอดภัย แต่ถ้าร้านอยู่ด้านขาลง ขณะลงเมื่อรถวิ่งเร็วลูกค้าก็ไม่สามารถซื้อสินค้าได้สะดวก การเดินก็ไม่ปลอดภัย การสัญจรคือกระแสพลังการผ่านมาผ่านไป ถ้าช้ามากถึงกับไม่มีลูกค้า ถือว่าไม่ดี ไม่มีคนมาอุดหนุน แต่ถ้าเร็วมากก็ถือว่าไม่ดี เพราะลูกค้าไม่มีจังหวะเข้ามาในร้านลูกค้ากลุ่มเป้าหมายก็ไม่สามารถเข้ามาอุดหนุนกิจการได้

     สำหรับทางโค้งที่พบเจออยู่กรณีอยู่บนเส้นทางจราจรสาธารณะ จะพบศาลเพียงตั้งไว้เพราะ อาศัยเจ้าที่เจ้าทาง เสริมดวงบรรเทาอุบัติเหตุบนผิวการจราจร แก้ฮวงจุ้ย คนที่ขับขี่ยานพาหนะเจอจะขับช้า และคอยเตือนสติเวลาขับขี่


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: