ราศีใด จะมีคู่ยาก แต่ได้เพื่อนเยอะ

ราศีใด จะมีคู่ยาก แต่ได้เพื่อนเยอะ

6 ราศีที่มักต้องช้ำใจเพราะความรัก แต่โชคดีที่มีเพื่อนเยอะ คอยอยู่ข้างๆ ได้แก่ คนที่เกิดในราศี..

1. ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน)

     มาเริ่มกันที่ราศีแรกอย่างชาวเมถุน หากคุณมีเพื่อนเป็นชาวราศีนี้คงรู้ดีว่าพวกเขามีพลังงานมากมายแค่ไหน จะชวนไปทำอะไร กินข้าวตรงไหนก็พร้อมสแตนด์บายไปกับเราทุกเมื่อ ยิ่งชวนไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ยิ่งวางใจได้ เพราะชาวเมถุนนี้ ยินดีจะไปกับเราได้ตลอดทางไม่ทิ้งให้เราไปเที่ยวแบบเหงา ๆ คนเดียวแน่นอน กลับกัน ในแง่ของความรักก็ดูจะเป็นเรื่องยากไปสักนิดสำหรับชาวราศีนี้ ด้วยความที่เป็นคนเบื่อง่าย ชอบลองอะไรที่ท้าทายแปลกใหม่ตลอดเวลา เมื่อคบหากับแฟนได้สักระยะก็เป็นอันต้องจบความสัมพันธ์ไป เนื่องจากไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นและท้าทายนั่นเองทางแก้ที่ดีที่สุดคือ ชาวราศีเมถุนต้องหาแฟนซึ่งพร้อมจะลุยกับเราไปได้ทุกที่ แล้วก็ช่วยกันหากิจกรรมใหม่ ๆ ทำร่วมกันตลอดเวลารับรองว่าจะต้องลบล้างอาถรรพ์การหาคู่แท้ยากไปได้แน่นอน

2. ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน)

     สาวราศีกันย์นี้เรียกได้ว่ามีความรักเพื่อนสูงมาก เมื่อไรที่คุณมีปัญหาไม่รู้จะไปปรึกษาใครก็ให้วิ่งมาหาพวกสาวกันย์เหล่านี้ได้เลย เพราะพวกเธอยินดีรับฟังและหาทางแก้ไขให้เสร็จสรรพ อีกทั้งยังไม่เอาเรื่องของเราไปพูดต่อให้อับอาย จึงไม่น่าแปลกใจถ้าเพื่อนฝูงต่างรักใคร่ชาวราศีกันย์ขนาดนี้ แต่มีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียเนื่องจากสาวกันย์หลายคนออกจะเรื่องมากเรื่องเยอะไปสักนิด ยิ่งเป็นเรื่องของความรักก็มักตั้งค่าเอาไว้สูง พอใครมีข้อเสียนิด ๆ หน่อย ๆ ก็พร้อมเทเขาได้ตลอดเวลาแบบนี้แหละหนาเลยหาคู่แท้ยาก

3. ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม)

     ถ้าจะหาเพื่อนเที่ยวกลางคืนหรือเพื่อนที่คอยสร้างเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลา คงต้องนึกถึงเพื่อนชาวราศีตุลมาเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยชาวราศีนี้มักจะใช้การออกไปพบปะเพื่อนฝูงเป็นตัวช่วยคอยเยียวยาจิตใจ ไม่ว่าจะประสบกับเรื่องร้ายแรงมามากมายแค่ไหน ขอให้ได้เจอเพื่อนสัก 2-3 ชั่วโมง ทั้งชาวตุลและกลุ่มเพื่อนฝูงก็สลัดความเครียดออกไปได้เป็นปลิดทิ้งแล้ว แต่เวลาที่มีความรักครั้งใด คนราศีนี้ชอบที่จะเอานิสัยหาเพื่อนบำบัดมาใช้กับแฟนด้วยนี่สิ เลยทำให้มีปัญหา เพราะเมื่อไรที่พวกสาวตุลทุกข์ใจจะเป็นตอนไหน ๆ ก็แล้วแต่คุณแฟนของพวกเธอก็ต้องมาอยู่ข้างกายเดี๋ยวนั้น ถ้าหันมาแล้วไม่มีใครคงโกรธและงอน จนถึงขั้นบอกเลิกไปเลย นี่จึงเป็นสาเหตุให้ชาวตุลหาคู่แท้มายืนอยู่เคียงข้างไม่ได้สักที ก็เล่นอยากให้แฟนมาปลอบขวัญทุกครั้งที่ท้อใจแบบนี้ คงไม่มีใครเขาทนได้ เห็นทีต้องอยู่กับเพื่อน ๆ ไปก่อนแล้วกัน

4. ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม - 19 มกราคม)

     สำหรับชาวราศีมังกรดูเหมือนจะไม่สนใจในเรื่องความรักสักเท่าไร เพราะพวกเธอมีเป้าหมายใหญ่ในเรื่องงานไว้พุ่งชนอยู่เเล้ว ความสำเร็จในอาชีพการงานคือสิ่งที่ชาวมังกรใฝ่ฝันที่จะไปคว้ามันมาให้ได้ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจ หากได้เห็นคนราศีมังกรมีเพื่อนแท้มากมายหลากหลายวงการ เนื่องจากชาวมังกรเขาชอบที่จะสร้างเครือข่ายกลุ่มเพื่อน เผื่อจะต้องมีเรื่องช่วยเหลือกันทางธุรกิจในอนาคตนั่นเอง แต่พอมาถึงเรื่องความรักแล้วก็ลืมไปได้เลย ถ้ายังไม่เลิกบ้างานเกินเหตุอย่างนี้ เห็นทีชาวมังกรต้องได้อยู่บนคานทองตลอดไป

5. ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์)

     ในแง่ของความเป็นเพื่อน ชาวราศีกุมภ์สามารถทุ่มเทเพื่อคนอื่นได้แบบเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ถ้าเกิดมีปัญหาอะไร ให้รู้ไว้เลยว่าเราจะได้เห็นเพื่อนสาวชาวกุมภ์คนนี้อยู่เคียงข้างทุกครั้งที่ต้องการแน่นอน ด้วยนิสัยที่ชอบทุ่มใจแบบนี้นี่เอง เพื่อน ๆ เลยรักคนราศีกุมภ์เข้าเต็มเปา ยกเว้นก็แต่เรื่องความรัก เมื่อต้องผันตัวเองมารับบทบาทแฟนดูบ้าง ทุกอย่างที่เคยทำเต็มที่ ก็เหมือนจะมีขอบเขตคอยจำกัดไปเสียหมด ความรู้สึกดี ๆ ที่เคยเอื้อนเอ่ยต่อหน้าเพื่อนฝูงกลับไม่เคยถูกบอกเล่าต่อหน้าคุณแฟน พอไม่ยอมเปิดใจแอบเก็บซ่อนอารมณ์ไว้แบบนี้ เลยทำให้มีรักแท้ได้ยากนั่นเอง

6. ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 20 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)

     ชาวราศีมีนหลายคนมักจะชอบออกไปพบปะคบหาเพื่อนฝูงกลุ่มใหม่ ๆ อยู่เสมอ และเพื่อนทุกกลุ่มก็ดูจะรักชาวราศีมีนเป็นอย่างดีด้วย เวลาไปไหนมาไหนจึงได้เห็นชาวมีนเขาทักคนนั้นทักคนนี้อยู่บ่อย ๆ นั่นเอง เห็นว่าเป็นคนเข้ากับคนง่ายขนาดนี้ แต่ชาวมีนก็ต้องมาตกม้าตายด้วยเรื่องความรักนี่แหละครั้งใดที่มีความสัมพันธ์ สาเหตุหลักที่ทำให้รักพังไปไม่รอดเห็นทีจะเป็นเพราะการไม่ยอมเปิดใจและชอบใช้คำพูดรุนแรง พอมีปัญหากับแฟนทีไรเลยเคลียร์กันไม่ค่อยจะลงตัว หากอยากมีรักแท้เป็นของตัวเองบ้างคงต้องปรับปรุงเรื่องนี้สักนิด รับรองว่าต้องมีคนรักที่ดีเข้ามาแน่นอน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: