ฮวงจุ้ยโคมไฟในห้องนอน ควรติดตั้งอย่างไร วางตรงไหน

ฮวงจุ้ยโคมไฟในห้องนอน ควรติดตั้งอย่างไร วางตรงไหน

สำหรับบางคนการนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญมากโดยเฉพาะเด็กเล็ก คนป่วย และคนทั่ว ๆ ไป แต่อย่าลืมว่าคนส่วนใหญ่จะมีห้องนอนเป็นสัดส่วนเพราะต้องการการเป็นส่วนตัวสำหรับการนอน ที่สำคัญที่สุดทุกคนต้องมีโคมไฟเพื่อให้แสงสว่าง โดยแต่ละคนจะมีการจัดวางตำแหน่ง และติดตั้งโคมไฟต่างกันออกไปตามความสะดวก หลายคนไม่ทราบว่าตำแหน่งที่ว่าตรงตามหลักวิชาฮวงจุ้ยหรือเปล่าบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การเนื่องจากวิชาฮวงจุ้ยอธิบายว่าโคมไฟในห้องนอนไม่ควรมีแสงสว่างมากเกินไป เพราะความสว่างจะส่งผลเสียเรื่องความอ่อนเพลีย กล่าวคือแสงสว่างมากเวลานอน ตื่นแล้วทำให้ลดกระแสการไหลเวียนชีวิตลง ฉะนั้นแสงสว่างที่เหมาะสมไม่มากไม่น้อยเกินไป และแสงที่ตรงตามวิชาฮวงจุ้ยกับตำแหน่งที่เหมาะสมอย่างสีเหลืองอ่อนโทนสีทอง เหมาะกับทางทิศตะวันตกติดตั้งลักษณะโคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับเด็กนักเรียนเรียนหนังสือ อ่านหนังสือ แสงสีที่ว่าจะกระตุ้นความคิด ความจำ

     แสงสีม่วงอ่อนควรติดไว้ลักษณะตรงที่หัวเตียงสำหรับหนุ่มสาวที่เพิ่งแต่งงาน แสงสีม่วงอ่อนจะเสริมดวงเรื่องความรัก ความใคร่ แก้ฮวงจุ้ยคู่สามีภรรยาที่ทะเลาะวิวาทกันบ่อย และแก้ฮวงจุ้ยการมีบุตรยาก

     แสงไฟสีชมพูและสีฟ้าโทนอ่อน ควรติดไว้ตรงเพดานทางทิศตะวันตกเฉียงใต้สำหรับผู้ที่ต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร ลูกหลานที่ไม่ค่อยอยู่ในโอวาท เพราะทิศและแสงจะเสริมดวงเรื่องความรัก การสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพันกับคนในครอบครัว กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว วิชา ฮวงจุ้ยว่าในห้องนอนควรหันทิศเตียงนอนไว้ทางทิศเหนือใต้เพราะ จะได้รับอิทธิพลจากกระแสแม่เหล็กโลกที่วางตัวไปในแนวเหนือใต้ ร่างกายจะแข็งแรง การติดทางทิศเหนือเสริมฮวงจุ้ยเรื่องความมั่งคั่ง ทรัพย์สิน และไม่ควรเลือกตู้ที่มีกระจกติดด้านหน้าตู้ เพราะจะมีผลเรื่องการพิฆาตกับตำแหน่งเตียงนอน ขยับตู้ตรงตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงใต้ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี

     เรื่องแสงสีสมัยโบราณการเดินทางไกลจากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่ง ตลอดจนการพักค้างคืนมักจะเป็นป่า ภูเขา ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีแสงสว่าง และคนโบราณส่วนมากจะได้รับอันตรายจากสัตว์ป่า จึงได้มีการนำเชื้อเพลิงที่ติดไฟง่ายถือติดตัวเพื่อเป็นแสงสว่างในการเดินทาง สมัยก่อนแสงโคมไฟทำจากไม้ไผ่สานเป็นทรงกลมห้อยไว้ที่ไม้ไผ่ยาวเรียว และห้อยไว้ที่หน้าที่พักอาศัยของตนด้วย เป็นการสื่อสารให้ผู้ที่ผ่านไปมาทราบว่าที่นี่มีคนพักอาศัย และแสดงถึงความปลอดภัย ตามหลักฮวงจุ้ยระบุว่า หากไม่มีแสงสว่าง กระแสแห่งพลังจะไม่เข้ามาในห้องนอน เพราะกระแสแห่งพลังจะเข้าหาแสง ฉะนั้นอย่าปล่อยให้พื้นที่ภายในห้องนอนมืดจะไม่มีกระแสแห่งพลัง เมื่อไม่มีกระแสแห่งพลังหมายความว่า การไม่มีชีวิต การเจ็บป่วย ห้องนอนควรมีแสงไฟอย่างน้อยแสงไฟจะกระตุ้นกระแสแห่งพลังเข้ามาสู่การนอน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: