โหงวเฮ้งผู้หญิงคางเล็กกับคางใหญ่ ดีร้ายต่างกันอย่างไร

โหงวเฮ้งผู้หญิงคางเล็กกับคางใหญ่ ดีร้ายต่างกันอย่างไร

สาว ๆ รุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะชอบทำศัลยกรรมโดยเฉพาะที่คาง ชอบทำให้คางตนเองเล็กแหลม เพราะเชื่อว่าจะสวย มีเสน่ห์ ขณะที่บางคนชอบคางนูนเต็ม เพราะเชื่อว่าจะเสริมดวงเรื่องฐานะการเงิน แต่ทางวิชาโหงวเฮ้งเชื่อว่า ทั้งสาวคางเล็ก คางใหญ่มีลักษณะร้ายดีต่างกัน อย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สาวที่มีคางเล็ก และแหลม คือ สาวที่มีทะเยอทะยานสูง ชอบคบค้าสมาคม แต่ชอบออกคำสั่ง เมื่อแต่งงานออกเรือนจะชอบใช้อำนาจข่มสามี สาวที่คางแหลมควรระวังการคบเพื่อนชาย เพื่อนต่างเพศจะเสียเชิงชาย เสียเปรียบผู้ชาย ยามแก่จะลำบาก อาภัพ ลักษณะสาวคางเล็กที่มีลักษณะคางยาวคือสาวที่มีสติปัญญา เฉลียวฉลาด

     ส่วน สาวที่มีคางใหญ่ มีทั้งดีและร้ายตามลักษณะคาง กล่าวคือ สาวที่มีคางใหญ่นูน คือสาวเจ้าอารมณ์มีเสน่ห์ในตัวมีวาสนา เจ้าอารมณ์มีเสน่ห์ในตัว หาเงินเก่งมีทรัพย์สินมาก รับภาระหนักได้ อย่างน้อยที่สุดจะเกื้อกูลสามี ยามแก่ตัวจะสบายลูกหลานรักและกตัญญู

     บางคนมี คางใหญ่ยาวจนยาวคล้ายรูปไข่ คือ หญิงสาวที่รักสบาย ไม่ชอบลำบาก ชอบงานมนุษยสัมพันธ์ คติความเชื่อคนจีนโบราณจะสอนลูกหลานชายว่า ควรเลือกหญิงสาวที่มีคางใหญ่ลักษณะที่ว่าเป็นภรรยา จะเกื้อกูลดวงตนเอง

     แต่ หญิงสาวที่มีคางใหญ่แล้วกลมมน จนใบหน้าแลดูวงกลมชัดเจน คือ ลักษณะคางหญิงสาวที่ทำการใดไม่รอบคอบ สติปัญญาทึบ ชอบแต่งตัว มีจิตใจใฝ่สูง

     หญิงสาวที่มีคางใหญ่ แต่ทรงคางเหลี่ยม คือ หญิงสาวชอบอวดดี ชอบเอาชนะคนอื่น เอาใจแต่ใจตน บ้ายอ

     การทำศัลยกรรมจะเสริมดวงได้บ้างตามลักษณะบุคลิก และบุญกรรมแต่ละคน แต่ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป การพิจารณาโหงวเฮ้งคางคือลักษณะที่พยากรณ์เบื้องต้น ใช้เทียบเคียงลักษณะหญิงสาวคร่าว ๆ ตามวิชาโหงวเฮ้งที่บันทึกสืบทอดกันจากรุ่นสู่รุ่น


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: