วิธีปรับฮวงจุ้ยบ้าน ป้องกันโรคประหลาด เจ็บป่วยแปลกๆ

วิธีปรับฮวงจุ้ยบ้าน ป้องกันโรคประหลาด เจ็บป่วยแปลกๆ

ข่าวตามสื่อที่เสนอพบว่า ผู้คนเริ่มเจ็บป่วยกันมากขึ้น อาการบางอย่างที่ไม่เคยพบส่งผลให้การวินิจฉัยทางการแพทย์ค่อนข้างยาก ร่างกายอ่อนแอ เพราะปัญหาระบบภูมิคุ้มกัน การรับสารพิษบางอย่างภายในที่อยู่อาศัย นานวันเข้าคนรุ่นใหม่จะมีอาการเจ็บป่วย และโรคประหลาด การปรับภูมิทัศน์สิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน เพื่อความสมดุลจัดว่ามีฮวงจุ้ยดีเพราะจะส่งผลดีต่อสุขภาพ ไม่ใช่แค่ความเชื่อหรือเรื่องงมงาย อย่างที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะนำเสนอ ลองอ่าน

     การอธิบายวิชาความรู้เรื่องศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยต้องอาศัยความละเอียดอ่อน อาจมีคำนิยามที่ยากแก่การเข้าใจ แต่หากผู้อยู่อาศัยได้เรียนรู้ในหลักการแล้ว จะสามารถประยุกต์ใช้กับสุขภาพของท่านได้เป็นอย่างดีทีเดียว ฉะนั้นเริ่มทำความรู้จักกับศัพท์ง่าย ๆ ก่อนคือพลังซี่ พลังแห่งการเคลื่อนไหว และการไหลเวียนในบรรยากาศของโลกเรามีธาตุหลักที่มีอยู่มากคือ ไนโตรเจน รองลงมาคือออกซิเจน และอาร์กอนตามลำดับ ในแต่ละธาตุที่กล่าวมาจะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาในอาคาร การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพเพราะจะเกิดการถ่ายเท หากมีมากเกินไปจะเกิดผลเสีย การถ่ายเทของอากาศที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร จะต้องมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ทำให้ปอดได้รับอากาศที่ดี และอากาศบริสุทธิ์นี้เองจะมีออกซิเจนเข้าไปทำให้ปอดได้ฟอกโลหิต ร่างกายจะแข็งแรงมีภูมิต้านทานโรค

     พลังซี่เกิดจากการถ่ายเทของอากาศ การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้มันผ่านเร็วเกินไป ดังนั้นจะเห็นว่าข้อห้ามตามหลักฮวงจุ้ยที่ว่าห้ามไม่ให้ประตูหน้าร้านค้าตรงกับประตูหลังพอดี เพราะจะทำให้เงินไหลออก การออกแบบบ้านจึงห้ามประตูหน้าตรงกับประตูหลัง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และมีอากาศเรียกว่าพลังซี่ เก็บกักไว้เพื่อหายใจนั่นเอง

     พลังแห่งความสมดุลที่ว่านี้ใช้ในชีวิตประจำวันที่สำคัญคือ หยิน คือ ความเย็น หยาง คือ ความร้อน ถ้าผสมกันอย่างลงตัวจะเกิดความอบอุ่น โดยใช้เวลาวันละ 5-20 นาที ในการทำความสะอาด ปัดฝุ่นที่อยู่อาศัยแยกสิ่งที่ใช้ และไม่ใช้ออกจากกัน สิ่งใดนำมาใช้ได้ใหม่ให้ล้างทำความสะอาด เรียงวางสิ่งต่าง ๆ ชิดผนังบ้านเพื่อให้เกิดพื้นที่ว่างภายในที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น และสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่นั้น จะมีความสะอาด น่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น เชื้อโรคจะไม่อาจเข้ามาในร่างกาย ที่อยู่อาศัยมีภูมิทัศน์ที่สวยงามสะอาดตา น่ามอง มีอากาศบริสุทธิ์ถ่ายเทได้สะดวก ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความสุข มีสุขภาพจิตที่ดี จิตใจแจ่มใส สมองปลอดโปร่ง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เพราะในทางฮวงจุ้ยถือว่าสิ่งแวดล้อมดี อากาศดีจะได้รับกระแสพลังที่ดี เมื่อหยินและหยาง ในปริมาณที่สมดุลกัน ร่างกายมีอุณหภูมิที่พอเหมาะ จะส่งผลเรื่องภูมิต้านทานอาการโรคภัยไข้เจ็บ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: