ใหญ่แล้วดี!! โบราณว่า ผู้หญิงใบหน้าใหญ่ แบบไหนโหงวเฮ้งดี

ใหญ่แล้วดี!! โบราณว่า ผู้หญิงใบหน้าใหญ่ แบบไหนโหงวเฮ้งดี

คนจีนโบราณศึกษาวิชานรลักษณ์ศาสตร์สืบเนื่องกันมานานกว่าพันปี วิชาที่ว่าแนะนำผู้ศึกษาทราบวิธีพินิจลักษณะเด่นห้าประการบนใบหน้าหรือที่เรียกกันว่าโหงวเฮ้งและวิชานี้จะน่าสนใจมากที่สุดตรงที่ลักษณะใบหน้าคน โดยเฉพาะหญิงสาวที่มีใบหน้าใหญ่ บางคนสงสัยว่าใหญ่แบบไหนดี จะบานใหญ่แบบจานใส่ข้าว จะใหญ่แล้วเหลี่ยม แบบไหนโหงวเฮ้งดีบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ลองสังเกตผู้หญิงจีนที่มีอาชีพค้าขายใหญ่โตร่ำรวยจะมีลักษณะใบหน้าใหญ่ คางกว้างกลมมน รูปร่างท้วม จนกระทั่งคนรุ่นใหม่มีความเชื่อว่าโหงวเฮ้งดี แต่ยังไม่เข้าใจว่าใบหน้าใหญ่แบบไหนดี ผู้หญิงใบหน้าใหญ่ควรมีลักษณะ

     อวบอิ่มคิ้วดกดำ หญิงสาวที่โหวงเฮ้งดีควรมีลักษณะใบหน้าเต็ม หน้าผากกลมนูนกว้างเอิบอิ่ม มีคิ้วโก่งคล้ายลักษณะคันศรธนู คติความเชื่อคนจีนโบราณว่าคือหญิงสาวที่มีอำนาจวาสนา มีดวงสุขสบายจะได้สามีรวย เรียกหญิงสาวลักษณะที่ว่า เสือนอนกิน เพราะมีทรัพย์มากมาย สามีจะเลี้ยงและหาทรัพย์สินมาให้ใช้ อย่างสบาย

     รูปไข่ สาวใดที่มีใบหน้าใหญ่ พร้อมกับหน้าผากกลมนูนสวย คางป้านใหญ่บังลำคอ แก้มเป็นพวง ปากกว้างกว่าปีกจมูก ผู้หญิงจะหาเงินเก่งเปรียบได้กับการกินเหยื่อคำโต คนจีนโบราณว่าคือสาวที่มีลักษณะฉลาดเจ้าปัญญา ช่างเจรจา ค้าขายเก่ง เหมาะกับการเป็นสะใภ้คนจีน

     ใบหน้าเหลี่ยม หน้าผากสูงคิ้วดกโค้งได้รูป คือลักษณะหญิงสาวที่มีวาสนา ผู้คนยำเกรง เพราะสมัยก่อนหญิงสาวที่มีสามีมีอำนาจ สมัยก่อนจะมีใบหน้าบานใหญ่ลักษณะที่ว่า จนมีการบันทึกไว้ในตำราโหงวเฮ้ง

     กลมแป้น หญิงสาวบางคนมีใบหน้าใหญ่ เกลี้ยงเกลา คิ้วใหญ่และยาวไปจรดที่หางตา คือหญิงสาวที่มีความเป็นผู้นำ ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร

     เหตุที่คนจีนโบราณให้ความสำคัญเรื่องโหงวเฮ้งหญิงสาวใบหน้าใหญ่ เพราะคือลักษณะที่เด่น สังเกตง่าย ชาวจีนเชื่อว่าหญิงสาวที่จะแต่งงานกับลูกชายตนต้องให้กำเนิดทายาท และเป็นแบบอย่างที่ดีอบรมสั่งสอนเลี้ยงดู มีดวงเกื้อกูลสามี รวมทั้งสงเคราะห์ตนในยามชราฝากผีฝากไข้ คนจีนโบราณมิได้มีอคติกับสะใภ้แต่อย่างใด


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: